Đỗ Hùng Dũng tâm sự chuyện thưởng Tết, lì xì và đón giao thừa cùng vợ

ĐĂNG HUỲNH (THỰC HIỆN) |

Chuẩn bị đón Xuân Canh tý 2020, tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng đã có cuộc trò chuyện với Lao Động về những câu chuyện ngày Tết như tiền thưởng, lì xì đầu năm và kế hoạch đón giao thừa cùng vợ. 

- Trước tiên, xin được chúc Đỗ Hùng Dũng và gia đình một năm mới viên mãn, đủ đầy. Chúc mừng những thành tích trên sân cỏ và bàn thắng cuộc đời của Dũng trong năm 2019. Với một năm thành công như vậy, Dũng có dự định sẽ đón Tết Canh Tý 2020 với điều gì đặc biệt?  

Điều đặc biệt nhất trong dịp Tết năm nay với tôi là đón thêm những thành viên mới trong gia đình là vợ và con trai đầu lòng. Gia đình tôi có lối sống khá giản dị nên việc được quây quần bên nhau dịp Tết là điều hạnh phúc rồi.  

Việc gia đình có thêm 2 thành viên mới nên đây sẽ là cái Tết khác hoàn toàn so với mọi năm. Tôi phải sắp xếp cả thời gian về quê vợ. Đấy là điều gia đình rất vui khi con cái trưởng thành và làm tròn trách nhiệm với 2 bên.  

- Hùng Dũng được biết đến là người sống khá chuẩn mực, trong dịp Tết chắc chắn anh sẽ là một người đàn ông của gia đình chứ? Ý tôi ở đây là Dũng có thể làm các công việc nhà ngày Tết như gói bánh chưng, luộc giò hay làm cỗ chẳng hạn?  

Thực ra khi về với gia đình, nói tới nấu cỗ, thịt gà, gói bánh chưng... thì tôi không biết làm. Đấy là công việc của mẹ tôi. Tết năm nay sẽ có vợ tôi giúp đỡ bố mẹ làm việc này. Nhiệm vụ của tôi là dọn dẹp nhà cửa và mua sắm vật dụng mới trong gia đình.

Đỗ Hùng Dũng cùng vợ và con trai. Ảnh: FBNV
Đỗ Hùng Dũng cùng vợ và con trai. Ảnh: fbnv

- Nhắc đến việc đón Tết, với mỗi một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lại có những sự “thiệt thòi” nhất định. Bởi lịch thi đấu ở các giải trong nước và quốc tế có những thời điểm cận Tết hoặc ngay đầu Xuân khiến họ thường xuyên sẽ phải xa nhà vào dịp đặc biệt này. Dũng có thể chia sẻ về những cái Tết đi sớm, về muộn của mình?  

Tôi từng đón Tết ở nước ngoài. Đó là năm 2016 khi lần đầu tiên được đôn lên đội 1 Hà Nội, đội bóng phải tham dự vòng sơ loại AFC Champions League. Vì trận đấu đầu tiên diễn ra ở Hàn Quốc đúng vào mùng 1 Tết, đội phải di chuyển từ 29 Tết. Đó là kỷ niệm lần đầu tiên phải ăn Tết xa nhà.

Chúng tôi lên máy bay để ra đi trong khi gặp mọi người đang được trở về cùng với gia đình.  Lần đầu tiên đón Tết xa nhà, nhiều anh em cầu thủ cũng quây quần bên nhau, đón giao thừa, đếm ngược chào năm mới. Tuy nhiên, không khí chắc chắn không thể bằng Tết bên gia đình được, sự trống vắng là điều mà ai cũng hiểu. Tuy nhiên, mọi người cũng vượt qua để hôm sau thi đấu.

- Thời điểm phải đi đấu vào những dịp Tết như vậy, có ảnh hưởng đến các cầu thủ như thế nào trong các trận đấu cụ thể?  

Khi phải đi thi đấu xa nhà vào dịp Tết, trước đó 1-2 ngày mọi người cũng có cảm giác man mác buồn. Bởi khi chúng tôi đi thi đấu thì mọi người ở nhà sắm sửa Tết nhộn nhịp, bố mẹ cũng mon mỏi Tết có đầy đủ các thành viên trong gia đình. Anh em cầu thủ đã phải chuẩn bị tinh thần sẵn rồi.

