Mời công đoàn các phường cùng chấm điểm thi đua

XUÂN TRƯỜNG |

Để công tác chấm điểm thi đua đạt hiệu quả cao, LĐLĐ quận Long Biên (TP.Hà Nội) đã thực hiện việc chấm điểm thi đua cho công đoàn các phường trực thuộc 2 lần/năm (chấm điểm 6 tháng đầu năm và chấm điểm 6 tháng cuối năm).

Công thức tính là điểm thi đua cả năm bằng điểm 6 tháng đầu năm cộng điểm 6 tháng cuối năm, rồi nhân 2, sau đó lấy tổng này chia 3. 

Các công đoàn phường căn cứ tiêu chí chấm điểm thi đua của LĐLĐ quận để tự chấm điểm (Tiêu chuẩn 1: Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, lao động, tổ chức các phong trào thi đua và tham gia quản lý gồm 9 nội dung với điểm chuẩn là 35 điểm; Tiêu chuẩn 2: Xây dựng tổ chức công đoàn gồm 14 nội dung với điểm chuẩn là 35 điểm; Tiêu chuẩn 3: Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động khác gồm 7 nội dung với điểm chuẩn là 20 điểm; Về nội dung thưởng điểm có 5 nội dung với điểm chuẩn là 10 điểm). Sau khi tự chấm điểm thi đua 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm, công đoàn các phường gửi về LĐLĐ quận.

Sau 10 ngày, LĐLĐ quận sẽ gửi kết quả chấm điểm thi đua của LĐLĐ quận về công đoàn các phường và Cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận.

Đáng nói, trước khi LĐLĐ quận gửi kết quả chấm điểm thi đua về cho từng công đoàn phường và Cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận, LĐLĐ quận đã mời lãnh đạo công đoàn các phường cùng dự họp để rà soát việc chấm điểm, đưa ra các ý kiến một cách công khai, dân chủ, minh bạch.

Theo ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên - công đoàn các phường trực thuộc đều đánh giá cao cách làm này của LĐLĐ quận Long Biên.

Việc cùng tham gia với LĐLĐ quận để rà soát kết quả chấm điểm thi đua cũng giúp các công đoàn phường biết rõ các mặt mạnh, yếu cũng như cách làm hay từ các công đoàn phường bạn để qua đó học hỏi giúp hoạt động công đoàn phường mình tốt hơn.

XUÂN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.