Huấn luyện viên Troussier: Tôi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam vì mục tiêu World Cup

NHÓM PV |

Huấn luyện viên Troussier cho biết, nhiệm vụ đầu tiên mà ông hướng đến dưới cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 32, từ đó xây dựng đội hình hướng đến World Cup 2026.

11h00: Lễ ra mắt huấn luyện viên Troussier kết thúc.

10h20: Huấn luyện viên Troussier trả lời phỏng vấn

PV: Dẫn dắt Việt Nam ở thời điểm này có phải là thử thách với ông không? Ông sẽ phát huy điểm mạnh và khắc phục những hạn chế như thế nào?

Huấn luyện viên Troussier: Trong quá trình làm việc trước đây, tôi có cơ hội dẫn dắt 8 đội tuyển quốc gia và tham dự nhiều giải đấu quốc tế như World Cup, giải vô địch Châu Phi, Châu Á với hơn 200 trận quốc tế. Thử thách khó khăn là điều mà tôi sẽ phải đối diện.

Tôi chắc chắn sẽ sử dụng kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm qua để chia sẻ, tư vấn, góp ý với VFF cũng như các cầu thủ hướng tới mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là World Cup, đó là lý do tôi chấp nhận lời đề nghị dẫn dắt đội bóng này. Con đường sắp tới của chúng ta sẽ nhiều sóng gió. Tuy nhiên, với thể thức mở rộng 48 đội của World Cup sẽ mở ra cho bóng đá Việt Nam thêm cơ hội và hy vọng.

Trước đây, với kinh nghiệm của mình, tôi học được nhiều về việc trải qua khó khăn hơn thành công mà tôi đạt được. Không có gì là không làm được. Tôi đến đây, xung quanh tôi có sự hỗ trợ của các bên.

Bản thân tôi sẽ là người dẫn đường. Con đường trước mắt, có những thời điểm chúng ta sẽ phải rẽ lối, gặp khó khăn nhưng không bao giờ quên mục đích sau cùng. Tất vả mọi người nếu đoàn kết, đồng lòng sẽ thành công.

PV hỏi lãnh đạo VFF: Cơ sở nào để có bản hợp đồng với ông Troussier dài hơn so với những người tiền nhiệm trước. Nhiệm vụ kiêm nhiệm tại U23 và các đội tuyển quốc gia là nhiệm vụ nóng trước mắt hay sau này?

Ông Trần Anh Tú: Cơ sở để ý hợp đồng dài hạn là mục tiêu World Cup 2026. Huấn luyện viên Troussier sẽ kiêm nhiệm 2 đội tuyển là đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Việc kiêm nhiệm này sẽ có 2 bộ phận trợ lý riêng biệt cho 2 đội tuyển. Khi có những giải 2 đội tuyển trùng nhau, thì ông Troussier sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia, còn trợ lý dẫn dắt U23.

PV: Triết lý ông xây dựng cho đội tuyển Việt Nam là gì? Cơ chế xây dựng kỷ luật tại đội tuyển quốc gia là gì? Nguyên tắc làm việc với truyền thông như thế nào?

Ảnh: Minh Dân
Ảnh: Minh Dân

Huấn luyện viên Troussier: Bản thân tôi ưu tiên tổ chức đội tuyển theo phương thức sử dụng cầu thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm đó. Những trợ lý của tôi là các huấn luyện viên ở câu lạc bộ.

Cầu thủ tập luyện, sinh hoạt ở câu lạc bộ, sau đó nhiệm vụ của tôi là chọn cầu thủ có phong độ và điểm rơi tốt nhất. Về sơ đồ chiến thuật và lối chơi sắp tới tôi nói ngắn gọn thế này. Mỗi trận đấu đều có tính chất riêng biệt, khi đá với Brazil sẽ khác khi đá với Lào.

Mỗi trận đấu, mỗi thời điểm sẽ có mỗi sơ đồ chiến thuật riêng phù hợp. Bản thân tôi coi truyền thông là một phần quan trọng của bóng đá. Nhiệm vụ của truyền thông là truyền tải thông tin đến công chúng.

