151 thí sinh đạt danh hiệu "Điều dưỡng viên CAND giỏi" năm 2020

Tú Quỳnh |

151 thí sinh đã được trao tặng danh hiệu "Điều dưỡng viên CAND giỏi" năm 2020 tại lễ bế mạc Hội thi "Điều dưỡng viên CAND giỏi", năm 2020 diễn ra tại Hà Nội tối ngày 8.1.

Trải qua 2 ngày thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, Ban tổ chức Hội thi đánh giá, tất các các thí sinh đã nghiêm túc chấp hành nội quy thi, làm bài nghiêm túc, không vi phạm quy chế thi đối với các phần thi chuyên môn.

Ở phần thi tự giới thiệu, thuyết trình, nhiều đơn vị đã sáng tạo trong lựa chọn các hình thức, nội dung. Nhiều đơn vị đã có sự đầu tư công phu, tập luyện nghiêm túc.

Mặt khác, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đã có sự quan tâm chỉ đạo sát sao để động viên thí sinh, đội thi đạt kết quả cao.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao chứng nhận cho 151 thí sinh đạt danh hiệu "Điều dưỡng viên CAND giỏi", năm 2020.

Các cá nhân được trao danh hiệu "Điều dưỡng viên CAND giỏi", năm 2020. Ảnh: Phạm Tâm

Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã chọn ra được 10 đội xuất sắc nhất Hội thi đạt giải A gồm: Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bệnh viện Công an TP Hà Nội, Bệnh viện Công an TP Hải Phòng, Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An; Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa; Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang; Bệnh viện Công an tỉnh Nam Định và Bệnh xá Công an tỉnh Sơn La; Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, 15 đội thi đạt giải B, 20 đội thi đạt giải C và 9 đội thi đạt giải khuyến khích.

Đồng chí Trần Văn Thuật và Đại tá Phạm Thị Lan Anh trao Cờ của Bộ Công an cho 10 đội thi đạt giải A. Ảnh: Phạm Tâm
Các đội thi đạt giải B nhận Cờ của Bộ Công an. Ảnh: Phạm Tâm
Các đội thi đạt giải C nhận Cờ của Bộ Công an. Ảnh: Phạm Tâm

Tham dự lễ bế mạc Hội thi "Điều dưỡng viên CAND giỏi", năm 2020, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Cục Y tế Bộ Công an và Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã sáng tạo tổ chức Hội thi mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Đặc biệt, đồng chí biểu dương 165 thí sinh chính thức thuộc 55 bệnh viện, bệnh xá, đại diện cho hàng nghìn điều dưỡng viên đang công tác trong các bệnh viện, bệnh xá của lực lượng CAND đã tích cực tập luyện, hăng hái tham gia Hội thi trong những ngày vừa qua.

Đồng chí Trần Văn Thuật phát biểu tại bế mạc Hội thi. Ảnh: Phạm Tâm

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, Hội thi “Điều dưỡng viên CAND giỏi”, năm 2020 là dịp để các điều dưỡng viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp ứng xử; đồng thời cũng là cơ hội để các điều dưỡng viên học hỏi trao đổi kinh nghiệm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Qua đó khẳng định vai trò và vị thế của người điều dưỡng viên CAND trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng thương hiệu và hình ảnh đẹp, uy tín và thành công của các cơ sở y tế CAND…

Với mục đích và ý nghĩa của Hội thi "Điều dưỡng viên CAND giỏi", đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục Công tác đảng và Công tác chính trị và Cục Y tế, Bộ Công an trong thời gian tới tiếp tục nghiên cứu, chủ động xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, lý luận nghiệp vụ công tác cho các y, bác sỹ, điều dưỡng viên CAND nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương có bệnh viện, bệnh xá tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động nhằm năng cao chất lượng chăm sóc, điều trị của các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên ngày một chuyên nghiệp hơn.

Đối với các y sỹ, y tá, điều dưỡng viên CAND phải chủ động hơn nữa trong việc tự học tập, tự nghiên cứu, tự nâng cao trình độ về chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tác phong làm việc cho bản thân để trở thành người điều dưỡng viên CAND vừa hồng vừa chuyên, để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và của quần chúng nhân dân.

Tú Quỳnh
TIN LIÊN QUAN

Khai mạc Hội thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi năm 2020

Tú Quỳnh |

Tiếp nối thành công của các kỳ thi trước, ngày 7.1, tại Hà Nội, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Cục Y tế tổ chức khai mạc Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2020.

Bế mạc Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2018

Xuân Trường |

Ngày 29.11, tại Hà Nội, Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018 đã bế mạc.

Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018 góp phần xây dựng bệnh viện xuất sắc, tiêu biểu

Xuân Trường |

Chiều 28.11, tại Hà Nội, CĐ CAND phối hợp Cục Y tế (Bộ Công an) tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Người dân ở Dung Quất khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

LÊ ĐỨC - THANH CHUNG |

Để thực hiện dự án các dự án đầu tư phát triển công nghiệp Khu kinh tế Dung Quất (KKT), tỉnh Quảng Ngãi đã giao hàng nghìn hécta đất cho các nhà đầu tư thực hiện. Tuy vậy, đi kèm với những điểm sáng trong phát triển thì cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, ô nhiễm môi trường.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Lỗ hổng pháp luật tạo cơ hội phân lô bán nền tràn lan

Gia Miêu |

Việc tạm dừng phân lô, tách thửa của các địa phương theo các chuyên gia là sẽ ngăn chặn tạm thời được việc đua nhau phân lô bán nền trái phép. Tuy nhiên, giải pháp này cũng chỉ mang tính tạm thời nhằm hạn chế hiện tượng.

Vụ con 3 tuổi còn sống, mẹ làm giấy khai tử: Người cha vỡ oà khi thấy con

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Tối 23.5, anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, huyện Cư Kuin) - cha ruột cháu bé N.H.L. (SN 2019, bị mẹ khai tử trong khi còn sống - PV) đã vui mừng thông báo tìm thấy con sau nhiều ngày thấp thỏm chờ mong tin tức.

Khai mạc Hội thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi năm 2020

Tú Quỳnh |

Tiếp nối thành công của các kỳ thi trước, ngày 7.1, tại Hà Nội, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Cục Y tế tổ chức khai mạc Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2020.

Bế mạc Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi năm 2018

Xuân Trường |

Ngày 29.11, tại Hà Nội, Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018 đã bế mạc.

Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018 góp phần xây dựng bệnh viện xuất sắc, tiêu biểu

Xuân Trường |

Chiều 28.11, tại Hà Nội, CĐ CAND phối hợp Cục Y tế (Bộ Công an) tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi lần thứ IV năm 2018.