Công đoàn CAND tôn vinh 34 tập thể và 77 cá nhân điển hình tiên tiến

Việt Lâm |

Ngày 18.9, Công đoàn Công an Nhân dân (CĐ CAND) tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, tuyên dương điển hình tiên tiến trong Công đoàn CAND, giai đoạn 2015 - 2020.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự Hội nghị.

Khơi dậy lòng yêu nước của đoàn viên

Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND cho biết, Hội nghị là dịp để động viên các tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến có thành tích đóng góp xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua “Lao động giỏi lao động sáng tạo”, các cuộc vận động do Công đoàn CAND triển khai phát động trong 5 năm vừa qua.

Các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp công đoàn triển khai, thực hiện trong 5 năm qua là đã khơi dậy lòng yêu nước, nhiệt tình cách mạng của cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong CAND, từng đoàn viên đã nêu cao khí tiết người công an cách mạng, người lính thợ trong lực lượng vũ trang, có tinh thần trách nhiệm, có ý thức tự giác, có tác phong công nghiệp, có tinh thần làm chủ, khắc phục khó khăn, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực công tác.

Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng LĐLĐVN tham quan triển lãm ảnh “Nét đẹp đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân“. Ảnh: Việt Lâm
Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng LĐLĐVN tham quan triển lãm ảnh “Nét đẹp đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân“. Ảnh: Việt Lâm

Các phong trào thi đua đã lan tỏa, đạt hiệu quả, góp phần xây dựng lực lượng cán bộ, đoàn viên và người lao động trong CAND vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức. Góp phần xây dựng lực lượng CAND, xây dựng đơn vị, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh và phát triển.

Điển hình là một số tập thể tiêu biểu như Công đoàn Công an TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cục Công nghiệp An ninh, Công đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công đoàn Cục C10, Công đoàn các Trường học, bệnh viện, doanh nghiệp trong CAND…

Bên cạnh những tập thể tiêu biểu xuất sắc đã xuất hiện những cá nhân xuất sắc, những điển hình trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với các sáng kiến trong tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua của tổ chức công đoàn, cải tiến kỹ thuật, cải tiến quy trình công tác, nghiên cứu khoa học mang lại lợi ích kinh tế, chính trị cho đơn vị được Bộ Công an, Tổng LĐLĐVN khen thưởng như đồng chí Ngô Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn CATP Hải Phòng (được Tổng LĐLĐVN tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh năm 2020); đồng chí Ngô Hồng Chi, Chủ tịch Công đoàn Công an tỉnh Bến Tre; đồng chí Bùi Minh Hải, đoàn viên Công đoàn cơ sở Học viện An ninh nhân dân (được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2019)…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng LĐLĐVN, Công đoàn CAND đã trao Giấy chứng nhận và biểu trưng cho 34 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 5 năm qua.

Chú trọng các điển hình trực tiếp lao động sản xuất

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các phong trào thi đua của ngành Công an đã đạt được trong những năm qua; chúc mừng các tập thể, cá nhân được biểu dương, tôn vinh hôm nay, đây là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (bên phải) trao Bằng chứng nhận của Bộ Công an cho tập thể điển hình tiên tiến. Ảnh: Việt Lâm
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (bên phải) trao Bằng chứng nhận của Bộ Công an cho tập thể điển hình tiên tiến. Ảnh: Việt Lâm

Các đồng chí cho rằng trong thời gian tới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, có thể còn kéo dài, kinh tế thế giới còn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất định, khó lường, việc duy trì sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước còn khó khăn… do đó, các cấp Công đoàn CAND tổ chức tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành trong thời gian tới.

Trong đó, Công đoàn CAND cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên công đoàn về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ mới giúp đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành hiểu được lợi ích của việc tham gia phong trào thi đua, để tự giác, tự nguyện tham gia phong trào thi đua tại cơ sở.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật (bên phải) trao biểu trưng cho tập thể điển hình tiên tiến. Ảnh: Việt Lâm
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật (bên phải) trao biểu trưng cho tập thể điển hình tiên tiến. Ảnh: Việt Lâm

Tích cực đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, động viên cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả phong trào thi đua lớn do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Tổng LĐLĐVN phát động sát hợp với từng khối, từng khu vực và nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị.

