U23 Việt Nam thua đậm và sự hài lòng của ông Troussier

ĐÌNH THẢO |

Thua U23 Iraq 0-3 ở trận mở màn Doha Cup 2023, rồi lại thua U23 UAE 4 bàn không gỡ, huấn luyện viên Philippe Troussier vẫn luôn cho rằng mình “hài lòng” với U23 Việt Nam.

Thua 7 bàn sau 2 trận

U23 Việt Nam đã bộc lộ những điểm yếu của mình, đặc biệt là nơi hàng phòng ngự sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Việc để thua tới 7 bàn thắng, trong đó là 3 bàn ở trận đấu với U23 Iraq và mới đây là trận thua 0-4 trước U23 UAE là minh chứng rõ ràng nhất về những điểm yếu cố hữu của các học trò huấn luyện viên Troussier.

Ở trận đấu với U23 Iraq, việc chơi thiếu người có thể xem là nguyên nhân dẫn tới thất bại, nhưng những sai lầm của hàng thủ cũng là vấn đề đáng bàn, bởi nó không chỉ đơn thuần là những sai số cá nhân mà là lỗi của cả hệ thống vận hành.

Đến trận đấu với U23 UAE, vẫn là những sai số đó, sự mất tập trung của hàng phòng ngự đã khiến U23 Việt Nam trả giá bằng những bàn thua.

U23 Việt Nam thua trắng 7 bàn sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam thua trắng 7 bàn sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF

Hầu hết, 7 bàn thua của U23 Việt Nam đều đến từ những sai số. Tuy nhiên, dường như huấn luyện viên Philippe Troussier cùng các cộng sự của mình chưa thể có những sự điều chỉnh kịp thời, nhằm có những tín hiệu tích cực nơi hàng phòng ngự.

Thêm vào đó, việc thực hiện quá nhiều đường chuyền sai địa chỉ, thiếu đi sự gắn kết giữa các tuyến cũng là điểm mấu chốt trong 2 trận thua vừa qua của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

Các trung vệ luôn tìm cách để đưa trái bóng vượt tuyến lên hàng công mà không “thông qua” những tiền vệ dẫn tới những đường chuyền sai số xuất hiện liên tục, một vài trong số đó đã dẫn tới những bàn thua của U23 Việt Nam.

Ông Troussier "hài lòng" thực sự? 

Huấn luyện viên Philippe Troussier sau trận đấu với U23 UAE đã thể hiện sự hài lòng với U23 Việt Nam, bất chấp việc các học trò của mình vừa để thua 4 bàn không gỡ.

Hai trận đấu, U23 Việt Nam thua với tỉ số đậm, không ghi được bàn thắng nào. Về lối chơi, Khuất Văn Khang cùng các đồng đội chưa để lại nhiều dấu ấn, ấy vậy mà chiến lược gia người Pháp vẫn nói “hài lòng” với các cầu thủ mà không hề có ý chê trách.

Ông Troussier còn cho rằng U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Cải thiện đâu chưa thấy, mà chỉ thấy U23 Việt Nam tiếp tục lặp lại những sai số như ở trận ra quân trong các bàn thua trước U23 UAE.

Rồi thể lực các cầu thủ cũng chưa đảm bảo, khi mà U23 UAE tăng tốc trong hiệp 2, U23 Việt Nam xuống thể lực và để đối thủ ghi liên tiếp 4 bàn.

Huấn luyện viên Troussier cùng ekip của mình chưa có những điều chỉnh kịp thời với U23 Việt Nam?. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Troussier cùng ekip của mình chưa có những điều chỉnh kịp thời với U23 Việt Nam? Ảnh: VFF

Chiến lược gia người Pháp lấy lí do đối thủ U23 UAE có trình độ cao hơn U23 Việt Nam để “hài lòng” sau trận thua 0-4. Và đây cũng chỉ là giải giao hữu để ông thử nghiệm, điều chỉnh nhân sự, lối chơi.

Tuy nhiên, cách mà U23 Việt Nam vận hành tại Doha Cup 2023 sau 2 trận đấu đều không nói lên được nhiều điều như cái cách mà ông Troussier chia sẻ.

