HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam muốn vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á

MINH PHONG |

Ngày 4.4, tại lễ công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, sẽ tập trung cho mục tiêu vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2024.

10h30: Lễ ra mắt huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn kết thúc.

- PV: U23 Việt Nam sẽ sử dụng lối chơi như thế nào?

- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các đội tuyển tôi dẫn dắt đều là những đội trẻ. Nếu theo dõi trong suốt quá trình từ U17, U20 và U23, các bạn sẽ thấy chúng ta chơi như thế nào. Đó là định hướng đã có sẵn chứ không phải bây giờ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố và phát huy nó. Như tôi đã nói, đội tuyển quốc gia là đích đến cuối cùng. Những điều chúng tôi đã, đang và sẽ làm đều hướng đến mục tiêu đó.

- PV: Huấn luyện viên trưởng đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho vòng chung kết U23 châu Á? Lứa cầu thủ này có thể hướng đến World Cup 2030 không?

- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cá nhân tôi trước mỗi giải đấu đều đặt ra mục tiêu. Thời điểm khó khăn này không đặt ra trách nhiệm nặng nề với U23 Việt Nam. Nhưng chúng tôi muốn toàn tâm vượt qua vòng bảng.

Nói về lực lượng kế cận, chúng ta còn nhiều tài năng, quan trọng nhất là sau giải đấu này chúng ta sẽ có thêm những cầu thủ trưởng thành, đạt được thành quả tốt hơn. Sắp tới, huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia sẽ có thêm sự lựa chọn từ lứa U23 này.

Lê công bố
Lê công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

- PV: Người hâm mộ tò mò về mức đãi ngộ cho huấn luyện viên nội, VFF chia sẻ gì về điều này?

- Tổng Thư kí Dương Nghiệp Khôi: Điều này chúng tôi không thể tiết lộ. Anh Hoàng Anh Tuấn kí hợp đồng với VFF, thời gian qua gánh vác rất nhiều công việc của các đội tuyển.

Tất nhiên, làm ở cương vị nào chúng tôi cũng có những thỏa thuận riêng, cùng nhau làm hết trách nhiệm của mình.

- PV: Khó khăn thách thức khi huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ trong thời điểm này?

- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Bóng đá luôn luôn có khó khăn. Thời gian qua chúng ta không có kết quả tốt, nhưng tất cả là quá khứ. Nhiệm vụ của tôi là chuyên môn, phải lấy lại niềm tin của người hâm mộ, nhân dân cả nước, rất nặng nề.

Tôi tự tin cùng ban huấn luyện quyết tâm, làm sao mang về kết quả tốt. Cho dù hoàn cảnh nào, khó khăn nào cũng phải chiến đấu đến cuối cùng, với nhiệm vụ cuối cùng là đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí. Ảnh: VFF

10h16: Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí.

10h11: Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Năm ngoái, tôi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam ở sân chơi Đông Nam Á, năm nay vinh dự được bổ nhiệm vị trí mới tham dự sân chơi châu lục.

Giải đấu còn ở phía trước, kết quả chưa thể nói được gì nhiều. Chúng tôi sẵn sàng, quyết tâm cao ở giải đấu lần này. Đội U23 Việt Nam có slogan là 'Never give up', chiến đấu đến cùng vì hình ảnh, đất nước Việt Nam. Tôi mong rằng cơ quan báo chí ủng hộ, truyền tải thông tin tích cực để mang đến tinh thần cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Tôi muốn nói rằng giai đoạn qua rất khó khăn, nhưng bóng đá Việt Nam ngày mai sẽ bắt đầu từ U23".

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và đội ngũ trợ lý ra mắt. Ảnh: Hoàng Huê
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và đội ngũ trợ lý ra mắt. Ảnh: Hoàng Huê

10h09: Phó Chủ tịch Trần Anh Tú trao tặng hoa và áo cho huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

10h05: Ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chia sẻ: “U23 Việt Nam đã có chuyến tập huấn hữu ích tại Tajikistan và có 2 trận giao hữu với đội chủ nhà.

Liên quan đến công tác chuẩn bị của đội, hôm nay, VFF công bố huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ông Tuấn là người có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo trẻ. Nhiều cầu thủ trẻ hiện tại là thành viên đội tuyển quốc gia.

Về thành tích, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn giúp U19 Việt Nam lần đầu tiên giành quyền góp mặt U20 FIFA World Cup 2017, U23 Việt Nam giành ngôi vô địch U23 Đông Nam Á lần thứ 2…

Ngoài huấn luyện viên trưởng, đội ngũ trợ lý còn có các chuyên gia thể lực, chuyên gia phân tích số liệu, chuyên môn, y tế…

10h02: Buổi lễ công bố bắt đầu.

Thông tin trước lễ công bố

Cách đây 1 tuần, Liên đoàn bóng đá Việt Nam bổ nhiệm huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2023, thay cho người tiền nhiệm Troussier sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Chiến lược gia người Khánh Hòa là gương mặt quen thuộc, có nhiều năm gắn bó với bóng đá trẻ Việt Nam.

Ông bắt đầu dẫn dắt U19 Việt Nam năm 2015, với lứa Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu, Tiến Linh... Hai năm đầu tiên, ông Tuấn mang đến trái ngọt khi giúp đội bóng góp mặt tại vòng chung kết U20 World Cup 2017.

