Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup: Nguyễn Filip lần đầu góp mặt

NHÓM PV |

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 theo hình thức trực tuyến (livestream).

Danh sách 34 cầu thủ được triệu tập:

Ảnh: VFF
Ảnh: VFF

15h25: Buổi công bố danh sách đội tuyển Việt Nam kết thúc.

15h21: Nguyễn Filip: "Tôi luôn mong muốn một ngày được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cuối cùng điều đó đã trở thành hiện thực. Tôi vô cùng hạnh phúc và gia đình tôi cũng tự hào về điều này. Đây chắc chắn là bước tiến quan trọng với tôi. Việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là mơ ước của mọi cầu thủ. Tôi hi vọng mình có cơ hội ra sân thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Chắc chắn rằng tôi sẽ cống hiến hết khả năng. Tôi cảm nhận được sự kì vọng của người hâm mộ dành cho mình".

15h17: Cầu thủ Lê Ngọc Bảo: "Bản thân tôi vui, vì mục tiêu cuối cùng vẫn là đội tuyển quốc gia. Từ lúc nhận cuộc gọi, tôi vui quá không suy nghĩ được gì. Tôi sẽ gắng hết sức để không phụ lòng thầy Troussier. Tôi tự tin về khả năng chơi bóng, phối hợp nhóm và khả năng kiểm soát bóng".

15h14: Tiền vệ Hai Long: "Rất lâu rồi mới được triệu tập trở lại, cảm xúc vẫn như lần đầu tiên. Đó là niềm vinh dự, tự hào khi được thi đấu và cống hiến. Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng để có cơ hội vào danh sách chính thức. Mỗi giải đấu của đội tuyển quốc gia, tôi luôn luôn theo dõi và cổ vũ. Tôi cũng mong muốn ngày nào đó có cơ hội ra sân thi đấu ở đội tuyển quốc gia. Ngay lúc này, tôi muốn gọi điện cho người thân để báo tin vui này".

Tiền vệ Hai Long. Ảnh: VFF
Tiền vệ Hai Long. Ảnh: VFF

15h08: Cựu tuyển thủ Như Thuần: “Quang Hải là cầu thủ đặc biệt, luôn mang lại những yếu tố bất ngờ trong trận đấu. Anh đã có khoảng thời gian đi xuống về phong độ do không được ra sân thường xuyên ở châu Âu. Khi trở lại V.League, Hải cũng chưa thể bắt nhịp kịp. Nhưng thời gian gần đây, cậu ấy đã ghi bàn, phối hợp tốt với đồng đội và chứng tỏ rằng, mình đã lấy lại được cảm giác tốt. Tôi hi vọng, Quang Hải sẽ là nhân tố gây bất ngờ ở tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023”.

15h05: Công bố các tiền đạo đội tuyển Việt Nam: Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).

Ảnh: VFF
Ảnh: VFF

15h04: Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần: "Thái Sơn là cầu thủ trẻ nhất, được thi đấu nhiều nhất và hiệu quả dưới thời ông Troussier. Cậu ấy được triệu tập nhiều vì đây là cầu thủ đang chơi ở một đội bóng có triết lí tương đối giống với ông Troussier xây dựng cho tuyển Việt Nam. Thái Sơn pressing liên tục và có tính ổn định cao trong việc thu hồi bóng".

15h01: Huấn luyện viên Phạm Minh Đức: "Hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trong danh sách này đều thi đấu rất đa năng, có thể xoay tua và thi đấu ở các vị trí khác nhau. Ở đây có Phạm Xuân Mạnh, Trương Tiến Anh hoặc Đức Chiến,… đều chơi được ở nhiều vị trí".

14h59: Cựu tuyển thủ Như Thuần: “Với Võ Minh Trọng, đây là cầu thủ trẻ song hành cùng ông Troussier thời gian qua. Ngay các trận đấu giao hữu FIFA Days hay các trận chính thức, Minh Trọng đều được thi đấu. Cậy ấu đã chứng tỏ mình là cầu thủ tiềm năng. Với Ngọc Bảo, đây là cầu thủ lứa đầu tiên mà PVF chuyển giao sang cho Than Quảng Ninh trước kia, cùng với Bùi Tiến Dụng, Lâm Thuận, Ngọc Anh,… Ngọc Bảo thuận chân trái, có lối chơi kĩ thuật tốt. Tôi tin cậu ấy sẽ rất ngạc nhiên khi được tập trung. Ngoài ra, ở hàng hậu vệ, Thành Chung đã quay trở lại. Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh dù chấn thương nhưng đã phục hồi tốt và kịp quay trở lại. Hồ Tấn Tài sẽ là người được nhiều người nhắc đến khi vắng mặt".