Làm tốt công tác phát hiện, lựa chọn, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến thông qua các phong trào thi đua. Nghiên cứu, đề xuất mô hình, cách thức phát hiện gương tập thể, cá nhân điển hình xuất hiện trong các phong trào thi đua để xem xét, đề xuất, khen thưởng. Chú trọng phát hiện các gương điển hình thông qua hoạt động chỉ đạo, đi cơ sở, kiểm tra, giám sát, qua sự giới thiệu, phản ảnh của các cơ quan truyền thông… chú trọng các điển hình trực tiếp lao động sản xuất; kịp thời phát hiện những mô hình mới, cách làm hay hoặc cá nhân có nhiều sáng kiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đề xuất tôn vinh, khen thưởng…

*Tại Hội nghị, Công đoàn CAND cũng đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải tại Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên Công đoàn CAND” trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, Ban tổ chức Cuộc thi quyết định trao 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm “Niềm vui của Mẹ”, tác giả Lê Đăng Khoa, CĐCS công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tổng số đoàn viên Công đoàn CAND có 23 nghìn đồng chí, sinh hoạt tại 18 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 478 Công đoàn cơ sở. Đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn chủ yếu là sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân công an, hợp đồng lao động làm việc trong các lĩnh vực y tế, hậu cần, phục vụ chiến đấu, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trong CAND.

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Bộ Công an chúc mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tú Quỳnh |

Ngày 28.7, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2020), đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Hướng tới xây dựng tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân vững mạnh

Tú Quỳnh |

Để xây dựng tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân (CAND) ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cùng với sự phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ; Đảng uỷ Công an Trung ương đã chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng "Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND".

CĐ Công an nhân dân tập huấn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khoá XII

Trần Kiều |

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân, ngày 30.6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Công an nhân dân tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, khoá XII. 

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Vay tiền trên mạng xã hội: Người lao động lâm cảnh nợ chồng nợ

Xuân Mai |

Với mong muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống sau thời gian dài dịch bệnh, nhiều người lao động “nhẹ dạ cả tin” đã mất tiền oan khi tìm kiếm việc làm thêm và vay tiền trên mạng xã hội. 

Vỉa hè thành bãi giữ xe, dân bất an đi xuống lòng đường

THANH CHÂN - NGỌC LÊ |

Sau khoảng 1 tuần Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT TPHCM) ra “tối hậu thư” về tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở lưu thông, trả lại vỉa  hè cho người đi bộ, người khuyết tật, nhưng tình trạng lấn chiếm vẫn tiếp diễn. Người đi bộ, bệnh nhân buộc phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm. 

Phụ nữ Việt nói gì về việc "sống chung với mẹ chồng"?

AN AN - MINH HÀ |

Nhiều bộ phim về đề tài mẹ chồng, gia đình chồng và nàng dâu lên sóng thời gian qua với những tình tiết cãi vã, thù ghét nhau thu hút sự quan tâm của dư luận. Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ý kiến của nhiều phụ nữ xung quanh mối quan hệ này và quan điểm về việc sống chung với mẹ chồng. 

Bắt vợ chồng Giám đốc công ty địa ốc lập dự án ma lừa bán chiếm đoạt 130 tỉ

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can, tạm giam Giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ lập dự án ma lừa bán đất nền.

Bộ Công an chúc mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tú Quỳnh |

Ngày 28.7, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2020), đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Hướng tới xây dựng tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân vững mạnh

Tú Quỳnh |

Để xây dựng tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân (CAND) ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cùng với sự phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ; Đảng uỷ Công an Trung ương đã chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng "Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND".

CĐ Công an nhân dân tập huấn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khoá XII

Trần Kiều |

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong Công an nhân dân, ngày 30.6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Công an nhân dân tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, khoá XII.