Công đoàn Dầu khí Việt Nam:

Phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động tiêu biểu

CĐ DK |

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ), chào mừng Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Quốc tế Lao động, mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng thời nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh người lao động Dầu khí, ngày 25.4, tại TP Cà Mau, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019, tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu và khen thưởng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Võ Thanh Tòng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Lê Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN, Trưởng Ban Công nghệ An toàn và Môi trường Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Cựu chiến binh Tập đoàn.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã ôn lại những mốc son chói lọi của giai cấp công nhân thế giới, những dấu ấn lịch sử khẳng định vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có sự đóng góp của công nhân lao động ngành dầu khí; đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan khẳng định, Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ đã trở thành dịp hội tụ, là đợt cao điểm để triển khai các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) được lan tỏa trong toàn ngành. Trong đó, CĐ DKVN và các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ. Trong dịp này, CĐ DKVN đã hỗ trợ 3 tỉ đồng cho CNLĐ khó khăn, bệnh tật, xây nhà mái ấm Công đoàn cho CNLĐ. Công đoàn cũng vận động các đơn vị tập trung huy động các nguồn lực để quan tâm chăm lo cho người lao động tại đơn vị, phát động CNVCLĐ toàn ngành quyên góp ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội…

Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN và lãnh đạo các đơn vị chúc mừng người lao động Dầu khí tiêu biểu được tuyên dương.
Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN và lãnh đạo các đơn vị chúc mừng người lao động Dầu khí tiêu biểu được tuyên dương.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho biết, năm 2019, ngành Dầu khí phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, tác động mạnh mẽ đến phong trào CNLĐ và đặt ra những vấn đề mới, yêu cầu mới đối với tổ chức công đoàn. Trước tình hình đó, tổ chức Công đoàn đã, đang và sẽ sửa đổi mạnh mẽ về cả phương pháp và nội dung hoạt động theo phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”.

Để thực hiện được điều này, CĐ DKVN đã chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các đơn vị và trên các công trình trọng điểm của ngành, được đông đảo cán bộ, CNLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia.

Từ các phong trào đó, CNLĐ Dầu khí liên tục được rèn luyện, phát triển và ngày càng trưởng thành, đáp ứng yêu cầu mới. Chủ tịch CĐ DKVN cũng chỉ đạo các cấp Công đoàn trong Tập đoàn không ngừng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đội ngũ người lao động Dầu khí, là người đồng hành chặt chẽ của chuyên môn để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tô thắm và làm rạng rỡ thêm truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam.

Tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, CĐ DKVN đã tuyên dương 60 người lao động tiêu biểu. Đây là những đại diện ưu tú của đội ngũ CNLĐ, được lựa chọn, bình xét chặt chẽ, khách quan từ các đơn vị, là những bông hoa người tốt việc tốt, đam mê, tâm huyết với nghề, đã đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi lớn cho đơn vị, cho ngành đến từ các đơn vị như Vietsovpetro, BSR, PV GAS, PTSC, PVCFC, PVOIL,… thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và lan tỏa đến gần 60.000 CNLĐ Dầu khí.

CĐ DKVN cũng tổ chức tuyên dương 26 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm ghi nhận, biểu dương và lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ các tấm gương sáng; đồng thời vận động, giáo dục CNLĐ tiếp tục học tập, vận dụng sáng tạo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác vào công việc cũng như lối sống hằng ngày, cùng tạo nên sức mạnh to lớn về tinh thần yêu nước, đoàn kết, cần cù lao động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và Tổ chức Công đoàn.

Tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh – sạch – đẹp năm 2018
Tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh – sạch – đẹp năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của các cán bộ, đảng viên, người lao động tiêu biểu, cũng như sự đóng góp quan trọng của gần 60.000 người lao động Dầu khí trên tất cả các lĩnh vực, trong và ngoài nước trong nhiều năm qua đã làm nên kết quả đáng tự hào của ngành dầu khí, đặc biệt là trong năm 2018 vừa qua.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định, Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn, cũng như lãnh đạo các đơn vị sẽ luôn đồng hành với tổ chức Công đoàn để chăm lo, tạo điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt tốt hơn nữa, đảm bảo đời sống tốt nhất có thể cho người lao động để đền đáp lại những đóng góp, hy sinh của người lao động cho sự nghiệp Dầu khí.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, ngành Dầu khí có truyền thống rất vẻ vang, đáng tự hào được xây dựng bằng mồ hôi, nước mắt và cả sự hy sinh của lớp lớp các thế hệ cán bộ, người lao động dầu khí.

Để phát huy truyền thống vẻ vang đó, đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn các cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên gia, người lao động dầu khí sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Tập đoàn và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời phải luôn chủ động thay đổi tư duy, đổi mới, tái cấu trúc để thích ứng và phát triển trong thời đại mới.

Trao Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ
Trao Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ

Tại buổi lễ, CĐ DKVN cũng đã tổ chức trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh – sạch – đẹp năm 2018; Trao bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ; Tặng Cờ thi đua của CĐ DKVN cho các tập thể xuất sắc trong phong trào xanh – sạch - đẹp;… CĐ DKVN cũng đã trao tặng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng cho đại diện công đoàn các đơn vị để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trước khi tham dự buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN và các gương người lao động tiêu biểu được vinh danh đợt này đã đến dâng hương, thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác ở TP. Cà Mau.

CĐ DK
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Vì sự an toàn, sức khỏe của người lao động

Nguyễn Mạnh Kha – Phó chủ tịch CĐ DKVN |

Xác định việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã thường xuyên phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các doanh nghiệp xây dựng chính sách, tuyên truyền, giám sát… công tác an toàn, sức khỏe và môi trường.

CĐ Dầu khí Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

CĐ DKVN |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Công đoàn Dầu khí Việt Nam |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam, địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà 18 Láng Hạ, Ba Đình, Nội. Điện thoại: 02437725895, Fax 02437725893. Website: congdoandaukhi.vn

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Vì sự an toàn, sức khỏe của người lao động

Nguyễn Mạnh Kha – Phó chủ tịch CĐ DKVN |

Xác định việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã thường xuyên phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các doanh nghiệp xây dựng chính sách, tuyên truyền, giám sát… công tác an toàn, sức khỏe và môi trường.

CĐ Dầu khí Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

CĐ DKVN |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Công đoàn Dầu khí Việt Nam |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam, địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà 18 Láng Hạ, Ba Đình, Nội. Điện thoại: 02437725895, Fax 02437725893. Website: congdoandaukhi.vn