Đậu lăng
200 gam đậu lăng chứa 16 gam chất xơ và 360 microgam axit folic. Ngoài ra, nó có thể cung cấp nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, giúp giảm lượng đường trong máu.
Hạt lanh
Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của xenlulo và axit alpha linolenic. Axit alpha linolenic được chuyển hóa thành axit béo lành mạnh trong cơ thể, có thể làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.
Hạt óc chó
28 gam óc chó chứa 2 gam chất xơ và 2,6 gam axit alpha linolenic và 185 calo. Ăn loại hạt này sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá no để tránh tích mỡ.
Đậu nành
Đậu nành rất giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol. 100 gam đậu nành chứa 190 mg canxi, có thể đáp ứng 20% lượng canxi trong một ngày, đậu cũng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Tất cả các loại đậu có thể được ăn thay thế cho nhau.
Lúa mạch
Lúa mạch rất giàu chất xơ hòa tan đặc biệt beta glucan. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn 3 gam beta glucan mỗi ngày có thể làm giảm 8% lượng cholesterol xấu, lúa mạch rất giàu chất xơ, giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm cân.