Đội tuyển Việt Nam và 2 tháng "từ bỏ sở thích" vì vòng loại World Cup

PHẠM ĐÌNH |

Việc bị "cấm trại" trong 2 tháng là sự hi sinh của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2022.

Trong ngày đầu tiên đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh: "Trong thời gian tập huấn trong nước và khi di chuyển sang UAE thi đấu, mọi hoạt động, sinh hoạt cá nhân sẽ có nhiều hạn chế và toàn đội bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của đội tuyển.

Vì vậy, chúng ta cần đến tinh thần hi sinh sở thích, công việc cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển, bởi nếu chỉ một người không tuân thủ thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đội và cả giải đấu sắp tới".

Do vòng 13 V.League 2021 tạm dừng vì dịch COVID-19, các học trò của ông Park Hang-seo tập trung sớm từ ngày 7.5 thay vì 10.5. Các cầu thủ tập huấn liên tục tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 26.5, sau đó lên đường sang UAE. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 15.6 sau đó trở về nước và phải thực hiện cách ly trong khoảng thời gian từ 14-21 ngày.

Như vậy, tính từ lúc tập trung đến khi được trở về với gia đình, thời gian kéo dài hơn 2 tháng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đợt tập trung này không diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng dịch COVID-19. Các cầu thủ phải từ bỏ sở thích, thói quen và cả việc hạn chế gặp gỡ người thân trong một khoảng thời gian dài, nhiều cầu thủ chỉ còn biết chia sẻ qua điện thoại cũng như mạng xã hội.

Bởi VFF quy định: "Các thành viên đội tuyển được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung, phải báo cáo đầy đủ thông tin với huấn luyện viên trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý".

Khái niệm "xả trại" không xuất hiện trong đợt tập trung lần này. Đó là điều không dễ chịu với những cầu thủ trong suốt hơn 2 tháng. Đặc biệt là những cầu thủ có con nhỏ như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Tiến Dũng, Trọng Hoàng...

Trung vệ Bùi Tiến Dũng nhận tin vui khi vợ thông báo có thai bé thứ 2 khi buổi tập của đội tuyển Việt Nam vừa tập trung. Anh tương tác với gia đình và người thân.

Đăng ảnh vợ con, ảnh mặc áo đội tuyển tập luyện là những hình ảnh mà khán giả thấy nhiều trên Facebook cá nhân của các cầu thủ. Những điều trước đây thường hạn chế, thậm chí nhiều huấn luyện viên "cấm" trong quá trình hội quân.

Việc bị "cấm trại" trong hơn 2 tháng là sự hi sinh của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2022.

PHẠM ĐÌNH
TIN LIÊN QUAN

Người tiền trạm của đội tuyển Việt Nam đến UAE

PHẠM ĐÌNH |

VFF đã cử cán bộ sang UAE tiền trạm, chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển futsal trước ngày thi đấu.

Trọng Hoàng trở lại, Xuân Trường vẫn tập riêng ở đội tuyển Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Trọng Hoàng đã bắt nhịp trở lại với đội tuyển Việt Nam, trong khi Xuân Trường vẫn phải tập riêng.

Vai chính cho cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ở đội tuyển Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... sáng cửa đá chính ở đội tuyển Việt Nam.

Sinh viên ngán ngẩm vì chiêu trò lừa đảo tìm việc nhẹ lương cao

Hà Ny – Tuệ Nhi |

Nhiều sinh viên lên thành phố học tập đều muốn tìm việc làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ. Cũng từ đây, không ít chiêu trò lừa đảo được giăng ra để bẫy những cô cậu sinh viên nhẹ dạ cả tin.

Hung thủ gây ra vụ án mạng trên phố Hoàng Hoa Thám có bệnh án tâm thần

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, Hoàng Ngọc Chiến - hung thủ gây ra vụ án mạng trên phố Hoàng Hoa Thám từng phải đi chữa bệnh tâm thần và có bệnh án.

Ba Lan vs Saudi Arabia: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Ba Lan có tỉ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng cao hơn nhưng khả năng giữ bóng trong trận đấu và tỉ lệ giữ sạch lưới thấp hơn Saudi Arabia. Xét trên các chỉ số cơ bản, Ba Lan có 55,2% cơ hội thắng trong trận này. Tuy nhiên theo nhận dạng của máy tính về quy luật thủng lưới của Ba Lan và quy luật ghi bàn của Saudi Arabia thì đây là trận đấu có nhiều biến số bất ngờ. Khả năng xảy ra kết quả hòa của trận đấu là 22,5% và khả năng Saudi Arabia giành chiến thắng là 22,3%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Ba Lan vs Saudi Arabia bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Nhận định Argentina - Mexico: Thử thách ngày một lớn với Messi

VIỆT HÙNG |

Để thua theo kịch bản không tưởng ở trận ra quân trước Saudi Arabia, Argentina buộc phải thắng cả hai trận còn lại trước Mexico và Ba Lan mới có thể nắm quyền tự quyết tấm vé đi tiếp.

Rủi ro khi hoán đổi nợ trái phiếu thành bất động sản

Cao Nguyên |

Theo báo cáo FiinRatings vừa công bố, tính đến hết tháng 10, giá trị trái phiếu bất động sản (BĐS) đang lưu hành có quy mô 445.000 tỉ đồng. Đáng chú ý, hiện nay xuất hiện hình thức thanh toán trái phiếu bằng BĐS, việc hoán đổi này cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc thực hiện có thể sẽ gặp khó khăn vì số lượng trái chủ nhiều, phân tán…   

Người tiền trạm của đội tuyển Việt Nam đến UAE

PHẠM ĐÌNH |

VFF đã cử cán bộ sang UAE tiền trạm, chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển futsal trước ngày thi đấu.

Trọng Hoàng trở lại, Xuân Trường vẫn tập riêng ở đội tuyển Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Trọng Hoàng đã bắt nhịp trở lại với đội tuyển Việt Nam, trong khi Xuân Trường vẫn phải tập riêng.

Vai chính cho cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ở đội tuyển Việt Nam

PHẠM ĐÌNH |

Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... sáng cửa đá chính ở đội tuyển Việt Nam.