Chuỗi trận bất bại của đội Sài Gòn đã chấm dứt tại vòng 12 V.League 2020, khi thua 0-1 trên sân Viettel. Đó là thất bại có phần đáng tiếc của thầy trò ông Vũ Tiến Thành, khi để Vũ Minh Tuấn lập công trong thời gian đá bù giờ.
Tuy nhiên, thử thách lớn hơn đang chờ đội đầu bảng V.League, khi họ không có lực lượng mạnh nhất. Theo thông báo mới nhất từ VPF, tiền vệ Cao Văn Triền và Huỳnh Tấn Tài bị treo giò ở trận gặp Than Quảng Ninh tại vòng 13 V.League 2020, do nhận 3 thẻ vàng.
Đây là 2 cầu thủ trụ cột của Sài Gòn, đóng góp lớn vào thành tích ấn tượng của đội thời gian qua. Cao Văn Triền là tiền vệ trung tâm số 1 và mùa giải này chơi rất tốt. Còn Huỳnh Tấn Tài mới chuyển đến đội từ đầu mùa nhưng cũng chiếm suất đá chính bên hành lang cánh phải, nhờ lối chơi xông xáo, bền bỉ và từ đầu mùa đã ghi 2 bàn cho Sài Gòn.

Đây là 2 cầu thủ được ông Vũ Tiến Thành đánh giá rất cao và từng đề cử cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Ngoài ra, Pedro Paulo – chân sút đang ghi nhiều bàn nhất V.League 2020 (7 bàn) - cũng khó lòng ra sân gặp Than Quảng Ninh do chấn thương. Với 3 sự thiếu vắng này, Sài Gòn sẽ có nhiều điều chỉnh về nhân sự, lối chơi ở trận đấu trên sân Thống Nhất hôm 1.10.
Trên bảng xếp hạng, Sài Gòn vẫn dẫn đầu bảng với 23 điểm nhưng bị các đối thủ phía sau bám sát. Viettel lúc này đang đứng thứ 2 với 22 điểm, còn Than Quảng Ninh cũng đã có 20 điểm. Nếu tiếp tục “sẩy chân”, đội chủ sân Thống Nhất có thể bị soán ngôi sau vòng 13 này.