Khi sang nước ngoài, không được gần gia đình, anh em cũng quay quần tạo cho mình cái Tết đặc biệt, cùng động viên nhau để thi đấu tốt. Chúng tôi cũng xác định đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì không nên để những điều đó làm ảnh hưởng đến trận đấu.

Bức ảnh “tứ đại đồng đường” được Hùng Dũng chia sẻ trên facebook.
Bức ảnh “tứ đại đồng đường” được Hùng Dũng chia sẻ trên Facebook.

- Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm, đó là chuyện thưởng Tết của các cầu thủ. Ở đội tuyển quốc gia, Hùng Dũng và các đồng đội có được VFF thưởng Tết không?

Đội tuyển quốc gia phải đi thi đấu đúng dịp Tết mới có. Tuy nhiên bản thân tôi chưa từng trải qua Tết nào cùng với đội tuyển. Tôi nghĩ, nếu đội tuyển Việt Nam phải thi đấu xa nhà trong dịp Tết thì VFF cũng có nguồn động viên cho các cầu thủ.

- Còn ở Câu lạc bộ Hà Nội chắc chắn có thưởng chứ?   

(Cười), Tại CLB Hà Nội cũng như nhiều công ty, cơ quan khác, mọi cầu thủ được thưởng Tết đầy đủ, cân bằng như nhau.  

- Mức thưởng mỗi dịp Tết là bao nhiêu, được phân hạng thế  nào?

Câu lạc bộ có những mức thưởng tuỳ theo năm. Có năm sẽ thưởng thêm tháng lương thứ 13, lịch Tết có in hình câu lạc bộ và những món quà Tết như chè, mứt, rượu… Năm nào câu lạc bộ cũng chuẩn bị rất đầy đủ.

- Bạn dùng tiền thưởng Tết cho những việc gì?  

Tôi sẽ dùng một phần để mua sắm, thay đổi một số dụng cụ trong nhà. Sau đó tôi bỏ ra một khoản để lì xì cho người lớn.  

Niềm vui của Hùng Dũng bên con trai. Ảnh: fbnv
Niềm vui của Hùng Dũng bên con trai. Ảnh: FBNV

- Còn văn hoá lì xì và nhận lì xì, tôi vẫn thấy Dũng và nhiều cầu thủ khác vẫn được lãnh đạo đội bóng lì xì dịp đầu năm.  Còn cá nhân Dũng thì sao, có được lì xì thêm từ ai không?

Các anh lớn như Thành Lương, Văn Quyết có tạo thêm chút may mắn bằng việc lì xì cho những cầu thủ nhỏ tuổi hơn. Có thể 1,2 năm nữa khi tôi lớn tuổi hơn nhiều cầu thủ sẽ làm việc đó. (Cười)  

- Dũng thường lì xì cho ai dịp Tết?

Mọi năm thì tôi hay chuẩn bị phong bao lì xì cho ông bà, những người lớn tuổi trong gia đình. Năm nay, tôi phải chuẩn bị cả phong bao lì xì cho các em, các cháu. Tôi cũng là người chững tuổi trong dòng họ, năm nay có rất nhiều em, cháu đợi tôi lì xì.  

- Bạn là người của công chúng, khi trở về với gia đình, dòng họ có gặp áp lực gì khi phải thể hiện mình là người thành công không?  

Tôi không có áp lực gì. Vì tôi cũng là người thường xuyên xuống dòng họ, tôi nhận được nhiều sự động viên của các ông, các bác sẽ làm rạng danh dòng họ. Như năm ngoái, mọi người chụp chung một bức ảnh để hy vọng sang năm mới, Dũng giành được thành công nhiều hơn để cả dòng họ tự hào.

Đỗ Hùng Dũng mới kết hôn hồi thán 4.2019. Ảnh: Kevin Phạm
Đỗ Hùng Dũng mới kết hôn hồi tháng 4.2019. Ảnh: Kevin Phạm

- Dũng có dự định sẽ lễ Tết gia đình vợ món quà gì đặc biệt không?

Tôi nghĩ món quà đặc biệt nhất là cả gia đình nhỏ của mình sẽ về quê ăn Tết cùng bố mẹ vợ. Tôi dự định mùng 2 hoặc mùng 3 Tết sẽ về quê vợ (Yên Bái –PV). Khi cả gia đình tụ họp bên nhau là điều ý nghĩa nhất rồi. Từ nhà tôi lên quê vợ mất 4 tiếng đi xe, chúng tôi không thường xuyên về được nên tôi tận dụng thời gian trong dịp Tết để cả gia đình bên nhau.  