Chúng tôi có trách nhiệm và quy định về việc này. Tôi có những kinh nghiệm và hiểu rằng điều gì cung cấp được hoặc điều gì không. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng tiết lộ tất cả thông tin. Chúng tôi cũng cần giữ lại bí mật. Nhiệm vụ quan trọng của truyền thông là cung cấp thông tin đúng, đủ, tránh sai lệch. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có sự phối hợp làm việc trong thời gian tới hiệu quả.

"Ông Park đã giành được những thành tựu tuyệt vời"

PV: Trước ông, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có 5 năm tươi đẹp cùng bóng đá Việt Nam và được xem là vị huấn luyện viên thành công nhất. Đây có phải áp lực của ông không? Ông sẽ rút được kinh nghiệm gì từ người tiền nhiệm này?

Huấn luyện viên Troussier: Ông Park đã giành được những thành tựu tuyệt vời, đặc biệt là cấp độ Đông Nam Á và Châu Á.

Khi tôi tới đây, tôi chấp nhận nhiệm vụ là làm thế nào vượt qua những giới hạn đó, chuẩn bị đối diện với những thử thách cao hơn, nhưng vẫn giữ vững được vị thế mà bóng đá Việt Nam đã gây dựng trước đó. Chúng ta cần làm thế nào để sẵn sàng tinh thần, đối diện với những đội bóng mạnh hơn, chất lượng hơn để nâng tâm bóng đá.

"Chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại Nhật Bản"

PV: Trong khoảng hơn 3 năm sắp tới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, nếu đối đầu với đội tuyển Nhật Bản ở đấu trường quốc tế, ông sẽ có cảm nghĩ như thế nào? (ông Troussier từng dẫn dắt Nhật Bản dự World Cup)

Ảnh: Minh Dân
Ảnh: Minh Dân

Huấn luyện viên Troussier: Với tôi, mọi thứ trong bóng đá đều có thể xảy ra. Ngay tại World Cup 2022 gần đây nhất. Nhật Bản hay Saudi Arabia đều tạo ra bất ngờ. Các đội tuyển Châu Á, Châu Phi đều giành điểm hoặc chiến thắng.

Khoảng cách trình độ giữa các đội tuyển trên thế giới đang dần thu hẹp. Chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại Nhật Bản, nhưng phải xác định mục tiêu cuối cùng là gì? Nếu lấy xác xuất 10 trận đá với Nhật Bản, chúng ta thắng 9 trận hay không, hay là 10 trận mà chỉ thắng 1. Đó là mục tiêu phải nhìn nhận rõ.

Khoảng thời gian tại Nhật Bản là thời điểm được xem thành công nhất với tôi khi dẫn dắt U20, U23 và đội tuyển quốc gia. Người dân Nhật Bản luôn theo dõi tôi đến bây giờ. Khi tôi đảm nhiệm cương vị mới là huấn luyện viên trưởng Việt Nam, khi Việt Nam đối đầu với Nhật, có thể người Nhật sẽ lo lắng. Nhưng tinh thần và tình cảm thì người Nhật vẫn luôn ủng hộ tôi. Đó là một phần để tôi nỗ lực và làm việc trong thời gian tới đây.

"Mục tiêu là giành huy chương vàng SEA Games 32"

PV: Vào tháng 5, U22 Việt Nam sẽ thi đấu SEA Games, ông có đặt mục tiêu vô địch không? Trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ có 2 kỳ SEA Games, áp lực từ giải đấu này đối với ông là như thế nào?

SEA Games nằm trong lộ trình hướng tới mục tiêu 2026. Bản thân tôi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23, nhưng tôi không coi đó là 2 đội riêng lẻ. Để hướng tới mục tiêu World Cup 2026 cần đội tuyển nòng cốt từ đội tuổi 22 đến 27.

Từ đây đến đó cần phải xây dựng đội hình với nòng cốt mạnh. Theo đó, SEA Games 32 là nhiệm vụ đầu tiên của tôi với tư cách huấn luyện viên trưởng. Là một người làm bóng đá, luôn muốn giành chiến thắng và truyền tải động lực chiến thắng đến mọi cầu thủ. Mục tiêu là giành huy chương vàng SEA Games 32.

Cần mọi người hiểu rằng, trong bóng đá chỉ có 1 người chiến thắng, đồng nghĩa với việc có nhiều đội bóng khác không thắng. Ngoài danh hiệu, điều chúng ta cần quan tâm là lối chơi, sự nỗ lực, tinh thần cống hiến của mọi người.

