Mời công đoàn các phường cùng chấm điểm thi đua

XUÂN TRƯỜNG |

Để công tác chấm điểm thi đua đạt hiệu quả cao, LĐLĐ quận Long Biên (TP.Hà Nội) đã thực hiện việc chấm điểm thi đua cho công đoàn các phường trực thuộc 2 lần/năm (chấm điểm 6 tháng đầu năm và chấm điểm 6 tháng cuối năm).

Công thức tính là điểm thi đua cả năm bằng điểm 6 tháng đầu năm cộng điểm 6 tháng cuối năm, rồi nhân 2, sau đó lấy tổng này chia 3. 

Các công đoàn phường căn cứ tiêu chí chấm điểm thi đua của LĐLĐ quận để tự chấm điểm (Tiêu chuẩn 1: Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, lao động, tổ chức các phong trào thi đua và tham gia quản lý gồm 9 nội dung với điểm chuẩn là 35 điểm; Tiêu chuẩn 2: Xây dựng tổ chức công đoàn gồm 14 nội dung với điểm chuẩn là 35 điểm; Tiêu chuẩn 3: Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động khác gồm 7 nội dung với điểm chuẩn là 20 điểm; Về nội dung thưởng điểm có 5 nội dung với điểm chuẩn là 10 điểm). Sau khi tự chấm điểm thi đua 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm, công đoàn các phường gửi về LĐLĐ quận.

Sau 10 ngày, LĐLĐ quận sẽ gửi kết quả chấm điểm thi đua của LĐLĐ quận về công đoàn các phường và Cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận.

Đáng nói, trước khi LĐLĐ quận gửi kết quả chấm điểm thi đua về cho từng công đoàn phường và Cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận, LĐLĐ quận đã mời lãnh đạo công đoàn các phường cùng dự họp để rà soát việc chấm điểm, đưa ra các ý kiến một cách công khai, dân chủ, minh bạch.

Theo ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên - công đoàn các phường trực thuộc đều đánh giá cao cách làm này của LĐLĐ quận Long Biên.

Việc cùng tham gia với LĐLĐ quận để rà soát kết quả chấm điểm thi đua cũng giúp các công đoàn phường biết rõ các mặt mạnh, yếu cũng như cách làm hay từ các công đoàn phường bạn để qua đó học hỏi giúp hoạt động công đoàn phường mình tốt hơn.

XUÂN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Công an thông tin việc giám định ADN những người tại “Tịnh thất Bồng Lai”

An Long |

Long An - Ngày 29.9, Công an Long An thông tin về việc lấy mẫu để giám định ADN của những người có liên quan, đang sinh sống tại “Tịnh thất Bồng Lai”.

Quang Hải cần gì để thích nghi với bóng đá Châu Âu?

LÊ VINH |

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam trở lại Pháp, tiếp tục cùng Pau FC thi đấu tại Ligue 2. Giải đấu mà anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội và thích nghi. 

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 9 tăng do tăng học phí

Xuyên Đông |

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9.2022 tăng 0,4% so với tháng trước. Nguyên nhân chỉ số giá tiêu dùng tăng chủ yếu do một số địa phương tăng học phí năm học mới 2022-2023 và giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng.

GDP 9 tháng đầu năm 2022 tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

Hiếu Anh |

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng đầu năm 2022 của Việt Nam tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011-2022.

Nhiều tuyến đường ở Kon Tum sạt lở, gây tắc nghẽn do mưa to liên tục

THANH TUẤN |

Mưa bão liên tục những ngày qua khiến hàng loạt tuyến đường ở huyện miền núi Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị sạt trượt, hư hại nặng. Chính quyền địa phương huy động người dân cùng chung tay dọn đường sá để sớm thông xe. 

Trong đêm, bộ đội biên phòng chèo thuyền đi hỗ trợ người dân bị cô lập

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trong đêm, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh (Biên phòng Quảng Trị) đã chèo thuyền đến hỗ trợ cho các hộ dân bị cô lập do ảnh hưởng bão số 4.

Mưa lớn làm vỡ đập, hàng trăm người trắng đêm ứng cứu

QUANG ĐẠI |

Nghệ An – Mưa lớn liên tục đã làm vỡ đập nước hơn 10m tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, hàng trăm người dân đã thức trắng đêm để ứng cứu.

EU bị tố trừng phạt cả nước thành viên, người dân phải trả giá

Song Minh |

EU áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga đối với cả các nước thành viên thành viên liên minh, theo Thủ tướng Hungary.