Nho
Cả nước ép nho và rượu vang đều chứa reveratrol, một chất tự nhiên làm giảm cholesterol. Các thí nghiệm trên động vật cũng đã chứng minh rằng nó có thể làm giảm cholesterol và ức chế sự kết tập tiểu cầu. Vì vậy nho là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu.
Tỏi tây
Ngoài canxi, phốt pho, sắt, đường, protein, vitamin A, vitamin C, tỏi tây còn chứa carotene và nhiều cellulose, có thể tăng cường nhu động đường tiêu hóa. Đồng thời, có tác dụng nhuận tràng tốt, giúp loại bỏ chất dư thừa trong ruột, tốt cho người mỡ máu cao.
Tỏi
Tỏi có chứa các khoáng chất như allicin và selen, có thể làm giảm độ nhớt của máu. Ngoài ra, còn giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa huyết khối, giúp tăng cholesterol mật độ cao, có lợi cho việc giảm cân.
Táo
Táo rất giàu pectin, cellulose và vitamin C nên có tác dụng hạ mỡ máu rất tốt. Táo có thể làm giảm nồng độ cholesterol mật độ thấp trong máu người và tăng nồng độ cholesterol mật độ cao, có lợi cho tim mạch.