Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng “giải thoát” khỏi Than Quảng Ninh

KHÁNH AN |

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng quyết định chia tay Than Quảng Ninh dù đội bóng đất Mỏ đã nhận được những tín hiệu tích cực hơn trong thời gian gần đây.

Sau cuộc trao đổi với lãnh đạo câu lạc bộ Than Quảng Ninh chiều ngày 14.12, huấn luyện Phan Thanh Hùng đã đưa ra quyết định chia tay đội bóng đất Mỏ sau 5 mùa giải. Nguyên nhân dẫn đến quyết định này bởi chiến lược gia gốc Đà Nẵng không còn phù hợp với quan điểm xây dựng đội bóng của Than Quảng Ninh.

Thời điểm V.League 2020 khép lại, Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ dừng hoạt động khi tiền phí hợp đồng, thưởng 2 mùa giải và lương của các cầu thủ trong 4 tháng qua vẫn chưa được thanh toán.

Lần lượt những cầu thủ trụ cột như Xuân Hùng, Tuấn Linh, Quách Tân, Nhật Minh, Thanh Hài,… đều rời đi do không thể ở lại để chờ mãi cái gật đầu của lãnh đạo.

Điều cay đắng nhất, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng biết hết nhưng lại là người không biết chuyện gì đang xảy ra. Những cầu thủ ra đi, chỉ khi họ cầm giấy thanh lý báo tin thì ông mới biết. Ông Hùng vẫn chấp nhận kiên nhẫn chờ vì tương lai đội bóng và cuối cùng ông phải quyết định.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF
Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF

Ngày 11.12, cuộc họp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng đi đến thống nhất là tiếp tục duy trì và xây dựng đội bóng. Đó là những tín hiệu tích cực về tương lai của đội bóng đất Mỏ, nhưng câu chuyện giữa huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và Than Quảng Ninh lại nằm ở khía cạnh khác.

Đứng từ góc độ của một người làm chuyên môn, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cùng Than Quảng Ninh không khác gì một “tân binh”. Số cầu thủ “cứng nghề” còn lại chỉ đến trên đầu ngón tay như Hồng Quân, Xuân Tú, Nguyên Sa, Văn Khoa,… Chưa kể ngoại binh cũng không còn ai khi Lynch trở về Hải Phòng còn Claudecir đã sớm chia tay đội bóng.

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tự tin rằng lứa trẻ của Than Quảng Ninh có thể đôn lên đội 1 nhưng đó lại là bài toán khiến chiến lược gia người Đà Nẵng thực sự đau đầu.

Ông tâm sự: “Trong khi những đội bóng khác chuẩn bị cho mùa giải mới từ mấy tháng trời, còn trong tay tôi thì không có gì cả. Lực lượng trẻ Quảng Ninh chưa thể đáp ứng được, chỉ có khoảng 2-3 cầu thủ là có khả năng chơi.

Để đưa nguyên đội hình U21 lên V.League là cực kỳ khó bởi các em ấy đá giải U21 Quốc gia còn chưa có thành tích, chưa trải qua hạng Nhì, hạng Nhất thì sao mà đá V.League được”.

Trước đó, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã từng từ chối lời đề nghị của Hoàng Anh Gia Lai, TP.HCM hay Bình Dương để chọn cách ở lại vì đội bóng, vì học trò. Nhưng trước “nhiệm vụ bất khả thi“ và cách làm thiếu tôn trọng nhau, sau nhiều ngày cân nhắc và có những cuộc trao đổi, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay Than Quảng Ninh sau 5 mùa giải gắn bó.

Do còn 1 năm hợp đồng, sáng hôm nay 15.12, ông Hùng sẽ làm việc với Chủ tịch Phạm Thanh Hùng để thanh lý. Được biết, tiền lương và cả chế độ khi ký hợp đồng của ông thầy này không hề cao trong khi lại bị nợ, chậm thời gian dài nên ông sẵn sàng đền tiền để được “giải thoát”.

KHÁNH AN
TIN LIÊN QUAN

Than Quảng Ninh gặp Hồng Tĩnh Hà Tĩnh trận khai mạc V.League 2021

ĐĂNG HUỲNH - MINH ĐỨC |

Than Quảng Ninh sẽ gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở trận khai mạc V.League 2021.

Bi hài cổ động viên trở thành “quân xanh” dài hạn cho Than Quảng Ninh

MAI PHƯƠNG |

Trước tương lai khó đoán định của Than Quảng Ninh, Hội cổ động viên bóng đá đất Mỏ nguyện trở thành "quân xanh" cho tướng Hùng và các học trò.

Tương lai của Than Quảng Ninh và "lời nói đùa trong... nước mắt"

AN NGUYÊN |

Những câu nói đùa vui của các cổ động viên Than Quảng Ninh phần nào nói lên tương lai bất định của đội bóng đất Mỏ.

Điện mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia

Song Minh |

Điện mừng có đoạn: Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia bảo vệ, gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Than Quảng Ninh gặp Hồng Tĩnh Hà Tĩnh trận khai mạc V.League 2021

ĐĂNG HUỲNH - MINH ĐỨC |

Than Quảng Ninh sẽ gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở trận khai mạc V.League 2021.

Bi hài cổ động viên trở thành “quân xanh” dài hạn cho Than Quảng Ninh

MAI PHƯƠNG |

Trước tương lai khó đoán định của Than Quảng Ninh, Hội cổ động viên bóng đá đất Mỏ nguyện trở thành "quân xanh" cho tướng Hùng và các học trò.

Tương lai của Than Quảng Ninh và "lời nói đùa trong... nước mắt"

AN NGUYÊN |

Những câu nói đùa vui của các cổ động viên Than Quảng Ninh phần nào nói lên tương lai bất định của đội bóng đất Mỏ.