Văn Toàn tỏa sáng giúp Hoàng Anh Gia Lai cầm hòa đội vô địch Hàn Quốc

NHÓM PV |

Hoàng Anh Gia Lai thi đấu đầy quả cảm để cầm hòa Jeonbuk Hyundai Motors với tỉ số 1-1 tại lượt trận thứ 4 bảng H AFC Champions League 2022.

Trận đấu khép lại với tỉ số 1-1, Hoàng Anh Gia Lai đã thi đấu đầy bản lĩnh. Ngay cả khi bị dẫn trước, Văn Toàn và các đồng đội cũng không rối, vẫn biết cách phối hợp để gây sức ép lên đối phương. Với kết quả này, thầy trò Kiatisak đang có 2 điểm sau 4 trận, bằng điểm với Sydney FC tại bảng H AFC Champions League 2022. 

- Phút 90+3: Văn Toàn rời sân để nhường chỗ cho Baiano. Đây có lẽ là pha thay người chiến thuật nhằm câu giờ. Hoàng Anh Gia Lai không từ bỏ việc lên bóng nhưng họ không đủ nhân sự để làm nên chuyện.

Hiệp 2 có 2 phút bù giờ. Hoàng Anh Gia Lai đang dùng khá nhiều tình huống "tiểu xảo" để nằm sân, câu giờ. Có lẽ, thầy trò Kiatisak muốn bảo toàn tỉ số hòa. 

- Phút 88: Seon-min dứt điểm vọt xà khung thành Huỳnh Tuấn Linh. Hoàng Anh Gia Lai đang có thế trận tốt, ép đối phương phải sút xa, thay vì phối hợp vào vòng cấm.

- Phút 82: Một lần nữa trọng tài không cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền. Lần này, Văn Toàn đi bóng rất tự tin và bị truy cản trong vòng cấm Jeonbuk.

Văn Toàn ngã trong vòng cấm Jeonbuk nhưng không mang về quả phạt. Ảnh: Thanh Vũ
Văn Toàn ngã trong vòng cấm Jeonbuk nhưng không mang về quả phạt. Ảnh: Thanh Vũ

- Phút 80: Thủ thành Huỳnh Tuấn Linh thi đấu kinh nghiệm, bắt bài các đường chuyền vào của đối phương, bảo toàn khung thành cho Hoàng Anh Gia Lai.

Văn Toàn tiếc nuối sau pha dứt điểm rất uy lực. Ảnh: Thanh Vũ
Văn Toàn tiếc nuối sau pha dứt điểm rất uy lực. Ảnh: Thanh Vũ

-Phút 75: Cú đá phạt của Công Phượng đặt Kim Dong-su vào vị trí dứt điểm thuận lợi. Đáng tiếc, pha đá nối của trung vệ người Hàn lại quá thiếu chính xác. 

Ngay sau đó, Văn Toàn có thêm một cú sút xa rất nguy hiểm.

Hoàng Anh Gia Lai và Jeonbuk thi đấu đầy quyết liệt. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Anh Gia Lai và Jeonbuk thi đấu quyết liệt. Ảnh: Thanh Vũ

- Phút 70: Hoàng Anh Gia Lai đang lên tinh thần rất cao sau bàn gỡ 1-1, tuy nhiên Jeonbuk Hyundai Motors cũng đủ dạn dày kinh nghiệm để hạn chế sự hưng phấn của đối phương.

- Phút 62: Trung vệ Hữu Tuấn bất ngờ dâng cao rồi tung đường kiến tạo không thua gì tiền vệ. Văn Toàn thoát xuống rồi tung cú dứt điểm tung lưới Jeonbuk Hyundai Motors.

Văn Toàn tỏa sáng với bàn gỡ hòa cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Văn Toàn tỏa sáng với bàn gỡ hòa cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Văn Toàn tỏa sáng với bàn gỡ hòa cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ

- Phút 55: Minh Vương ngã trong vòng cấm nhưng không có phạt đền cho Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, theo tình huống quay chậm, dường như hậu vệ của đội bóng Hàn Quốc đã phạm lỗi.

Trọng tài từ chối 1 quả phạt đền cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Trọng tài từ chối 1 quả phạt đền cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ

Ngay sau đó, Xuân Trường rời sân, nhường chỗ cho tài năng trẻ Lê Hữu Phước.

- Phút 50: Khung thành của Huỳnh Tuấn Linh chao đảo vì sức ép của Jeonbuk. Hoàng Anh Gia Lai cũng liên tục đáp trả với những pha dứt điểm của Văn Toàn và Văn Thanh. 

Phút 50: Khung thành của Huỳnh Tuấn Linh chao đảo vì sức ép của Jeonbuk. Hoàng Anh Gia Lai cũng liên tục đáp trả với những pha dứt điểm của Văn Toàn và Văn Thanh.
Pha dứt điểm của Văn Toàn. Ảnh: Thanh Vũ

Hiệp 2 vừa bắt đầu, Jeonbuk lập tức dâng cao tấn công. Hoàng Anh Gia Lai dù bị dẫn bàn nhưng chưa có sự thay đổi nhân sự để viện trợ hàng công. Không có bù giờ, kết thúc hiệp 1, Hoàng Anh Gia Lam tạm bị Jeonbuk dẫn 0-1.

