Hà Nội FC vs Hải Phòng: Chờ bất ngờ ở Siêu Cúp Quốc gia 2022

PHẠM ĐÌNH |

Hà Nội FC được đánh giá mạnh hơn Hải Phòng, thế nhưng nhiều người vẫn chờ đợi vào bất ngờ ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022.

Ngày 29.1 (mùng 8 Tết) sẽ diễn ra trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2022 giữa Hà Nội FC với Hải Phòng.

Đây là trận đấu mà Hà Nội FC được đánh giá cao hơn trên mọi phương diện.

Với chiều sâu đội hình, ở mùa giải 2022, Hà Nội FC đã giành chức vô địch một cách thuyết phục dù họ đã có khởi đầu không thuận lợi.

Đấy là mùa giải mà Hải Phòng đã đánh bại Hà Nội 2-1 ở lượt đi nhưng đã để thua 2-3 ở lượt về. Hà Nội cán đích ở vị trí thứ nhất với 51 điểm còn Hải Phòng về nhì với 48 điểm.

Trong cuộc họp báo trước trận Siêu Cúp Quốc gia 2022, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã phải thừa nhận sức mạnh của đội bóng cũ. Ông chỉ hy vọng Hải Phòng may mắn thắng Hà Nội FC.

"Hà Nội FC có nhiều cầu thủ hội quân cùng tuyển Việt Nam và đó là bất lợi khi không có thời gian hoà nhập với triết lý của huấn luyện viên mới. Tuy nhiên, Hà Nội là đội bóng có bề dày, cầu thủ tốt và thi đấu cùng nhau rất nhiều năm nên sẽ hoà nhập và hiểu triết lý một cách nhanh nhất. Cầu thủ chất lượng sẽ bù đắp được thời gian.

Trận Siêu Cúp 2022 tới, chúng tôi sẽ chơi một trận bóng đá công hiến cho khán giả. Đầu năm, tôi hy vọng Hải Phòng may mắn, giành chức vô địch để khởi đầu một mùa giải mới khởi sắc", ông Nghiêm nói.

 
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ đối đầu Bozidar Bandovic. Ảnh: Như Ý

Ngay cả Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng Văn Trần Hoàn cũng thừa nhận: "Nếu đánh giá công tâm, phải thừa nhận câu lạc bộ Hà Nội rất mạnh. Tôi nhớ không rõ lắm, nhưng ở AFF Cup 2022, đội hình chính tuyển Việt Nam nhiều trận quá nửa là quân Hà Nội".

Hà Nội FC đã có sự thay đổi lớn sau mùa giải 2022 với việc chia tay huấn luyện viên Chun Jae-ho và bổ nhiệm ông Bozidar Bandovic. Bên cạnh đó, họ cũng chia tay ngôi sao Đoàn Văn Hậu, Đức Huy, hai ngoại binh Vladimir Siladji và Tonci Mujan.

Đây là thời điểm mà những cầu thủ trẻ của Hà Nội FC sẽ có cơ hội thể hiện tài năng. Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2022 là cú hích để họ hướng đến mùa giải 2023 với những mục tiêu lớn, đó là vươn ra châu lục.

Còn với Hải Phòng, sau sự thành công của mùa giải 2022, họ có trong đội hình ngôi sao Lương Xuân Trường chuyển đến từ Hoàng Anh Gia Lai. Đây sẽ là nhân tố quan trọng ở tuyến giữa. Tiền vệ người Tuyên Quang là mắt xích quan trọng trong lối chơi mà huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã xây dựng ở mùa giải trước cho Hải Phòng.

Hải Phòng được chờ đợi sẽ tạo bất ngờ trước Hà Nội. Trận đấu khai xuân mà huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm rất muốn có danh hiệu để hướng đến mùa giải 2023 với những tham vọng lớn.

Như cách nói của Chủ tịch Văn Trần Hoàn thì "V.League có Hải Phòng mới vui". Đội bóng đất Cảng cũng cần một danh hiệu để những niềm vui kéo dài.

PHẠM ĐÌNH
TIN LIÊN QUAN

Siêu Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội FC đối đầu Hải Phòng

AN NGUYÊN |

Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng hướng đến mục tiêu cao nhất vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2022 trong ngày đầu năm mới.

CLB Hà Nội có tân huấn luyện viên trưởng trước thềm V.League 2023

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Bozidar Bandovic sẽ thay thế ông Chun Jae-ho dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội kể từ mùa giải V.League 2023.

Hà Nội FC khẳng định sức lan tỏa từ bóng đá trẻ

TAM NGUYÊN |

U21 Hà Nội khẳng định hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ của Hà Nội FC

CEP đóng góp hiệu quả vào phòng chống tín dụng đen trong công nhân lao động

Nam Dương |

TPHCM - Các khoản vay với lãi suất thấp và lịch hoàn trả phù hợp từ Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã giúp công nhân và gia đình tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, tránh vay “tín dụng đen”.

Doanh nghiệp số phải gắn sứ mệnh của mình với sứ mệnh quốc gia

HỮU CHÁNH |

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, các doanh nghiệp số Việt Nam đi ra nước ngoài là nhiệm vụ khó khăn nhưng đầy vinh quang, là sứ mệnh giúp Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Ám ảnh với những hội nhóm “rủ nhau làm liều” trên mạng xã hội

Phùng Nhung |

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều những hội nhóm mang tính chất tiêu cực như: Những người vỡ nợ muốn làm liều; những người muốn tự tử; những người chán sống… Nhiều vụ việc vi phạm pháp luật cũng xảy ra từ đây.

Chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền nhằm vào tài khoản quảng cáo Facebook

Mạnh Cường |

Vì một chút lơ là, chị Nguyễn Thị Hoài (Nam Định) đã bị kẻ gian lừa mất hơn 3 triệu đồng. Đáng nói, đây là một chiêu lừa mới của kẻ gian, thường nhắm đến các tài khoản quảng cáo Facebook.

Không có căn cứ giải quyết vụ công ty nợ bảo hiểm xã hội tại Bắc Ninh

Bảo Hân |

Về nợ bảo hiểm xã hội của người lao động, hiện nay, do pháp luật của Việt Nam chưa có quy định và hướng dẫn giải quyết đối với trường hợp doanh nghiệp có người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bỏ trốn, nên các cơ quan chức năng không có căn cứ để giải quyết.

Siêu Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội FC đối đầu Hải Phòng

AN NGUYÊN |

Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng hướng đến mục tiêu cao nhất vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2022 trong ngày đầu năm mới.

CLB Hà Nội có tân huấn luyện viên trưởng trước thềm V.League 2023

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Bozidar Bandovic sẽ thay thế ông Chun Jae-ho dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội kể từ mùa giải V.League 2023.

Hà Nội FC khẳng định sức lan tỏa từ bóng đá trẻ

TAM NGUYÊN |

U21 Hà Nội khẳng định hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ của Hà Nội FC