14h58: Công bố các tiền vệ đội tuyển Việt Nam: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai), Phạm Xuân Mạnh (Hà Nội FC), Lê Phạm Thành Long (Công an Hà Nội), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Quang Hải (Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Thể Công Viettel), Nguyễn Đức Chiến (Thể Công Viettel), Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Hoàng Văn Toản (Công an Hà Nội), Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá).

14h54: HLV Phạm Minh Đức: "Thành Chung thi đấu càng ngày càng tiến bộ. Thời gian rồi không được triệu tập vì sức khoẻ. Tuy nhiên, tại V.League, cậu ấy đã lấy lại được phong độ. Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nếu tiếp tục duy trì thể lực tốt thì tôi nghĩ Thành Chung sẽ đáp ứng được yêu cầu của ông Troussier".

BLV Quang Huy: "Ngọc Bảo là thành viên U23 vô địch SEA Games, nhưng bây giờ lần đầu lên tuyển. Đây là điều xứng đáng bởi Bình Định thi đấu tốt, trong đó có Đỗ Thanh Thịnh và Ngọc Bảo".

14h53: Công bố các hậu vệ đội tuyển Việt Nam: Quế Ngọc Hải (Bình Dương), Vũ Văn Thanh (Công an Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Lê Ngọc Bảo (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh (Công an Hà Nội), Nguyễn Thanh Bình (Thể Công Viettel), Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Giáp Tuấn Dương (Công an Hà Nội), Hồ Văn Cường (Công an Hà Nội).

14h50: Cựu tuyển thủ Như Thuần: “Với thủ môn Nguyễn Filip, việc được đào tạo cơ bản, chơi ở môi trường đỉnh cao như châu Âu giúp anh ấy hoàn chỉnh kĩ năng của thủ môn. Tôi ấn tượng cầu thủ này về thể hình, kĩ năng chơi chân và phản xạ tốt. Nếu ông Troussier lựa chọn Nguyễn Filip vào vị trí chính thức thì là điều không quá bất ngờ".

14h49: BLV Quang Huy: "Thủ môn Filip có thể hình, kỹ thuật vượt trội. Anh từng là thủ môn hay nhất giải vô địch quốc gia Czech, từng được lên tuyển quốc gia Czech. Cậu ấy sẽ là đối trọng với Đặng Văn Lâm. Ngoài ra, thủ môn Đình Triệu từ mùa trước chơi rất ổn, tôi không bất ngờ khi anh được triệu tập. Chúng ta nên nhớ đây chỉ là danh sách sơ bộ, vẫn có thể có sự điều chỉnh trong thời gian tới nếu cần".

14h47: Công bố các thủ môn đội tuyển Việt Nam: Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Filip (Công an Hà Nội), Đặng Văn Lâm (Bình Định).

Thủ môn Đình Triệu. Ảnh: VFF
Thủ môn Đình Triệu. Ảnh: VFF
Thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: VFF
Thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: VFF
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VFF
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VFF

14h45: Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần: “Sau một thời gian huấn luyện viên Troussier sử dụng, có những cầu thủ trẻ, cựu binh và cầu thủ có phong độ tốt tại V.League sẽ được triệu tập. Ví dụ như việc sử dụng cầu thủ trẻ, cái tên nổi bật là Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá). Đây là cầu thủ ít tuổi nhưng được sử dụng rất nhiều. Điều này chứng tỏ tiềm năng của cậu ấy. Tôi tin những cầu thủ như Thái Sơn sẽ luôn được đánh giá cao. Sẽ có bất ngờ những bất ngờ khi danh sách được công bố".

