Kiatisak muốn nâng tầm HAGL, chưa đặt mục tiêu vô địch sớm

NGUYỄN ĐĂNG |

Trả lời truyền thông Thái Lan, Kiatisak nhấn mạnh cầu thủ HAGL có kỹ thuật cá nhân rất tốt, vì thế ông sẽ tập trung cải thiện về chiến thuật, tinh thần để nâng tầm đội bóng.

Hôm 10.12, Kiatisak công bố sự kiện lớn liên quan đến học viện bóng đá Zico (biệt danh của Kiatisak là Zico Thái Lan). Tại đây, ông đã trả lời thẳng thắn những câu hỏi của truyền thông Thái Lan, khi sắp sang Việt Nam dẫn dắt câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) theo lời mời của bầu Đức.

“Đối với một huấn luyện viên, việc trở thành nhà vô địch với HAGL là nhiệm vụ rất khó khăn. Đội hình của họ có rất nhiều tuyển thủ Việt Nam. Chúng tôi phải điều chỉnh sao cho mọi thứ tốt lên. Kỹ thuật không phải là vấn đề lớn bởi họ đều có chất lượng, nhưng tôi phải xem xét phong độ, trạng thái tinh thần”, Kiatisak chia sẻ.

Tại HAGL, Kiatisak sẽ nhận mức lương hơn 600 triệu đồng/tháng, trong bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Sau 10 năm, chiến lược gia người Thái Lan mới quay lại dẫn dắt đội bóng phố Núi. Trước đó ở V.League 2010, Kiatisak đã không giúp đội đạt thành công như mong đợi.

Kiatisak được kỳ vọng sẽ giúp HAGL tạo nên bước tiến mới. Tuy nhiên, Zico Thái Lan hiểu rõ tình hình của bóng đá Việt Nam, nên chưa dám đặt mục tiêu quá tầm. Ông nói: “Tôi đã nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng. Trong năm đầu tiên, tôi sẽ cố gắng nâng tầm đội bóng, để vươn lên đứng trong Top 3 hoặc Top 4, vì hiện tại đội mới đứng hạng 7/8. Trong năm tiếp theo, đội sẽ phấn đấu vô địch hoặc giành vé dự Cúp châu lục”.

HAGL chưa đăng quang tại V.League sau 2 lần vô địch liên tiếp vào năm 2003, 2004. Kể từ khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh… lên V.League vào năm 2015, HAGL là đội bóng có nhiều fan nhưng thành tích không như mong muốn. Mùa vừa qua, đội bóng phố Núi đạt thành tích ấn tượng ở giai đoạn 1 để vào Top 8 tranh vô địch. Tuy nhiên ở giai đoạn 2 này, họ thua 6/7 trận, chỉ đứng hạng 7/8, trên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Là người đã hiểu quá rõ bóng đá Việt Nam, Kiatisak biết được thực lực của đội nhà so với các đội bóng khác. Việc chưa đặt mục tiêu vô địch ngay ở V.League 2021 sẽ giúp ông cũng như các cầu thủ tránh những áp lực không cần thiết. Để thực sự giúp HAGL thi đấu ổn định, thăng hoa, cạnh tranh sòng phẳng với các đội mạnh khác, Zico Thái Làn còn rất nhiều việc phải làm.

Ngoài ra, cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan cũng nhấn mạnh ông sẽ tập trung tối đa để phát triển những ngôi sao tuyển Việt Nam mà HAGL đang sở hữu. Việc có chiêu mộ cầu thủ Thái Lan qua hay không, tuỳ thuộc vào khả năng hòa nhập của họ với đội bóng phố Núi. “Về mặt cá nhân, tôi sẵn sàng trao cơ hội cho cầu thủ Thái Lan”, Kiatisak nhấn mạnh.

NGUYỄN ĐĂNG
TIN LIÊN QUAN

Kiatisak không mang trợ lý Thái Lan sang HAGL

BÍCH THÙY |

Trên Siam Sport, huấn luyện viên Kiatisak cho biết, tạm thời không mang trợ lý người Thái Lan nào sang HAGL mà sẽ làm việc cùng các đồng đội cũ như Văn Đàn, Dương Minh Ninh.

Kiatisak bàn với bầu Đức chuyện dùng cầu thủ Thái Lan cho HAGL

NGUYỄN ĐĂNG |

Trả lời phỏng vấn tờ Daily News (Thái Lan) hôm 7.12, Kiatisak cho biết đang gấp rút lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho HAGL và chờ bầu Đức thông qua.

Vì sao Anh Đức không nằm trong kế hoạch của Kiatisak?

PHẠM ĐÌNH |

HAGL đã chia tay tiền đạo Anh Đức do không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Kiatisak.

Tết ở Cấp cứu A9 Bạch Mai: Buồn và lo lắng, mong ước hai chữ đoàn viên

Thuỳ Linh - Đức Mạnh |

Thay vì đón Tết sum vầy quanh gia đình thì những nhiều người lại đang túc trực ở nơi không ai muốn - Trung tâm Cấp cứu A9 tại bệnh viện Bạch Mai. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, Tết năm nay chắc hẳn sẽ khó quên với họ.

Linh vật mèo sen trên Đất Sen Hồng

Lục Tùng |

Đồng Tháp – Tận dụng lá sen tại quê nhà, tỉnh Đồng Tháp - Đất Sen Hồng, đã tạo ra linh vật mèo vô cùng độc đáo.

Để 2023 may mắn, tham khảo ngay điểm đến cho 12 con giáp

Ý Yên |

Chọn hướng xuất hành may mắn có thể giúp bạn mở ra một năm 2023 hanh thông. Hãy tham khảo gợi ý hướng xuất hành theo tuổi cho hành trình du xuân Quý Mão.

Đường phố chật cứng, chợ Tết tấp nập ngày cuối cùng của năm

Văn Đức |

Yên Bái - Khu vực chợ trung tâm huyện Văn Yên vẫn tấp nập, đường phố chật cứng người mua sắm trong ngày 30 Tết.

Hoa quả độc lạ cho mâm cúng gia tiên ngày Tết Nguyên đán

Minh Hà - Việt Anh |

Dịp Tết năm nay, tại chợ đầu mối hoa quả Long Biên (Hà Nội) xuất hiện nhiều loại nông sản độc lạ. Trong số đó không thể thiếu những loại trái cây tạo hình.

Kiatisak không mang trợ lý Thái Lan sang HAGL

BÍCH THÙY |

Trên Siam Sport, huấn luyện viên Kiatisak cho biết, tạm thời không mang trợ lý người Thái Lan nào sang HAGL mà sẽ làm việc cùng các đồng đội cũ như Văn Đàn, Dương Minh Ninh.

Kiatisak bàn với bầu Đức chuyện dùng cầu thủ Thái Lan cho HAGL

NGUYỄN ĐĂNG |

Trả lời phỏng vấn tờ Daily News (Thái Lan) hôm 7.12, Kiatisak cho biết đang gấp rút lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho HAGL và chờ bầu Đức thông qua.

Vì sao Anh Đức không nằm trong kế hoạch của Kiatisak?

PHẠM ĐÌNH |

HAGL đã chia tay tiền đạo Anh Đức do không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Kiatisak.