LĐLĐ huyện Cẩm Khê (Phú Thọ): Chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn các cấp

QUẾ CHI |

Nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ CĐ các cấp luôn là nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).

Trong những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Cẩm Khê xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ cho cán bộ CĐCS; chỉ đạo các CĐCS triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 4a/NQ-TLĐ ngày 4.3.2010 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa X về tiêp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ giai đoạn 2010-2020; triển khai thực hiện tốt Chương trình 1644/Ctr-TLĐ ngày 4.11.2013 của Tổng LĐLĐVN về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ CĐ.

Công tác tập huấn, bồi dưỡng trên địa bàn huyện thường xuyên được đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, như: Đi sâu bồi dưỡng các kiến thức về CĐ Việt Nam; phương pháp, kỹ năng hoạt động CĐCS; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; công tác tuyên truyền giáo dục; công tác tài chính, kiểm tra CĐ; kỹ năng tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị NLĐ.

5 năm qua, LĐLĐ huyện đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh cử 1 cán bộ CĐ chuyên trách đi đào tạo trình độ thạc sĩ, 1 cán bộ đi đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ tại Trường Đại học CĐ. Bên cạnh đó, tổ chức thành công 16 lớp tập huấn về lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ cho 2.432 lượt cán bộ CĐCS về các nội dung: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CĐ, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, văn phòng, công tác tài chính, nữ công, kỹ năng thương lượng ký kết TƯLĐTT.

Các cấp CĐ cũng luôn tích cực tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, tạo mọi điều kiện về thời gian, kinh phí cho hơn 600 cán bộ CĐ được cử đi học tập nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Theo LĐLĐ huyện Cẩm Khê, đến nay, 100% số cán bộ CĐ chuyên trách LĐLĐ huyện có trình độ đại học, được đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác CĐ; 70% có trình độ cao cấp lý luận chính trị; 100% số cán bộ chủ chốt, cán bộ CĐCS được tập huấn bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ công tác CĐ. Chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ trên địa bàn huyện ngày càng nâng lên về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong phong trào công nhân và hoạt động CĐ trong thời kỳ mới; uy tín của cán bộ CĐ trong CNVCLĐ cũng như vai trò, vị thế của tổ chức CĐ ngày càng được nâng cao trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

QUẾ CHI
TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo

PHẠM ĐÔNG |

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Thông tin này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.

Chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra sai phạm tại Vinasport

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).

TPHCM: Buôn bán tràn lan gia cầm không nguồn gốc, không kiểm dịch

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan.

Thiếu thuốc, vật tư y tế trầm trọng, Bộ Y tế đề nghị khẩn cấp sửa yêu cầu “3 báo giá”

Thùy Linh |

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ bỏ quy định về thời điểm mua sắm vật tư y tế theo Nghị định 98, sửa yêu cầu “3 báo giá” nhằm giải quyết nhanh vướng mắc dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, hóa chất. Việc này sẽ gỡ khó trước mắt cho các bệnh viện lớn vốn đang rất đau đầu vì thiếu hóa chất, vật tư y tế.

Nghịch lý người dân không có nhà ở, còn loạt chung cư nghìn tỉ bỏ hoang

PHẠM ĐÔNG - VĨNH HOÀNG |

Trong khi quỹ đất khan hiếm, nhu cầu nhà ở nhiều, hàng loạt tòa chung cư ở Hà Nội được đầu tư xây dựng với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng, nhưng lại đang bị bỏ hoang, không có người ở từ nhiều năm nay.