PV: Ông sẽ kế thừa điều gì từ những di sản của huấn luyện viên Park Hang-seo? Đâu là điểm mà ông sẽ cải thiện?

Huấn luyện viên Troussier: Cá nhân tôi biết ông Park cách đây 20 năm khi còn làm việc tại Nhật Bản. Yếu tố quan trọng giúp Việt Nam thành công dưới thời ông Park là khả năng quản lý tốt từ khí cạnh cảm xúc, tinh thần cầu thủ. Cầu thủ luôn thực hiện tốt công việc trên sân. Nếu không có kỷ luật thì khó thành công.

Dưới thời ông Park, tôi luôn cảm nhận được cầu thủ khi vào sân có sự khát khao, nỗ lực cao nhất. Dĩ nhiên, ông Park khác tôi, chúng tôi có cách làm việc khác biệt.

Tuy nhiên, mục tiêu chung là hướng đến chiến thắng, ghì nhiều bàn thắng và ngăn không cho đối phương khi bàn. Tôi sẽ tiếp tục duy trì phương pháp truyền động lực tốt nhất cho cầu thủ. Tôi tin thời gian tới, mọi người sẽ hiểu được thông điệp của tôi.

10h15: Huấn luyện viên Troussier phát biểu trong ngày nhậm chức:

Kính thưa quý vị, tôi bày tỏ niềm vui được gặp lại mọi người và tín nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cuối cùng tôi cũng có cơ hội trở lại và làm việc ở đất nước mà tôi yêu quý.

Tôi hiểu được tầm quan trọng của công việc này và tôi mong mọi người hãy tin tưởng vào sự tập trung của tôi với thử thách sắp tới.

Tôi trân trọng sự tín nhiệm từ VFF và tất cả mọi người đã đặt niềm tin vào tôi.

Để hướng tới những mục tiêu sắp tới, tôi không phải bắt đầu từ con số 0.

Người tiền nhiệm là ông Park Hang-seo để lại một đội hình giàu cạnh tranh, cá nhân tôi cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam, đây là kho tàng quý giá để giúp tôi trong hành trình sắp tới.

Ngay sau đây, những giải đấu liên tục được tổ chức như SEA Games, vòng loại U23 Châu Á, vòng loại World Cup, Asian Cup. Chúng tôi đã sẵn sàng với kế hoạch chuẩn bị.

Mọi giải đấu đều là cơ hội quý giá để tạo nền tảng cho tương lai, World Cup mở rộng số đội tham dự là cơ hội để đội tuyển Việt Nam tin tưởng vào một ngày giành vé đến giải đấu này. Đây là mục tiêu sau cùng, đầy tham vọng nhưng không nằm ngoài tầm với. Đây là mục tiêu cho ban huấn luyện, cầu thủ và mọi cổ động viên cuồng nhiệt ngoài kia.

Mục tiêu mà cá nhân tôi đặt ra không chỉ dừng lại để củng cố thành tích mà người tiền nhiệm để lại, tôi muốn phát triển vị thế của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

Tôi tin rằng đây là mục tiêu khả thi bởi những cảm xúc tương đồng khi tôi nhận việc tại đội tuyển Nhật Bản với những cầu thủ giỏi, sự tận hiến và cuồng nhiệt cùng những cảm xúc chực chờ bùng nổ. Sẽ có niềm vui, nỗi buồn bởi đây là bóng đá nhưng chúng ta sẽ vượt qua nếu đoàn kết mọi nhân tố trong làng bóng đá Việt Nam.

Tôi muốn được kết nối mọi người thông qua bóng đá bởi đây là môn thể thao có thể tạo ra nguồn năng lượng lớn. Rất mong các cơ quan truyền thông có thể truyền tải những gì tôi phát biểu đến người dân Việt Nam để mọi người có thể hiểu và tin tưởng vào hành trình sắp tới. Đây là khoảnh khắc tôi mãi ghi dấu trong lòng mình.

10h10: Huấn luyện viên Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng với thời hạn hơn 3 năm, từ 1.3.2023 đến 31.7.2026.

Huấn luyện viên Troussier ký kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Huê
Huấn luyện viên Troussier ký kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Huê

10h05: Ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch VFF phát biểu:

VFF tích cực triển khai công tác tìm kiếm huấn luyện viên cho đội tuyển, song song là kế hoạch đội tuyển, đặc biệt là lộ trình top 10 Châu Á và World Cup.

