Không để xảy ra tai nạn lao động trong công ty

Hải Đăng |

Ngay từ khi đi vào hoạt động (năm 2015), Công đoàn Công ty CP gang thép Cao Bằng đã đặt ra vấn đề sản xuất phải đi đôi với an toàn lao động. 

Số lượng CNLĐ tại công ty lên tới 900 người chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Do đặc thù của ngành luyện kim, những người lao động sản xuất trực tiếp hằng ngày phải đối mặt với rủi ro cao vì vậy, trong những năm qua, công đoàn công ty luôn trú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Trong đó, công đoàn công ty đã xây dựng kiện toàn và liên tục củng cố hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 61 người, có đủ trình độ, năng lực để đảm trách công tác ATVSLĐ tại tổ đội sản xuất. Hằng tuần, tháng, công đoàn tổ chức triển khai họp, đánh giá, xếp loại để tháng sau hoạt động hiệu quả hơn.

Công đoàn công ty phối hợp cùng chuyên môn, đoàn thanh niên xây dựng nghị quyết liên tịch về công tác ATVSLĐ; triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất và Tháng Công nhân năm 2017. 

Công đoàn công ty có đánh giá và động viên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân làm tốt công tác ATVSLĐ với số tiền 4 triệu đồng. Đây là số tiền không lớn nhưng đã góp phần động viên và nâng cao tinh thần, trách nhiệm về ATVSLĐ của công nhân lao động trong quá trình sản xuất.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn công ty Nguyễn Văn Thảo, trong những năm qua tại nhà máy không xảy ra tai nạn lao động. Trường hợp duy nhất bị tai nạn giao thông trên đường đi làm và được coi là tai nạn lao động đã được công đoàn, lãnh đạo công ty động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình công nhân bị nạn. 

Những hoạt động trên của công đoàn công ty không chỉ có sức lan toả trong toàn nhà máy mà còn được Công đoàn Than - khoáng sản Việt Nam ghi nhận. Trong đó, Công đoàn Than - khoáng sản Việt Nam đã biểu dương và khen thưởng công đoàn bộ phận phân xưởng luyện thép với số tiền 10 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Tháng Công nhân.

Cùng đó, công đoàn công ty phối hợp tổ chức lập kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức huấn luyện mới và huấn luyện lại công tác ATVSLĐ cho 900 CNLĐ công ty và lực lượng công nhân thực tập của Công ty CP gang thép Tuyên Quang.

Ngoài chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần người lao động, công đoàn công ty phối hợp cùng chuyên môn và các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… 

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Nhân tố bất ngờ có thể giúp sớm chấm dứt chiến sự Ukraina

Ngọc Vân |

Thời tiết mùa đông ấm áp bất thường trong năm nay có thể giúp sớm chấm dứt chiến sự Ukraina.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022. 

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Ngắm nhìn những chậu lan hồ điệp trị giá vài chục triệu đồng tại Hải Phòng

Lương Hà |

Hải Phòng - Những chậu lan hồ điệp, có kích thước lớn, được sắp xếp khéo léo, có giá trị vài chục triệu đồng được người dân Hải Phòng đặc biệt chú ý và quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán này.

Duy trì bay đêm đảm bảo nhu cầu đi lại của khách dịp Tết Nguyên đán

Minh Hạnh |

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hàng không trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, yêu cầu các cảng hàng không duy trì hoạt động bay đêm 24/24h theo nhu cầu vận tải của các hãng hàng không.