Các loại đồ uống có cồn khác nhau sẽ có những tác động khác nhau đối với lượng đường trong máu của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào lượng bạn uống. Nếu uống nhiều hơn một ly, hầu hết đồ uống có cồn ban đầu sẽ có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể.
Rượu ức chế gan biến protein thành glucose. Điều đó có nghĩa là chúng ta có nguy cơ bị hạ đường huyết cao hơn khi uống rượu bia. Nếu uống nhiều loại đồ uống này, bạn có thể thấy lượng đường trong máu tăng lên, sau đó giảm dần vài giờ sau đó, thường là trong khi ngủ. Do đó, những người sử dụng insulin đặc biệt cần cảnh giác với tình trạng hạ đường huyết.
Uống rượu với lượng lớn thường xuyên có thể gây tăng huyết áp. Hơn nữa, đồ uống có cồn chứa calo và do đó có thể dẫn đến tăng cân. Uống rượu có thể làm trầm trọng thêm bệnh thần kinh bằng cách tăng đau và tê.
Việc uống rượu được pha với đồ uống có ga, có đường có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
Các triệu chứng say rượu có thể rất giống với chứng hạ đường huyết, có thể dẫn đến tình trạng lú lẫn rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, nếu bạn đã uống nhiều rượu, có thể có nguy cơ bị hạ đường huyết trong tối đa 16 giờ (hoặc thậm chí hơn) sau khi bạn ngừng uống rượu.