Kế hoạch dài hơi, tổng thể, đồng bộ của giải quốc gia, đội tuyển quốc gia được VFF triển khai tích cực.

Huấn luyện viên trưởng là vị trí hết sức quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến phát triển các cấp độ đội tuyển.

Vì thế, việc tuyển chọn huấn luyện viên trưởng được VFF lựa chọn một cách chặt chẽ. VFF vui mừng khi ông Troussier sẽ làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian hơn 3 năm.

Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận, thống nhất cao của huấn luyện viên Troussier, với mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới.

VFF tin tưởng rằng với uy tín, kinh nghiệm làm việc ở các nước trên thế giới và Việt Nam, ông Troussier sẽ tiếp nối thành quả, phát huy tốt thành quả mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua và hướng tới những thành công mới.

10h00: Buổi lễ ra mắt tân huấn luyện viên Troussier bắt đầu.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đại diện Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Rất đông phóng viên có mặt tại lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng Troussier. Ảnh: Hoàng Huê
Rất đông phóng viên có mặt tại lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng Troussier. Ảnh: Hoàng Huê
Rất đông phóng viên có mặt tại lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng Troussier. Ảnh: Hoàng Huê

Thông tin huấn luyện viên Troussier

Sau khi ông Park Hang-seo kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 1 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiến hành đàm phán và đạt thoả thuận đưa huấn luyện viên Troussier trở lại tiếp quản "ghế nóng" đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam từ ngày 1.3.2023 đến ngày 31.7.2026.

VFF kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp bóng đá Việt Nam hướng đến những cột mốc mới với nhiệm vụ quan trọng là giành vé World Cup 2026 (tăng số đội tham dự lên 48 đội).

Theo đó, ngày 26.2 vừa qua, huấn luyện viên Troussier cùng trợ lý người Morocco - ông Moulay Azzeggouarh đã có mặt tại Việt Nam trước khi chính thức ký hợp đồng và dự lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng vào ngày hôm nay (27.2).

"Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây.

Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi" - ông Troussier chia sẻ trong ngày đầu trở lại Việt Nam.

Huấn luyện viên Troussier và trợ lý có mặt tại Việt Nam hôm 26.2, chuẩn bị cho lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Huấn luyện viên Troussier và trợ lý có mặt tại Việt Nam hôm 26.2, chuẩn bị cho lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Nhiệm vụ của chiến lược gia người Pháp sẽ khá nặng nề khi "kiêm 2 vai", dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U22/U23 Việt Nam.

Dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ phải thay đổi lối chơi, nền móng chiến thuật cũng như phương pháp huấn luyện, sinh hoạt, chọn lọc con người từ tập thể đã vốn quen với một phong cách suốt 5 năm qua.

Sau lễ ra mắt, huấn luyện viên Troussier sẽ sớm bắt tay vào công việc. Cụ thể, đội tuyển quốc gia sẽ hội quân từ ngày 8.3 đến ngày 12.3 với khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, chủ yếu vẫn là những gương mặt đã tham gia các giải quốc tế gần đây.

Ngoài ra, U22/U23 Việt Nam sẽ tập trung thành 4 giai đoạn, từ ngày 1.3 đến 29.3 với số lượng cầu thủ giảm dần qua mỗi đợt.

Thông qua quá trình tập luyện và thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia cũng như các đội bóng V.League, huấn luyện viên Troussier và các cộng sự sẽ rà soát, đánh giá chất lượng nhân sự trước khi đình hình danh sách chủ chốt cuối cùng tham dự SEA Games 32.

Nhiệm vụ của huấn luyện viên Troussier khá nặng nề khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam. Ảnh: Trường Giang
Nhiệm vụ của huấn luyện viên Troussier khá nặng nề khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam. Ảnh: Trường Giang

Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên của huấn luyện viên Troussier là dẫn dắt U22 Việt Nam vào đến chung kết SEA Games 32 trên đất Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Tại đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam, nhà cầm quân 67 tuổi sẽ có sự đồng hành của dàn trợ lý chất lượng như trợ lý Moulay Azzeggouarh, trợ lý thể lực Cedric Roger, các trợ lý chuyên môn Mai Xuân Hợp, Nguyễn Việt Thắng, trợ lý ngoại ngữ Hoàng Bách, trợ lý Lê Minh Dũng...

