Chăm lo đội ngũ người lao động vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn

Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam |

Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3.9.1975 – 3.9.2020) là dịp để toàn thể người lao động ôn lại truyền thống vinh quang của ngành Dầu khí.

Trải qua chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí Việt Nam đã luôn giữ vững tinh thần, khí phách của những người đi tìm lửa, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, dấn thân cống hiến, tạo dựng nên một nền công nghiệp Dầu khí hiện đại, đồng bộ từ tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, phát triển công nghiệp khí, công nghiệp điện đến chế biến và dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan Tuyên dương người lao động Vietsovpetro tiêu biểu năm 2019. Ảnh: CĐ DKVN
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tuyên dương người lao động Vietsovpetro tiêu biểu năm 2019. Ảnh: CĐ DKVN

Những năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dù trải qua muôn vàn khó khăn, bao thăng trầm gian khổ vẫn luôn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế, làm chủ công nghệ hiện đại, xây dựng được đội ngũ những người làm Dầu khí hùng hậu, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng, tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển; đóng góp xứng đáng, thiết thực vào công tác an sinh xã hội.

Là tổ chức đại diện của hơn 60 nghìn đoàn viên và người lao động, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cấp công đoàn trong toàn Tập đoàn luôn phát huy tốt vai trò của mình, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân viên chức, người lao động  với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và thiết thực, động viên, khích lệ công nhân lao động toàn ngành hăng hái thi đua, vượt mọi khó khăn và thách thức. Trong đó nổi bật nhất là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua vượt khó trên các dự án công trình trọng điểm, từ đó đã góp phần tạo động lực mạnh mẽ để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời góp phần hoàn thành suất sắc nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch hằng năm của Tập đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên Đoàn Văn Vinh. Ảnh: CĐ DKVN
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên Đoàn Văn Vinh. Ảnh: CĐ DKVN

Với sự hỗ trợ, quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương nơi ngành Dầu khí hoạt động, thành tích vẻ vang của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hôm nay được tạo nên bởi tâm sức, trí tuệ của hơn 60 nghìn người lao động và hàng chục nghìn cán bộ, công nhân viên các thế hệ đi trước, cũng mang đậm dấu ấn đồng hành của Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp Công đoàn.

Sau gần 30 năm hoạt động, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trở thành một trong những Công đoàn ngành quan trọng và lớn mạnh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các Công đoàn ngành nghề quốc tế. Bằng những hoạt động sáng tạo, phong phú, thiết thực, Công đoàn Dầu khí Việt Nam luôn đồng hành cùng Tập đoàn trên từng chặng đường phát triển, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đồng thời tuyên truyền, động viên ổn định tư tưởng để đội ngũ người lao động Dầu khí gắn bó, yêu nghề, không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng thi đua lao động sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành mọi nhiệm vụ của Tập đoàn được Đảng và Nhà nước tin cậy giao phó.

Là những người tiếp nối, truyền lửa từ những thế hệ cán bộ công đoàn đi trước, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tri ân sâu sắc những cán bộ, công đoàn viên, người lao động Dầu khí qua các thời kỳ vì những nỗ lực quên mình, vì những gian khổ hy sinh, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, của Tập đoàn, góp phần ý nghĩa vào sự phát triển kinh tế của đất nước trong những năm qua. Đặc biệt, biết ơn đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn kiêm nhiệm, đã luôn nhiệt tâm ủng hộ, tận tâm cống hiến góp sức để các phong trào của Công đoàn Dầu khí Việt Nam trở thành hoạt động ý nghĩa, hiệu quả và nhân văn hơn, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao hơn.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng với các cấp Công đoàn trong toàn Tập đoàn sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, động viên kịp thời công nhân lao động, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn thách thức hiện nay khi phải đối mặt với cuộc “khủng hoảng kép” khi giá dầu ở mức thấp kéo dài và dưới tác động của đại dịch COVID-19, để mỗi người lao động nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ, cũng như những thuận lợi, khó khăn, thách thức của Tập đoàn và của các đơn vị, từ đó phát huy mạnh mẽ nội lực, xây dựng mục tiêu, tư duy và hành động của mình.

