3 loại thịt có hàm lượng purin cao, người bệnh gout nên ăn ít

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Những người có axit uric cao và bị bệnh gout nên tránh ăn hải sản, vì hầu hết loại hải sản là thực phẩm chứa nhiều purin. Tuy nhiên, vẫn có một số loại thịt có lượng purin ngang hải sản, chúng ta cần chú ý ăn ít.

Gan ngỗng

Hàm lượng purin trong gan ngỗng nấu chín cao tới 398mg/100g và lượng calo của nó tương đương với một số loại hải sản. Chẳng hạn như tôm nướng, hàm lượng purin trong 100g tôm nướng có thể lên tới 389mg; tôm sông nấu chín trên 100g là 265mg, do đó nhiều người thích ăn gan động vật nên cảnh giác.

Ngoài những người có axit uric cao, ngay cả người lớn khỏe mạnh cũng nên ăn ít những món ngon như vậy.

Thịt cừu xiên

Hàm lượng purin trong xiên thịt cừu nấu chín trên 100g là 223mg.

Bia tuy hàm lượng purin có vẻ không cao lắm nhưng chất cồn trong đó sẽ hình thành xu hướng kháng axit uric trong cơ thể. Thông qua quá trình chuyển hóa etanol, nồng độ axit lactic trong máu sẽ tăng cao. Sau khi thận bài tiết bất thường axit uric thì nồng độ axit uric trong máu sẽ tăng lên.

Gà quay

Trong tất cả các món ngon từ thịt, gà quay là món có mùi vị hấp dẫn, kích thích cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, hàm lượng purin trên 100g thịt gà quay cao tới 188mg, nếu bạn đang trong giai đoạn cấp tính của bệnh gout, tốt nhất là không nên ăn gà quay.

Ngược lại, các loại cá có hàm lượng purin thấp hơn, bao gồm cá trắng, cá tuyết bạc, cá mòi… rất thích hợp cho bệnh nhân gout. Vì vậy, không phải là không ăn được thịt mà phải chọn đúng loại thịt để ăn.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

3 loại gia vị có nhiều purin, người bệnh gút hạn chế ăn

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Người bệnh gút có axit uric cao nên chú ý đến chế độ ăn uống, ít ăn thịt, hải sản, rượu bia và các thực phẩm chứa nhiều nhân purin. Dưới đây là những loại gia vị có nhiều purin chúng ta cần chú ý.

3 cách cải thiện tình trạng ngáy khi ngủ của người bệnh gút

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Ngủ ngáy trong thời gian dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí là gây ra các loại bệnh, nhất là đối với người bị bệnh gút, nếu ngủ ngáy lâu thì axit uric cũng có thể tăng cao. Dưới đây là cách để cải thiện tình trạng này.

4 loại rau quả người bệnh gút không nên ăn nhiều

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều bệnh nhân gút vẫn còn nhiều hiểu lầm trong chế độ ăn uống, họ cho rằng rau củ quả là thực phẩm có tính kiềm, ăn nhiều có lợi cho việc đào thải axit uric ra ngoài. Tuy nhiên, thực tế chỉ có một số loại rau củ tốt cho bệnh gút và người bệnh cần chú ý những loại trái cây, rau không nên ăn.

Mánh dụ khách, dí bill trong vụ cựu nữ đại uý công an cướp tài sản

Việt Dũng |

Hà Nội - Được Lê Thị Hiền cùng 2 cổ đông giao doanh số từ 1,5 - 2 tỉ đồng, Nguyễn Thị Minh Trang đưa các cô gái lên trang mạng hẹn hò, làm quen, dụ khách đến quán rồi dí bill, cướp tài sản.

Trung Quốc đủ than dùng trong 50 năm nữa

Thanh Hà |

Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết, nước này có đủ than dùng cho 40 năm nữa và đủ dầu mỏ cho ít nhất 18 năm tới. 

Nadal: Federer giải nghệ, một phần quan trọng trong tôi cũng mất đi

TAM NGUYÊN |

Rafael Nadal chia sẻ cảm nhận sau trận đánh cuối cùng của Roger Federer…

Khánh Hòa xả điều tiết 6 hồ chứa nước để phòng bão Noru

Hữu Long |

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 6 hồ chứa nước đang tiến hành xả điều tiết nhằm hạ thấp mực nước để chủ động ứng phó với khả năng mưa lớn.

Kỳ tích vô tiền khoáng hậu phim Avatar từng đạt được

DIỆU HUYỀN |

Năm 2009, "Avatar" ra mắt công chúng và trở thành bom tấn sở hữu loạt thành tích vô tiền khoáng hậu.

3 loại gia vị có nhiều purin, người bệnh gút hạn chế ăn

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Người bệnh gút có axit uric cao nên chú ý đến chế độ ăn uống, ít ăn thịt, hải sản, rượu bia và các thực phẩm chứa nhiều nhân purin. Dưới đây là những loại gia vị có nhiều purin chúng ta cần chú ý.

3 cách cải thiện tình trạng ngáy khi ngủ của người bệnh gút

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Ngủ ngáy trong thời gian dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí là gây ra các loại bệnh, nhất là đối với người bị bệnh gút, nếu ngủ ngáy lâu thì axit uric cũng có thể tăng cao. Dưới đây là cách để cải thiện tình trạng này.

4 loại rau quả người bệnh gút không nên ăn nhiều

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều bệnh nhân gút vẫn còn nhiều hiểu lầm trong chế độ ăn uống, họ cho rằng rau củ quả là thực phẩm có tính kiềm, ăn nhiều có lợi cho việc đào thải axit uric ra ngoài. Tuy nhiên, thực tế chỉ có một số loại rau củ tốt cho bệnh gút và người bệnh cần chú ý những loại trái cây, rau không nên ăn.