HLV Park Hang-seo sẽ làm gì sau khi kết thúc hợp đồng với VFF?

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ còn khoảng 8 tháng hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhưng đôi bên chưa có động thái gia hạn.

Tiếp tục nghiệp huấn luyện ở Hàn Quốc hay đi một quốc gia nào khác?

Hợp đồng của huấn luyện viên Park Hang-seo với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30.1.2023. Nắm bắt được thời cơ này, nhiều phía đã ngỏ lời mời với ông Park. Nổi bật trong số này có Hàn Quốc và Indonesia. 

Nhiều lần các nguồn thân cận ở Hàn Quốc vẫn luôn thúc giục huấn luyện viên Park Hang-seo trở về quê nhà tiếp tục nghiệp cầm quân. Thế nhưng, ông Park vẫn luôn từ chối vì cho rằng, không câu lạc bộ nào ở Hàn Quốc chọn ông thay vì các huấn luyện viên trẻ tài năng.

Ngoài ra, Indonesia cũng là một điểm đến tiềm năng nếu ông Park vẫn muốn tìm thử thách mới trong nghiệp cầm quân. Tờ Okebola từng nhận định về khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo đến san sẻ công việc với người đồng hương Shin Tae-yong.

 
Park Hang-seo có thể "giảm tải" công việc cho Shin Tae-yong? Ảnh: Bola 

Người hâm mộ bóng đá Indonesia vốn rất nể phục tài năng của vị chiến lược gia 64 tuổi khi nhiều lần chứng kiến ông dẫn dắt các cấp độ tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước đại diện xứ vạn đảo. Thậm chí, họ tin việc ông Park đến xem trận tranh hạng ba môn bóng đá nam SEA Games 31 là do nhà cầm quân người Hàn có thiện cảm với bóng đá Indonesia. 

Tuy nhiên, trên thực tế, huấn luyện viên Park Hang-seo chưa từng đề cập đến chuyện sẽ chuyển sang một nền bóng đá khác tại Đông Nam Á. Với những thành công đã đạt được cùng tuyển Việt Nam tại cấp khu vực và châu lục, ông Park chuyển sang Indonesia làm việc không phải sự nâng cấp, thậm chí còn phải chịu áp lực lớn và chồng chéo quyền lực với người đồng hương Shin Tae-yong.

Mối duyên với Việt Nam chưa kết thúc...

Trên lý thuyết, khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo ký gia hạn với VFF vẫn rất cao. Việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không vội vàng cũng không phải điều khó hiểu, bởi quá trình đàm phán giữa đôi bên thường "nóng" nhất trong 3 tháng cuối hợp đồng (ở cả 2 lần gia hạn vào các năm 2019 và 2021). Đó có lẽ cũng là lý do ông Park trả lời tờ Hankoo Kilbo (Hàn Quốc rằng "chưa đến giai đoạn để nói cụ thể điều gì".

Ông Park vẫn để thời gian để bàn bạc kỹ lưỡng với người đại diện Lee Dong-jun nhằm tính toán phương án tốt nhất. Và ngay cả khi không tiếp tục với cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam, "ngài ngủ gật" vẫn có thể đóng góp cho bóng đá Việt với tư cách chuyên gia, người định hướng.

"Khi tôi thôi giữ chức vụ huấn luyện viên, tôi muốn tiếp tục tham gia vào việc đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Tôi muốn đóng một vai trò khác cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc" - ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Dương Thu
Huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Dương Thu

Câu chuyện không chỉ nằm ở đội tuyển, mà hoàn toàn có thể là một câu lạc bộ có tầm nhìn và nhu cầu phát triển bóng đá trẻ.  Vấn đề không nằm ở tiền bạc mà còn là giá trị thặng dư, tạo nền tảng lâu bền cho một nền bóng đá.

Đó là điều huấn luyện viên Park Hang-seo đã tâm niệm kể từ những thành công đầu tiên của ông với bóng đá Việt Nam, là cách ông đáp lại tình cảm mà người hâm mộ mảnh đất này luôn dành cho ông.

Mời Quý vị cùng lắng nghe chương trình Giờ thứ 9 của Báo Lao Động
MINH TRIẾT
TIN LIÊN QUAN

HLV Park Hang-seo vẫn đau lòng vì thua Thái Lan ở AFF Cup 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Trả lời phỏng vấn tờ Hankoo Kilbo, huấn luyện viên viên Park Hang-seo đã chia sẻ nhiều dự định, tâm huyết với tuyển Việt Nam, với mục tiêu cuối cùng là đưa đội vào chung kết AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo muốn Hoàng Đức sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, Hoàng Đức đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm.

Chủ tịch nước tiếp huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung

Phạm Đông |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam và nữ dự SEA Games 31.

Bộ Công Thương kiến nghị loạt vấn đề "nóng" liên quan Quy hoạch Điện VIII

Cường Ngô |

Bộ Công Thương vừa trình lại Đề án Quy hoạch Điện VIII, sau thời gian được yêu cầu giải trình. Bộ này kiến nghị Thường trực Chính phủ thông qua 6 vấn đề của Đề án Quy hoạch Điện VIII.

Về chiếc áo Tấc Đại sứ Lý Đức Trung mặc khi trình Quốc thư

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Nhân việc Đại sứ Lý Đức Trung mặc trang phục dân tộc trình Quốc thư lên tổng thống Israel, theo TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Thừa Thiên Huế, cũng là nhà nghiên cứu văn hóa, mặc trang phục dân tộc để giới thiệu đến bạn bè bốn phương là đáng hoan nghênh, và chiếc áo Đại sứ mặc là áo cổ truyền dân tộc với nhiều ý nghĩa đặc sắc. 

Xôn xao việc Phó Bí thư đang bị kỷ luật làm Phó ban PCTN, tiêu cực cấp tỉnh

Xuân Hùng - Nguyễn Trường |

Ninh Bình - Ông Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình - bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật "cảnh cáo" vừa được giao làm Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực của tỉnh Ninh Bình khiến dư luận xôn xao.

Con sắp vào lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị những gì?

Nhóm PV |

Theo nhiều thầy cô, trước khi con bước vào lớp 1, thay vì quá chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức phụ huynh nên dành thời gian để trang bị cho con những kỹ năng cần thiết, đăc biệt là cho con tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để làm quen với môi trường học tập mới.

Hà Nội: Ưu tiên quỹ đất 2 bờ sông Hồng để phát triển công nghiệp văn hoá

Huy Hùng |

Ngày 16.8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”.

HLV Park Hang-seo vẫn đau lòng vì thua Thái Lan ở AFF Cup 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Trả lời phỏng vấn tờ Hankoo Kilbo, huấn luyện viên viên Park Hang-seo đã chia sẻ nhiều dự định, tâm huyết với tuyển Việt Nam, với mục tiêu cuối cùng là đưa đội vào chung kết AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo muốn Hoàng Đức sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, Hoàng Đức đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm.

Chủ tịch nước tiếp huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung

Phạm Đông |

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam và nữ dự SEA Games 31.