Hoàng Anh Gia Lai gặp khó trước sự quyết liệt của Jeonbuk. Ảnh: Nguyễn Đăng
Hoàng Anh Gia Lai gặp khó trước sự quyết liệt của Jeonbuk. Ảnh: Nguyễn Đăng

Những cầu thủ tấn công chất lượng của Jeonbuk Huyndai Motors như Moon Seon-min và Gustavo vẫn thi đấu rất nổi bật, gây ra nhiều nguy hiểm cho Hoàng Anh Gia Lai. Bàn mở tỉ số của Seon-min cũng chứng minh sự bất lực của "Gỗ" trong phòng ngự bóng bổng. Trong hiệp 2, dự kiến Kiatisak sẽ phải tăng cường cho hàng công. 

- Phút 43: Xuân Trường dứt điểm không qua được "rừng người" trước khung thành Jeonbuk Hyundai Motors. Hoàng Anh Gia Lai nắm thế chủ động và có phần lấn lướt trong những phút vừa qua.

Hoàng Anh Gia Lai chủ động dâng cao. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Anh Gia Lai chủ động dâng cao. Ảnh: Thanh Vũ

- Phút 36: Hoàng Anh Gia Lai dâng cao gây áp lực. Brandao cướp bóng và đối mặt thủ môn Jeonbuk nhưng không thể ghi bàn. Trước đó, Công Phượng cũng có 2 cơ hội bị bỏ lỡ. 

- Phút 28: Xuân Trường có đường chuyền tốt cho Văn Toàn thoát xuống nhưng hậu vệ của Jeonbuk đã cảnh giác khiến "số 9" Hoàng Anh Gia Lai lỡ cơ hội đối mặt thủ môn.

- Phút 22: Xuân Trường phát động tấn công tốt để Văn Thanh có thời cơ đưa bóng vào trong cho Minh Vương. Đáng tiếc, bất lợi thể hình khiến tiền vệ mang áo số 8 bị đối thủ vượt mặt. 

Minh Vương lỡ cơ hội. Ảnh: Thanh Vũ.
Minh Vương lỡ cơ hội. Ảnh: Thanh Vũ.

- Phút 17: Từ một quả phạt góc, các cầu thủ cao to của Jeonbuk phối hợp kéo giãn hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai, tạo điều kiện cho Moon Seon-min đánh đầu dũng mãnh, mở tỉ số. 

- Phút 10: Jeonbuk liên tục tấn công "vỗ mặt", đánh vào khoảng trống giữa trung vệ và cầu thủ chạy cánh của Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, các học trò của huấn luyện viên Kiatisak vẫn đứng vững. 

Hoàng Anh Gia Lai nhập cuộc khá tốt. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Anh Gia Lai nhập cuộc khá tốt. Ảnh: Thanh Vũ

- Phút 3: Cú sút đầu tiên của Jeonbuk Hyundai Motors, đường chuyền dài vào vòng cấm được Gustavo làm tường mẫu mực, tạo điều kiện cho Seon-min dứt điểm. May mắn, bóng không đi trúng khung thành Hoàng Anh Gia Lai. 

Pha bỏ lỡ của Jeonbuk. Ảnh: Thanh Vũ
Pha bỏ lỡ của Jeonbuk. Ảnh: Thanh Vũ

Trận đấu chính thức bắt đầu. Jeonbuk Hyundai Motors là đội giao bóng trước. 

Huấn luyện viên Kiatisak tung ra những quân bài tốt nhất của Hoàng Anh Gia Lai. Văn Toàn và Công Phượng sát cánh cùng Brandao trên hàng công. Xuân Trường ra sân, đẩy Jefferson lên ghế dự bị còn Văn Thanh là đội trưởng trận này. Trong khi đó, Jeonbuk Hyundai Motors cũng có đầy đủ những ngôi sao sáng nhất trong đội hình.

 
Hoàng Anh Gia Lai và Jeonbuk Hyundai Motors tập khởi động trước giờ thi đấu. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Anh Gia Lai và Jeonbuk Hyundai Motors tập khởi động trước giờ thi đấu. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Anh Gia Lai và Jeonbuk Hyundai Motors tập khởi động trước giờ thi đấu. Ảnh: Thanh Vũ
Đội hình ra sân của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL FC
Đội hình ra sân của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL FC
Đội hình ra sân của Jeonbuk Hyundai Motors. Ảnh: Jeonbuk Hyundai Motors
Đội hình ra sân của Jeonbuk Hyundai Motors. Ảnh: Jeonbuk Hyundai Motors

- 18h00: Không khí sân vận động Thống Nhất (TPHCM) vẫn chưa thực sự cuồng nhiệt, các khán đài vẫn chưa được phủ kín. Một phần nguyên nhân do Hoàng Anh Gia Lai thi đấu khung giờ muộn và cũng còn 1 tiếng nữa mới đến thời điểm bóng lăn.

