Ngày mai (22.5), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để bắt đầu giai đoạn tập luyện tiếp theo, hướng đến vòng chung kết World Cup nữ 2023 tổ chức tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới đây.
Ở đợt hội quân này, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như vẫn sẽ tập trung cùng toàn đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân theo 4 giai đoạn, từ nay tới tháng 8.2023.
Cụ thể, ở giai đoạn 1 (từ ngày 22.5 đến 4.6), đội sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.
Sau đó, vào ngày 5.6, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức. Ở đây, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (ngày 10.6), câu lạc bộ Short Mainz (ngày 15.6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24.6).
Trong thời gian này, Huỳnh Như và các đồng đội cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21.6.
Sau chuyến tập huấn này, tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7.
Ở giai đoạn cuối cùng, huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu, trước khi chính thức bước vào hành trình tại vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Trước thềm giải đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ với báo Lao Động: "Những trận đấu trong quá trình chuẩn bị giúp tuyển nữ Việt Nam rút ngắn được trạng thái, học tập kinh nghiệm từ các đội bóng mạnh hơn.
Mọi người mong mỏi chúng tôi có thành tích tốt ở World Cup, nhưng nếu so sánh chúng ta khó có thể bắt kịp với Mỹ hay Hà Lan, nhưng với tinh thần của phụ nữ Việt Nam, sự đoàn kết, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu vì người hâm mộ".