Trong 8 năm qua, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng dẫn dắt nhiều đội trẻ, từ U16, U17, U18, U19, U20, U23 Việt Nam cho đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ trẻ. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ trẻ. Ảnh: VFF

Năm 2023, ông nhận lời cầm quân U23 Việt Nam dự giải U23 Đông Nam Á và xuất sắc lên ngôi vô địch. Đây cũng là chiếc cúp vô địch đầu tiên của ông sau gần 1 thập kỉ gắn bó với bóng đá trẻ.

Sau đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, dừng bước ở vòng bảng.

Hiện tại, nhà cầm quân 56 tuổi một lần nữa trở thành "gã thợ hàn" của U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đối diện với áp lực thời gian. Thực tế, ông chỉ có 7 ngày để chuẩn bị tất cả mọi thứ, trong đó bao gồm danh sách tập trung và kế hoạch huấn luyện cho U23 Việt Nam.

Ngoài ra, tinh thần cũng là vấn đề mà ban huấn luyện U23 Việt Nam phải sớm giải quyết. Ông Tuấn muốn cầu thủ trẻ giải tỏa áp lực sau thất bại của đội tuyển Việt Nam vừa qua, bởi một số nhân tố sẽ khó tránh khỏi cảm giác buồn và thất vọng.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định, bản thân có lợi thế khi hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của các cầu thủ đợt này, tiềm năng có thể khai thác ra sao bởi hầu hết họ đều từng làm việc với ông ở các cấp độ đội trẻ.

"Tôi sẽ tạo điều kiện tối đa, cầu thủ nào có phong độ tốt, đáp ứng được điều kiện sẽ được lựa chọn. U23 châu Á không phải giải đấu chúng ta đến tham dự đơn thuần mà để thi đấu, cạnh tranh, tập trung cao độ, từ đó có trải nghiệm tốt.

Tôi nói với các cầu thủ đó là cơ hội tốt cho từng cá nhân nếu được ra sân. Không phải lúc nào cũng có giải đấu trình độ như vậy để tham gia, kể cả với những cái tên đã từng tham dự đội tuyển quốc gia như Thái Sơn hay Tuấn Tài. Trong thời gian cầu thủ còn thiếu nhiều điều và đây là cơ hội để cải thiện tốt hơn", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

MINH PHONG
TIN LIÊN QUAN

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thay đổi cách sử dụng nhân sự ở U23 Việt Nam

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có những điều chỉnh nhân sự và U23 Việt Nam được kì vọng mang đến khác biệt ở giải U23 châu Á 2024.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và bản danh sách U23 Việt Nam an toàn

MINH PHONG |

Với thời gian chuẩn bị rất ngắn cho vòng chung kết U23 châu Á 2024, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn quyết định lựa chọn những cầu thủ quen thuộc với mình ở đội U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Khó lại đến tay

MINH PHONG |

10 năm qua, cứ khi nào bóng đá trẻ Việt Nam gặp khó khăn, cái tên Hoàng Anh Tuấn lại được nhắc đến.

Xuất hiện dấu hiệu đổ đất, lấn sông Hàn ở Đà Nẵng

Thanh Hải |

Phía nam cầu Trần Thị Lý, bờ đông sông Hàn, Đà Nẵng bỗng xuất hiện 1 bãi thải, đất đá hỗn tạp, lấn sông Hàn... Đáng chú ý, khu này đang triển khai dự án thí điểm tổ chức dịch vụ du lịch về đêm.

UBND huyện lên phương án xử lý trường hợp dựng trạm thu phí trái phép

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - UBND huyện M'Đrắk đã lên tiếng, đưa ra phương án giải quyết, xử lý đối với trường hợp ông Sùng Seo Lồng tự ý lập trạm thu phí phương tiện khi đi qua dự án đường Trường Sơn Đông đang thi công.

VĐV Linh Chi chia sẻ mục tiêu của đội bóng chuyền Binh chủng Thông tin tại Cúp Hùng Vương 2024

NHÓM PV |

Kết thúc giai đoạn 1 nội dung nữ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, câu lạc bộ Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước tiếp tục bước vào luyện tập cho giải Cúp Hùng Vương 2024. Góc nhìn thể thao số 157 cùng vận động viên Nguyễn Linh Chi chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội bóng cho giải đấu sắp tới.

Loạt sai phạm tại Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời 600 tỉ đồng ở Yên Bái

Bảo Nguyên |

Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời được đầu tư 600 tỉ đồng ở Yên Bái vừa bị cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Quốc gia EU dùng đường ống dẫn khí Nga làm vũ khí địa chính trị

Song Minh |

Lãnh đạo đảng lớn nhất Bulgaria GERB tiết lộ, nước này dùng đường ống dẫn khí từ Nga làm vũ khí địa chính trị.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thay đổi cách sử dụng nhân sự ở U23 Việt Nam

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có những điều chỉnh nhân sự và U23 Việt Nam được kì vọng mang đến khác biệt ở giải U23 châu Á 2024.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và bản danh sách U23 Việt Nam an toàn

MINH PHONG |

Với thời gian chuẩn bị rất ngắn cho vòng chung kết U23 châu Á 2024, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn quyết định lựa chọn những cầu thủ quen thuộc với mình ở đội U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Khó lại đến tay

MINH PHONG |

10 năm qua, cứ khi nào bóng đá trẻ Việt Nam gặp khó khăn, cái tên Hoàng Anh Tuấn lại được nhắc đến.