Lượng muối cao
Trước đây, để bảo quản trứng vịt được lâu, người ta sẽ bọc từng quả trứng vịt trong bùn cùng với muối rồi cho vào lọ sứ đậy kín để bảo quản. Sau hơn 20 ngày đợi muối ướp vào bên trong trứng vịt, sau đó có thể mở hũ sứ ra và thưởng thức.
Trứng vịt muối tuy ngon nhưng không phù hợp với người có lượng đường trong máu cao. Vì trong quá trình chế biến, trứng vịt hấp thụ rất nhiều muối. Lượng muối quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta và làm tăng lượng đường trong máu.
Ít dinh dưỡng
Hơn nữa, sau một thời gian dài ngâm muối, cấu trúc đạm của trứng vịt muối đã bị phá hủy, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng không còn phong phú. Vì vậy, những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nó.
Hàm lượng cholesterol cao
Cholesterol trong trứng vịt muối cao, do đó để tốt cho sức khoẻ, người có đường huyết cao nên hạn chế tiêu thụ. Mỗi quả trứng vịt muối chứa 619 miligam cholesterol, cao hơn gấp hai lần so với giới hạn tiêu thụ hằng ngày được khuyến nghị.
Những người mỡ máu cao, tiểu đường, thừa cân, béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần.
Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn không tốt cho người bị tăng huyết áp.