Công đoàn sẽ giữ vững vai trò nòng cốt tiếp tục duy trì và tổ chức phát động các phong trào thi đua trong công nhân lao động, bằng các chương trình, chuyên đề cụ thể và thiết thực, trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hiến kế giải pháp lao động an toàn, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ công nhân lao động trước những khó khăn thách thức đang đặt ra, góp phần cùng Tập đoàn, các đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Chăm lo, đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng của các cấp công đoàn. Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cấp Công đoàn trong toàn ngành đều sẽ bám sát kế hoạch của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, tích cực chủ động tham gia với chuyên môn đồng cấp xây dựng phương án, kế hoạch giải pháp triển khai, hoàn thiện các cơ chế chính sách có liên quan, bố trí sắp xếp việc làm, tích cực nắm bắt tình hình đời sống, lắng nghe tâm tư người lao động để tham gia đóng góp ý kiến với Tập đoàn và các đơn vị, thực hiện tốt các chế độ chính sách, không ngừng củng cố mối quan hệ lao động hài hoà trong từng đơn vị, không ngừng nâng cao đời sống, ổn định việc làm, thu nhập và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; quan tâm đến các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần, phát huy tinh thần người Dầu khí, kết nối và gắn bó trong “mái nhà chung” Petrovietnam.

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, dù trong hoàn cảnh nào, mỗi người Dầu khí sẽ phát huy truyền thống tự hào, bản lĩnh và trí tuệ người Dầu khí, tiếp tục đóng góp nhiều hơn trong việc xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển bền vững, tiếp tục lập nên những thành tích mới, thành công trong giai đoạn mới.

Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam
TIN LIÊN QUAN

Tặng hơn 30.000 ly sinh tố cho người lao động trên công trường, cảng biển

Hải Anh |

Công đoàn cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến tặng hơn 30.000 ly sinh tố cho người lao động làm việc khắp công trường, khu vực cảng biển.

Công đoàn Dầu khí kêu gọi hiến máu tình nguyện

Kiều Vũ |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Vương Trần |

Ông Trần Sỹ Thanh - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được điều động, bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Phải thu tiền hộ nhà trường, giáo viên cũng khổ tâm vô cùng

Nguyễn Văn Lực (Trường THCS Trịnh Phong, Diên Khánh, Khánh Hòa) |

Cứ mỗi đầu năm học mới, ngoài những công việc chuyên môn phải thực hiện “soạn, giảng, chấm, trả”, giáo viên chủ nhiệm còn có một nhiệm vụ “không thể quên”, đó là thu hộ cho nhà trường những khoản tiền đầu năm học như học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, quỹ hội, quỹ xây dựng... Điều này khiến không ít thầy cô khổ tâm khi "cứ gặp mặt học sinh là phải đòi tiền".

Bão số 4: Cường độ cấp 14-15, giật trên cấp 17 có mức độ nguy hiểm thế nào?

MINH HÀ |

Theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng, bão số 4 Noru là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến Trung bộ. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta.

Thua lỗ thảm bại trên sân nhà, phim Việt lại cần giải cứu?

Mi Lan |

Năm 2018, phong trào “giải cứu phim Việt” được hô hào rầm rộ khi 2 phim Việt là “Lật mặt 3” và “100 ngày bên em” bị bom tấn “Avengers: Infinity War” đè bẹp về các suất chiếu khi ra rạp. Giờ đây, đối thủ của phim Việt không chỉ là các bom tấn Hollywood.

Quy định thời hạn sở hữu chung cư liệu có phải là một đột phá?

Khương Duy |

Dù còn nhiều tranh cãi nhưng quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được nhiều chuyên gia, người dân đánh giá là sẽ tác động đến giá bán nhà ở theo xu hướng giảm hơn so với sở hữu lâu dài.

Việt Nam vươn lên dẫn đầu tăng trưởng Châu Á

Thanh Hà |

Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng hàng năm với Châu Á - Thái Bình Dương khi Việt Nam tăng trưởng nhưng không đủ bù đắp cho tăng trưởng chậm lại ở các nước khác. 

Tặng hơn 30.000 ly sinh tố cho người lao động trên công trường, cảng biển

Hải Anh |

Công đoàn cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn dự kiến tặng hơn 30.000 ly sinh tố cho người lao động làm việc khắp công trường, khu vực cảng biển.

Công đoàn Dầu khí kêu gọi hiến máu tình nguyện

Kiều Vũ |

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Vương Trần |

Ông Trần Sỹ Thanh - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được điều động, bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.