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Troussier được bố trí ở khu biệt thự dành cho các chuyên gia nước ngoài thuộc Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. Khu biệt thự rất khang trang, tiện nghi và chỉ cách trụ sở VFF, sân tập vài bước chân. Điều này giúp vị tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam thuận tiện trong việc đi lại cũng như làm việc.

Huấn luyện viên Troussier ở tại khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Thái Ninh
Huấn luyện viên Troussier ở tại khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Thái Ninh

Huấn luyện viên Philippe Troussier sinh năm 1955 tại Pháp. Trong sự nghiệp của mình, ông từng dẫn dắt tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar và Maroc. 

Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông Troussier là đưa Nhật Bản giành ngôi Á quân tại U20 World Cup năm 2000. Sau đó, ông cùng đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch Châu Á cùng năm và được bầu chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất Châu Á.

Đến năm 2002, tại kỳ World Cup tổ chức trên sân nhà, Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Troussier cũng lọt vào tới vòng 16 đội.

Ngoài ra, "Phù thuỷ trắng" có khoảng thời gian dài làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF và dẫn dắt U18 Việt Nam. Còn với đội tuyển U19 Việt Nam, ông cùng các học trò giành vé dự vòng chung kết U20 Châu Á 2020 nhưng giải đấu này sau đó đã bị hủy vì dịch COVID-19.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Nơi ở của huấn luyện viên Troussier khi làm việc tại Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Troussier được bố trí ở tại khu biệt thự khang trang dành cho các chuyên gia nước ngoài thuộc Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển quốc gia.

Huấn luyện viên Troussier: Tôi tự hào khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Philippe Troussier và trợ lý Moulay Azzeggouarh đã có mặt tại Việt Nam.

Huấn luyện viên Philippe Troussier tới Việt Nam

Minh Dân |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị ra mắt đội tuyển bóng đá quốc gia vào ngày 27.2.

Cô giáo Lê Thị Dung đã hưởng chế độ hưu trí

QUANG ĐẠI |

Sau khi được trả tự do, đến nay cô giáo Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã nghỉ hưu.

Giá dầu dự báo giảm 1.000 đồng/lít vào chiều nay

Nguyễn Thúy |

Phiên giao dịch ngày 13.11 (giờ Việt Nam), giá dầu thế giới trong sắc xanh sau khi Iraq tái khẳng định việc tuân thủ giảm sản lượng khai thác. Trong nước, giá xăng dầu được dự báo giảm tối đa 1.000 đồng/lít (kg) vào chiều nay.

Không khí lạnh tràn về, người dân Thủ đô chật vật đi làm trong mưa rét

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Sáng sớm ngày 13.11, không khí lạnh tràn về trên khắp Thủ đô. Nhiệt độ giảm xuống mức 16-18 độ kèm theo mưa rào và dông. Đây được đánh giá là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa.

Bổ nhiệm nhiều nhân sự, cán bộ chủ chốt các tỉnh thành cuối tuần qua

PHẠM ĐÔNG |

TPHCM có thêm Phó Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch HĐND; bổ nhiệm Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn; Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp làm Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, Thành phố Tuyên Quang có tân Chủ tịch... là những thông tin đáng chú ý về nhân sự tuần qua (từ ngày 10 - 12.11).

Lịch trình bận rộn của Tuần lễ Cấp cao APEC 2023

Song Minh |

Tuần lễ Cấp cao APEC 2023 diễn ra tại San Francisco, California, Mỹ với lịch trình bận rộn từ ngày 11- 17.11.2023.

Nơi ở của huấn luyện viên Troussier khi làm việc tại Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Troussier được bố trí ở tại khu biệt thự khang trang dành cho các chuyên gia nước ngoài thuộc Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển quốc gia.

Huấn luyện viên Troussier: Tôi tự hào khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Philippe Troussier và trợ lý Moulay Azzeggouarh đã có mặt tại Việt Nam.

Huấn luyện viên Philippe Troussier tới Việt Nam

Minh Dân |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị ra mắt đội tuyển bóng đá quốc gia vào ngày 27.2.