CÁCH LÀM HAY TỪ CƠ SỞ:

Tạo sự lan tỏa từ các hoạt động của Tháng Công nhân

Hoàng Ngọc Vinh |

Một trong những mục đích LĐLĐ tỉnh Điện Biên đặt ra khi tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5) và hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017 là tạo được sự lan tỏa trong xã hội.

Do đó, LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp CĐ tăng cường công tác tuyên truyền về đại hội CĐ các cấp và Đại hội XI CĐ tỉnh, tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam gắn với tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CĐ các cấp; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động về tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chế độ chính sách BHYT, BHXH, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà trao “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị TNLĐ; thiết thực chăm lo đời sống cho những thanh niên công nhân do điều kiện xa quê, khó khăn về kinh tế và có nhu cầu lập gia đình...

Đặc biệt, việc chăm lo công nhân nghèo là một trong những nội dung trọng tâm được các cấp CĐ trong tỉnh hướng tới. Trong “Tháng công nhân”, LĐLĐ tỉnh đã trao 60 suất quà cho các cấp CĐ để tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân trực tiếp; 5 suất quà cho CNLĐ bị TNLĐ nặng (nhân dịp “Tháng hành động về ATVSLĐ”) với tổng số tiền 35 triệu đồng; 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho con đoàn viên, CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao 7 “Mái ấm CĐ” trị giá 195 triệu đồng; phối hợp với các nhà hảo tâm Làng Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội) tiến hành khởi công xây dựng lớp học mầm non tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã duyệt cho 5 hộ gia đình vay vốn giải quyết việc làm với số tiền 250 triệu đồng từ nguồn vay vốn giải quyết việc làm… Với sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, 100% LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho CNVCLĐ. LĐLĐ tỉnh phối hợp với các sở ban ngành tổ chức hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ I; giải cầu lông CNVCLĐ lần thứ 19 với gần 350 vận động viên tham gia và đây là giải truyền thống LĐLĐ tỉnh kêu gọi xã hội hóa từ các nguồn tài trợ của các đơn vị…

Với những hoạt động có ý nghĩa trên, “Tháng công nhân” đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, qua đó cũng khẳng định được vai trò vị trí của tổ chức CĐ. Từ đó giúp họ thực sự yên tâm lao động, sản xuất đạt năng suất, chất lượng hiệu quả, gắn bó với doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Hoàng Ngọc Vinh
TIN LIÊN QUAN

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Ngắm nhìn những chậu lan hồ điệp trị giá vài chục triệu đồng tại Hải Phòng

Lương Hà |

Hải Phòng - Những chậu lan hồ điệp, có kích thước lớn, được sắp xếp khéo léo, có giá trị vài chục triệu đồng được người dân Hải Phòng đặc biệt chú ý và quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán này.

Duy trì bay đêm đảm bảo nhu cầu đi lại của khách dịp Tết Nguyên đán

Minh Hạnh |

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hàng không trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, yêu cầu các cảng hàng không duy trì hoạt động bay đêm 24/24h theo nhu cầu vận tải của các hãng hàng không.

Hàng loạt sự kiện mừng Tết Quý Mão 2023 ở TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, bắn pháo hoa, hội hoa xuân, chợ hoa Tết, ngày hội bánh tét... là những sự kiện được TPHCM tổ chức mừng Tết Quý Mão 2023.