6 tháng đầu năm 2021, hỗ trợ gần 15 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động

LƯƠNG HẠNH |

Sáng ngày 16.7, Ban Chấp hành Công đoàn Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn CAND lần thứ VIII, Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, dự kiến công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2021.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đoàn viên công nhân lao động (CNLĐ).

Tuy nhiên, các cấp Công đoàn trong Công đoàn CAND đã kịp thời quán triệt đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong CAND về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và hướng dẫn, tuyên truyền các biện pháp chủ động trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn CAND lần thứ VIII, Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, dự kiến công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2021. Ảnh: Lương Hạnh.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn CAND lần thứ VIII, Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, dự kiến công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2021. Ảnh: Lương Hạnh.

Công đoàn CAND đã quan tâm, hỗ trợ đoàn viên an tâm công tác, phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn và đoàn viên đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng hình thức sinh hoạt chính trị và tổ chức các hoạt động, phong trào, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội tình nghĩa.

Qua đó, Công đoàn CAND tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vấn đề, bức xúc, băn khoăn cho cán bộ, đoàn viên NLĐ.

Cụ thể, về công tác chăm lo cho đoàn viên, của Công đoàn CAND 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn CAND đã hỗ trợ cho 3.497 người với tổng số tiền hỗ trợ hơn 2,6 tỷ đồng. Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19....

Trao giải cuộc thi Video Clip tập thể dục giữa giờ năm 2020. Ảnh: Lương Hạnh.

Đặc biệt, Công đoàn CAND đã hoàn thành xuất sắc công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ của các cấp công đoàn trong CAND 6 tháng đầu năm 2021 khi hỗ trợ cho 30.312 người với tổng số tiền hỗ trợ là gần 15 tỷ đồng.

Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các đồng chí Ban Thường vụ Công đoàn CAND diễn ra thành công. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn CAND Công Thanh Thảo giữ mức phiếu tín nhiệm cao.

Công đoàn CAND trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong một số chuyên đề công tác 6 tháng đầu năm 2021. Ảnh: Lương Hạnh.

Ngoài ra, hội nghị đã kiện toàn, bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn CAND, khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023; trao giải cuộc thi Video Clip tập thể dục giữa giờ năm 2020; trao Bằng khen của Công đoàn CAND cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong một số chuyên đề công tác 6 tháng đầu năm 2021.

LƯƠNG HẠNH
TIN LIÊN QUAN

6 tháng đầu năm, Lào Cai có hơn 5.000 sáng kiến làm lợi gần 8 tỷ đồng

ĐỒNG HỒNG |

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai đã đánh giá kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, ghi nhận nhiều kết quả nổi bật.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Phê bình Hiệu trưởng sau sự cố con trai làm lộ đề thi học kỳ

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Long sau sự cố lộ đề thi học kì  2 môn Văn và Giáo dục công dân của khối lớp 8.

Nga tiết lộ chiến lược quan hệ với Trung Quốc và phương Tây

Khánh Minh |

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ chiến lược địa chính trị của Nga cũng như tương lai mối quan hệ giữa Nga với Trung Quốc và phương Tây.

88 ngày giành giật sự sống cho 1 ngư dân từ huyện đảo Trường Sa

NGUYỄN LY |

TPHCM -  Bệnh nhân là ngư dân mắc COVID-19 được cứu sống thành công sau 88 ngày điều trị đa chuyên khoa, chi phí nằm viện cả tỉ đồng.

Chứng khoán: VN-Index có thể sẽ còn biến động gần vùng 1.200 điểm

Thế Lâm |

Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần ngày 23.5 đã lặp lại chu kỳ “Thứ hai giảm sâu” đã diễn ra trong vòng vài tháng trở lại đây. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index hiện vẫn đang ở trên ngưỡng 1.200 điểm.

Na Uy hồi đáp yêu cầu của Ba Lan đòi chia lợi nhuận từ dầu khí

Song Minh |

Na Uy tuyên bố không nhượng bộ yêu cầu của Ba Lan đòi chia sẻ lợi nhuận ngày tăng từ hoạt động thương mại dầu khí với Warsaw hoặc Kiev.

Người dân ở Dung Quất khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

LÊ ĐỨC - THANH CHUNG |

Để thực hiện dự án các dự án đầu tư phát triển công nghiệp Khu kinh tế Dung Quất (KKT), tỉnh Quảng Ngãi đã giao hàng nghìn hécta đất cho các nhà đầu tư thực hiện. Tuy vậy, đi kèm với những điểm sáng trong phát triển thì cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, ô nhiễm môi trường.

6 tháng đầu năm, Lào Cai có hơn 5.000 sáng kiến làm lợi gần 8 tỷ đồng

ĐỒNG HỒNG |

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai đã đánh giá kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, ghi nhận nhiều kết quả nổi bật.