Sau 3 trận không thắng, Hoàng Anh Gia Lai vẫn giữ được trạng thái tinh thần tốt, đồng thời rút ra nhiều bài học. Dù họ đã có những màn trình diễn tích cực, có điểm số đầu tiên nhưng một chiến thắng nhằm hy vọng cơ hội đi tiếp vẫn là mục tiêu của đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên, Jeonbuk Hyundai Motors thực sự vượt tầm của Hoàng Anh Gia Lai. Kết quả thua sát nút cùng thế trận "suýt hòa" ở lượt đi không nói lên nhiều điều. Nếu đại diện Hàn Quốc dồn lực sớm, mọi chuyện sẽ rất khác.

Hoàng Anh Gia Lai mới chỉ có 1 điểm sau 3 lượt trận, đứng cuối bảng H. Trong khi đó, Jeonbuk Hyundai Motors vẫn đang bất bại và cạnh tranh ngôi đầu với Yokohama. Đây có thể xem là trận đấu không cân sức.

 
Hoàng Anh Gia Lai ở "cửa dưới" so với Jeonbuk Hyundai Motors. Ảnh: Thanh Vũ

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đánh giá Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng "phòng ngự tập trung, bọc lót và chống bóng bổng tốt, cũng như có khả năng chuyền bóng ấn tượng". Tuy nhiên, ông cũng đã nắm bắt được cách phản công của Văn Toàn và các đồng đội. Cùng với đó, đội bóng Hàn Quốc cam kết sẽ "khoét sâu" vào sai lầm của Hoàng Anh Gia Lai để sớm ghi bàn.

"Chúng tôi biết Hoàng Anh Gia Lai sẽ chủ động phòng ngự. Jeonbuk cũng đã chuẩn bị để đối phó với cách chơi này, nhưng chúng tôi không có đủ sự uy hiếp để gây khó khăn cho đối thủ. Jeonbuk sẽ gặp lại họ sau vài ngày, chúng tôi chắc chắn sẽ phân tích những sai lầm để đảm bảo sẽ sớm ghi bàn ở trận lượt về", ông Kim Sang-sik cam kết.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

HLV Park Hang-seo bổ sung cầu thủ cho U23 Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Hai Long lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tuyển futsal nữ Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm trước SEA Games 31

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn lo lắng về khâu dứt điểm của tuyển futsal nữ Việt Nam, sau loạt trận giao hữu hướng đến SEA Games 31.

Xem trực tiếp Hoàng Anh Gia Lai vs vs Jeonbuk Hyundai Motors trên kênh nào?

MINH TRIẾT |

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai vs Jeonbuk Hyundai Motors ở AFC Champions League 2022 sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 25.4.

Lứa cầu thủ trẻ trưởng thành dưới bàn tay của ông Philippe Troussier

AN NGUYÊN |

Lứa cầu thủ tham dự SEA Games 32 tới đây cũng chính là những "viên ngọc thô" mà huấn luyện viên Philippe Troussier từng mài giũa ở các đội tuyển trẻ.

Podcast: Con yêu sớm, cha mẹ trăn trở

Nhóm PV |

Việc có nên đồng ý cho con yêu sớm hay không là nỗi trăn trở của biết bao người làm cha mẹ. Có những người chọn đồng hành cùng con, đồng ý cho con có những trải nghiệm tình cảm thời học sinh. Nhưng có những người lại không.

Phá án vụ giết người 5 thập kỷ từ ADN trên điếu thuốc

Thanh Hà |

Tháng 7.1971, Rita Curran, giáo viên 24 tuổi sống ở Burlington, Vermont, Mỹ, được người bạn tìm thấy đã chết trong nhà, trong tình trạng bị bóp cổ. Kẻ giết người không được tìm ra và vụ án rơi dần vào quên lãng.

Bản tin công đoàn: Nhiều công nhân ở Hà Nội rơi vào cảnh giảm việc

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: Nhiều công nhân ở Hà Nội rơi vào cảnh giảm việc; Công ty PouYuen không tái ký HĐLĐ với 3.000 lao động; Niềm vui Mái ấm Công đoàn trước thềm 27.2 của đoàn viên ngành y tế Cần Thơ...


Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn vì xe “độ chế” trung chuyển du khách tại Kỳ Co

Hoài Luân |

Bình Định - Để trung chuyển du khách từ đỉnh đèo xuống đến bãi biển tại Dự án điểm du lịch Kỳ Co, chủ đầu tư dùng các xe "độ chế", không có dây an toàn khiến nhiều người ngồi trên xe cảm thấy lo lắng, bất an.

HLV Park Hang-seo bổ sung cầu thủ cho U23 Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Hai Long lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tuyển futsal nữ Việt Nam cần cải thiện khâu dứt điểm trước SEA Games 31

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn lo lắng về khâu dứt điểm của tuyển futsal nữ Việt Nam, sau loạt trận giao hữu hướng đến SEA Games 31.

Xem trực tiếp Hoàng Anh Gia Lai vs vs Jeonbuk Hyundai Motors trên kênh nào?

MINH TRIẾT |

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai vs Jeonbuk Hyundai Motors ở AFC Champions League 2022 sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 25.4.