- Năm nay, Hùng Dũng sẽ đón Tết bên vợ và con trai, đêm giao thừa có gì đặc biệt với gia đình bạn?

Những năm trước, khi tôi vẫn độc thân, đêm giao thừa tôi thường đi xem băn pháo hoa ở phủ Tây Hồ cùng bạn bè gần nhà. Có thể năm nay, tôi sẽ để con trai cho bà trông vì cháu còn nhỏ, sau đó hai vợ chồng sẽ đi đón giao thừa. Sau khi xem bắn pháo hoa xong, có thể chúng tôi sẽ vào phủ Tây Hồ để cầu may mắn cho gia đình.

- Hùng Dũng sẽ gửi lời chúc gì đến đến người hâm mộ và độc giả báo Lao Động nhân dịp năm mới?

Tôi xin được gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể khán giả và độc giả của báo Lao Động một năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều sức khoẻ và niềm vui. Hy vọng, sang năm mới, mọi người sẽ luôn ủng hộ toàn thể các cầu thủ đội tuyển Việt  Nam. Mong tất cả luôn luôn bên cạnh đội bóng. Hy vọng, các cầu thủ cũng mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui cho người hâm mộ.

- Xin cảm ơn!

ĐĂNG HUỲNH (THỰC HIỆN)
TIN LIÊN QUAN

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói gì về cơ hội của Việt Nam tại VCK U23 Châu Á?

Đăng Huỳnh |

Tại vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam không còn sự phục vụ của 2 cầu thủ ngoài độ tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng không góp mặt. Tuy nhiên, tiền vệ Hùng Dũng vẫn đặt niềm tin vào huấn luyện viên Park Hang-seo và nhiều gương mặt nổi bật của đội tuyển trước giải đấu lớn.

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ cách huấn luyện viên Park Hang-seo dùng người

ĐĂNG HUỲNH |

Trao đổi với Lao Động, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ về cách mà huấn luyện viên Park Hang-seo dụng nhân sự và dự đoán những cầu thủ có thể toả sáng tại giải U23 Châu Á 2020. 

Đỗ Hùng Dũng và bàn thắng dành tặng tình yêu ngọt ngào

Hải Minh |

Giành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử với U22 Việt Nam, Hùng Dũng là đội trưởng, chơi cực hay và trực tiếp ghi bàn để ăn mừng dành tặng vợ con.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Giảm án cho nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Việt Dũng |

Toà phúc thẩm ghi nhận nhiều bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã nộp khắc phục hậu quả nên đã giảm án cho họ.

Hà Nội sử dụng xe buýt cỡ nhỏ kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thế Kỷ |

Tuyến buýt số 146 được kết nối với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại Hào Nam đến các điểm thu hút hành khách, khu vui chơi giải trí, khu phố cổ Hà Nội, khu vực Liên cơ quan...

Nam Định: Chủ tịch HĐQT Công ty tang lễ Hoàng Long bị tạm hoãn xuất cảnh

TRUNG DU |

Nam Định - Theo nguồn tin riêng của PV Lao Động, ông Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty tang lễ Hoàng Long) bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 29.6 để phục vụ công tác xác minh, điều tra đơn tố giác của công dân.

“Tôi đã đi vay tiền khắp nơi để làm phim về Trịnh Công Sơn, hết 145 triệu"

Hào Hoa (thực hiện) |

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần của bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động về hành trình ông làm nên tác phẩm điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm 1992.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói gì về cơ hội của Việt Nam tại VCK U23 Châu Á?

Đăng Huỳnh |

Tại vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam không còn sự phục vụ của 2 cầu thủ ngoài độ tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng không góp mặt. Tuy nhiên, tiền vệ Hùng Dũng vẫn đặt niềm tin vào huấn luyện viên Park Hang-seo và nhiều gương mặt nổi bật của đội tuyển trước giải đấu lớn.

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ cách huấn luyện viên Park Hang-seo dùng người

ĐĂNG HUỲNH |

Trao đổi với Lao Động, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ về cách mà huấn luyện viên Park Hang-seo dụng nhân sự và dự đoán những cầu thủ có thể toả sáng tại giải U23 Châu Á 2020. 

Đỗ Hùng Dũng và bàn thắng dành tặng tình yêu ngọt ngào

Hải Minh |

Giành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử với U22 Việt Nam, Hùng Dũng là đội trưởng, chơi cực hay và trực tiếp ghi bàn để ăn mừng dành tặng vợ con.