HLV Troussier nêu tiêu chí chọn cầu thủ U19 Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier của U19 Việt Nam cho biết, ông ưu tiên chọn những cầu thủ có đầu óc, kỹ thuật.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ ba của U19 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U19 Châu Á 2020.

Ông Philippe Troussier cho biết: "Quan điểm của tôi là đội bóng phải có những cầu thủ kỹ thuật. Tôi không quan tâm quá nhiều đến việc cầu thủ cần to cao mới được ra sân chơi quốc tế. Bởi vì bóng đá là môn thể thao tập thể, được xây dựng bởi những cầu thủ kỹ thuật, chơi đầu óc chắc chắn sẽ hơn những đội có nhiều gã to cao nhưng không có tư duy".

Huấn luyện viên Philippe Troussier ưu tiên chọn cầu thủ kỹ thuật. Ảnh: Hải Đăng
Huấn luyện viên Philippe Troussier ưu tiên chọn cầu thủ kỹ thuật. Ảnh: Hải Đăng

Huấn luyện viên Philippe Troussier chỉ ra rằng: "Ở đội U19 Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Khôi là ví dụ. Cậu ấy chẳng cần to cao để có thể đá vị trí trung vệ. Tất nhiên đây chỉ là ví dụ, tôi muốn nói đến nhiều đến triết lý kiểm soát bóng. Đây chính là lớp phòng thủ đầu tiên, bởi khi chúng ta có bóng, đối thủ chẳng thể nào tấn công được"l.

Các cầu thủ sẽ có đủ nền tảng thể lực để có thể liên tục di chuyển, luân chuyển trái bóng. Đó là lý do tôi trọng dụng các cầu thủ có kỹ thuật, tư duy sáng và không quá quan trọng thể hình, sức mạnh. Khi chúng tôi có bóng, đối phương mới là những người mất sức vì đuổi theo, còn chúng tôi không cần sức mạnh để tranh chấp làm gì cả" - ông Philippe Troussier  nhấn mạnh.

Quan điểm của ông Philippe Troussier về việc triệu tập các cầu thủ U19 Việt Nam lần này: “Khi triệu tập cầu thủ, tiêu chí đầu tiên của tôi là công bằng, không thiên vị bất cứ ai. Tôi nhìn nhận năng lực cá nhân và khả năng hòa nhập của cầu thủ đó với lối chơi chung của đội. Đối với tôi, một đội tuyển không mạnh vì các cầu thủ ở một vài câu lạc bộ nào đó mà mạnh vì một tập thể đồng đều, toàn diện, đoàn kết".

Các cầu thủ U19 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm PVF. Ảnh: Hải Đăng
Các cầu thủ U19 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm PVF. Ảnh: Hải Đăng

Giải thích về việc không gọi trở lại một số cầu thủ từng góp mặt ở 2 đợt tập trung trước, trong đó có các cầu thủ Sông Lam Nghệ An, ông Philippe Troussier nói: "Tôi có trong tay khoảng 100 cầu thủ để lựa chọn. Căn cứ lịch thi đấu tại giải U19 quốc gia, đợt 1 là các cầu thủ thuộc các câu lạc bộ không qua được vòng loại. Đợt 2 là các cầu thủ thuộc câu lạc bộ thi đấu tại vòng chung kết.

Đợt này, tôi không gọi cầu thủ Sông Lam Nghệ An là bởi tôi muốn tạo điều kiện cho những cầu thủ mới. Các cầu thủ không được triệu tập cũng có thể hiểu là chưa phù hợp với lối chơi của đội. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn không có cơ hội góp mặt ở chiến dịch sau".

Tại Vòng chung kết U19 châu Á 2020, U19 Việt Nam nằm cùng bảng C với Australia, Ả Rập Xê Út và Lào. Mục tiêu của U19 Việt Nam là giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2021.

PHẠM ĐÌNH
TIN LIÊN QUAN

Vì sao thầy Park Hang-seo từ chối đá giao hữu với U19 của Troussier?

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã từ chối để U22 Việt Nam đá giao hữu với U19 Việt Nam của ông Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier và U19 Việt Nam âm tính với COVID-19

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier và các cầu thủ U19 Việt Nam đã có kết quả âm tính với COVID-19.

"Phù thuỷ trắng" Philippe Troussier triệu tập 36 cầu thủ U19 Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ ba của U19 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U19 Châu Á 2020.

Lý do hộ chiếu UAE quyền lực nhất thế giới năm 2023

Chí Long |

Hộ chiếu UAE từ vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng năm ngoái đã leo lên đầu bảng, theo chỉ số mới của công ty tư vấn thuế và nhập cư Nomad Capitalist.

Hình ảnh đoàn khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh Lạng Sơn sau COVID - 19

Trần Tuấn |

Chiều 15.3, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) trở nên sôi động khi đoàn khách du lịch 124 người đến từ Trung Quốc qua biên giới, làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Công an TPHCM triệt phá hai công ty đòi nợ thuê quy mô lớn

Anh Tú |

TPHCM- Ngày 15.3, Công an quận Tân Bình đã khởi tố 14 đối tượng hoạt động thu hồi nợ về tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng và Chi nhánh Công ty TNHH Luật Thế Hệ Trẻ.

Lãnh đạo Apax Leaders hứa lộ trình trả học phí sẽ bắt đầu từ tháng 11.2023

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Tại buổi họp chiều 15.3, lãnh đạo hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders cam kết với phụ huynh sẽ thành lập văn phòng riêng để giải quyết vấn đề rút học phí. Theo dự kiến, lộ trình trả học phí sẽ bắt đầu từ tháng 11.2023.

Từ ngày 18.3, đăng kiểm có thêm 30 kiểm định viên Bộ Quốc phòng hỗ trợ

HỮU CHÁNH |

Từ ngày 18.3, ngành Đăng kiểm sẽ có thêm 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ Quốc phòng hỗ trợ kiểm định xe cơ giới.

Vì sao thầy Park Hang-seo từ chối đá giao hữu với U19 của Troussier?

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã từ chối để U22 Việt Nam đá giao hữu với U19 Việt Nam của ông Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier và U19 Việt Nam âm tính với COVID-19

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier và các cầu thủ U19 Việt Nam đã có kết quả âm tính với COVID-19.

"Phù thuỷ trắng" Philippe Troussier triệu tập 36 cầu thủ U19 Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ ba của U19 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U19 Châu Á 2020.