Lẽ ra, huấn luyện viên Troussier nên có những nhận xét khách quan về U23 Việt Nam, thay vì bày tỏ sự “hài lòng” một cách chung chung như vậy.

Bóng đá trẻ cần có sự đúc rút kinh nghiệm và những góp ý thẳng thắn, chứ không phải là luôn được nghe những lời khen, hay đơn thuần là luôn được “hài lòng”, dù vào thực chiến chỉ thua và thua.

ĐÌNH THẢO
TIN LIÊN QUAN

Kết quả, lịch thi đấu bóng đá 26.3: U23 Việt Nam thua đậm

TAM NGUYÊN |

U23 Việt Nam và huấn luyện viên Philippe Troussier nhận thêm một thất bại nữa và vẫn chưa ghi bàn thắng nào.

Xem lại bàn thắng trận U23 Việt Nam vs U23 UAE tại Doha Cup 2023

HOÀNG HUÊ (NGUỒN: FPT PLAY) |

U23 Việt Nam để thua 0-4 trước U23 UAE ở lượt trận thứ 2 Doha Cup 2023.

3 vấn đề của U23 Việt Nam sau trận thua đậm U23 UAE

MINH PHONG |

U23 Việt Nam tiếp tục cho thấy những điểm yếu sau thất bại 0-4 trước U23 UAE tại Doha Cup 2023.

Gần 1,2ha đất công bị phù phép thành đất tư giữa TP Hà Giang

Việt Bắc |

Từ một khu đất được giao cho cơ quan Nhà nước để thực hiện dự án trồng khảo nghiệm nhãn lồng, sau nhiều năm, gần 1,2ha đất công ngay giữa TP Hà Giang đã được phù phép để biến thành sở hữu tư nhân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời kiến nghị của nhân viên trường học Bắc Ninh

LƯƠNG HẠNH |

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, rà soát, tham mưu tổ chức hoặc tổ chức theo thẩm quyền việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp (trường hợp có phân hạng) cho đội ngũ viên chức gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ trong trường học.

Du khách ấm ức không được nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long vì lý do thời tiết

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trong khi đội tàu du lịch nghỉ đêm ở Cát Bà (Hải Phòng) tối 12 và đêm 13.11.2023 vẫn hoạt động bình thường thì hàng trăm tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long lại bị dừng hoạt động vì lý do… thời tiết. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại suốt nhiều năm qua, gây thiệt hại nặng nề cho các chủ tàu, khiến du khách bức xúc bởi có những người bay chặng đường dài nhưng đến nơi không được tham quan vịnh.

Giá dầu dự báo giảm 1.000 đồng/lít vào chiều nay

Nguyễn Thúy |

Phiên giao dịch ngày 13.11 (giờ Việt Nam), giá dầu thế giới trong sắc xanh sau khi Iraq tái khẳng định việc tuân thủ giảm sản lượng khai thác. Trong nước, giá xăng dầu được dự báo giảm tối đa 1.000 đồng/lít (kg) vào chiều nay.

Thúc đẩy các động lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6-6,5%

VƯƠNG TRẦN |

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 với 15 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được đặt ra là 6-6,5%. Các chuyên gia cho rằng, cần thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng như đầu tư, tiêu dùng, du lịch và xuất khẩu để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP như Nghị quyết đã đề ra.

Kết quả, lịch thi đấu bóng đá 26.3: U23 Việt Nam thua đậm

TAM NGUYÊN |

U23 Việt Nam và huấn luyện viên Philippe Troussier nhận thêm một thất bại nữa và vẫn chưa ghi bàn thắng nào.

Xem lại bàn thắng trận U23 Việt Nam vs U23 UAE tại Doha Cup 2023

HOÀNG HUÊ (NGUỒN: FPT PLAY) |

U23 Việt Nam để thua 0-4 trước U23 UAE ở lượt trận thứ 2 Doha Cup 2023.

3 vấn đề của U23 Việt Nam sau trận thua đậm U23 UAE

MINH PHONG |

U23 Việt Nam tiếp tục cho thấy những điểm yếu sau thất bại 0-4 trước U23 UAE tại Doha Cup 2023.