Công đoàn tổ chức dạy bơi, phòng chống đuối nước cho con công nhân

Minh Nguyệt |

Từ ngày 4-8.7, công đoàn Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (Bắc Giang) đã tổ chức lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho con cán bộ, công nhân viên công ty.

Bơi là một hoạt động ưa thích của các em nhỏ, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nóng nực, nhưng cũng là một hoạt động tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là nguy cơ đuối nước.

Nhận thức được điều này, hàng năm, công đoàn Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã tổ chức lớp học bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho con cán bộ, công nhân viên công ty.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè; thể hiện rõ sự quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của lãnh đạo và công đoàn công ty với công nhân viên, gia đình công nhân viên; động viên người lao động an tâm công tác, gắn bó với tổ chức công đoàn, gắn bó với công ty.

Năm 2023, có 125 cháu lứa tuổi từ 8 đến 12 tuổi là con cán bộ, công nhân viên tham gia khóa học. Tại đây, các cháu được học kỹ năng phòng chống đuối nước, đứng nước sâu và thực hành kỹ thuật bơi cơ bản của nội dung bơi ếch. Huấn luyện viên của lớp học là những giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn; kinh phí tổ chức lớp học được công đoàn công ty hỗ trợ 60% (480.000 đồng/1 cháu/ 1 lớp).

Kết thúc khóa học, 100% các cháu biết bơi và thực hành được một số kỹ thuật bơi cơ bản. 15 học viên tích cực, xuất sắc nhất được nhận quà tặng từ công đoàn công ty.

Minh Nguyệt
TIN LIÊN QUAN

Phụ huynh Hà Nội bất lực nhìn con trượt trường công: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo đơn vị liên quan rà soát báo cáo đầy đủ, chính xác về công tác tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập năm học 2023-2024 của Thành phố Hà Nội.

Đắk Lắk sẽ thu hồi dự án Suối Xanh nếu Tập đoàn Trung Nguyên không triển khai tiếp

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Liên quan đến vụ 30 hộ dân ở TP Buôn Ma Thuột sống trong dự án quy hoạch treo (do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên làm chủ đầu tư) đã nhiều năm nay, UBND TP.Buôn Ma Thuột sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án nếu chủ đầu tư không tiếp tục triển khai.

Khởi tố, bắt giam 2 Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

THANH TUẤN |

Ngày 10.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai thi hành quyết định khởi tố bị can, tống đạt lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 Phó giám đốc và 1 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 81-03D.

Ở 15m2 mới được đăng ký thường trú, tâm tư của lao động nghèo ở nhà trọ 6m2

Tùng Giang - Đinh Thiện |

Quy định mới về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn Hà Nội đang khiến nhiều người lao động thu nhập thấp lo lắng lâm vào cảnh "không chốn nương thân".

Có nên "câu giờ" khi nhận được cuộc gọi lừa đảo, rác?

KHÁNH AN |

Khi nhận được cuộc gọi rác, nhiều người có xu hướng câu giờ, chọc tức các đối tượng để lần sau các đối tượng này sẽ không làm phiền mình.

Đề xuất gần 1.500 tỉ đồng biến nghĩa trang Bình Hưng Hòa thành công viên, trường học

MINH QUÂN |

TPHCM - Hơn 17 ha nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) dự kiến được xây công viên, trường học với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Các hồ thủy điện lớn chuẩn bị đón lũ

Quý An |

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), hầu hết các hồ thủy điện lớn đều đã đủ nước để phát điện, đồng thời hạ dần mực nước hồ để tạo dung tích đón lũ, phòng lũ theo quy định.