14h43: Huấn luyện viên Phạm Minh Đức: "Các cầu thủ luôn luôn phấn đấu để cống hiến tốt nhất, hiệu quả nhất cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Tôi từng huấn luyện đội trẻ Hà Nội, tôi biết Tuấn Hải luôn luôn nỗ lực, sinh hoạt thay đổi chuyên nghiệp, điều này cũng khiến tôi bất ngờ. Với góc độ của tôi, Tuấn Hải và Hoàng Đức ai cũng xứng đáng. Nhưng tới thời điểm này, nhìn nhận công bằng thì tôi cảm thấy Tuấn Hải phong độ nhỉnh hơn và đều hơn".

14h42: BLV Quang Huy: "Thời gian qua, huấn luyện viên Troussier đã triệu tập đến 80 cầu thủ. Có những cầu thủ trẻ đã tiến bộ không ngờ. Một số người mới không còn quá trẻ, nhưng cũng được trao cơ hội và họ bắt nhịp tốt với đội tuyển. Hiện tại, đội tuyển quốc gia không còn đóng khung như trước. Đồng thời, V.League đang diễn ra sôi nổi, các cầu thủ đều có cơ hội lên tuyển".

14h40: Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần: “Đây là cách thức công bố danh sách chưa từng có tiền lệ. Dẫu sao, mỗi thời điểm có lẽ đều có những điểm chung. Những cầu thủ có năng lực và phong độ ổn định, họ đã có tâm thế đón nhận tin được gọi. Trong khi đó, những người phong độ không ổn định sẽ hồi hộp đến lúc danh sách được công bố. Sẽ có những người thất vọng khi không có tên. Vấn đề của cầu thủ là thể hiện hết sức mình để được triệu tập trong những lần sau".

Các bình luận viên, chuyên gia tại buổi lễ công bố danh sách tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Các bình luận viên, chuyên gia tại buổi lễ công bố danh sách tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

14h39: Huấn luyện viên Phạm Minh Đức: "Tôi làm bóng đá trẻ nhiều năm, tôi luôn luôn đặt chỉ tiêu, lứa cầu thủ của tôi phải đóng góp cấp đội tuyển, U16 đến U23. Những năm qua, có những cầu thủ của tôi tham gia đội tuyển quốc gia. Đó là động lực để tôi tiếp tục làm công tác trẻ, cũng như là tấm gương để các cầu thủ khác noi theo".

14h35: Bình luận viên Quang Huy: "Khi biết tin chúng ta có buổi công bố trực tuyến, tôi cảm thấy thú vị. Trên thế giới có rất nhiều các công bố danh sách. Thay vì bản danh sách thông thường, các huấn luyện viên cũng có phong cách công bố khác nhau. Trên các trang mạng xã hội, khán giả cũng có quyền bày tỏ quan điểm của mình một cách trực tiếp".

14h30: Buổi công bố danh sách đội tuyển Việt Nam bắt đầu. MC Bá Phú là người dẫn chương trình. Bên cạnh đó có các khách mời là cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần, bình luận viên Quang Huy và huấn luyện viên Phạm Minh Đức.

Thông tin trước buổi công bố

Lúc 14h30 hôm nay (25.12), VFF sẽ tổ chức livestream (công chiếu trực tiếp) để công bố danh sách đội tuyển Việt Nam hướng đến Asian Cup 2023. Buổi công chiếu trực tiếp được phát trên các nền tảng của VFF bao gồm Youtube, Tiktok và Facebook.

Đây là điều chưa từng có tiền lệ. Trước đây, danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung cho các giải đấu thường được làm đồ họa và đăng tải dưới dạng hình ảnh trên các nền tảng của VFF như Facebook, website.

Tuy nhiên, với mục đích giúp thông tin của đội tuyển quốc gia đến gần hơn với người hâm mộ, đặc biệt là các cầu thủ sẽ mới cảm thấy tự hào, vinh dự khi được xướng tên nên lần này VFF đã thay đổi cách thức.

Buổi livestream công bố danh sách tuyển Việt Nam bắt đầu vào lúc 14h30 hôm nay (25.12). Ảnh: VFF
Buổi livestream công bố danh sách tuyển Việt Nam bắt đầu vào lúc 14h30 hôm nay (25.12). Ảnh: VFF

Ngoài trọng tâm là phần công bố danh sách đội tuyển Việt Nam, buổi livestream sẽ có một số tuyển thủ được nối sóng trực tiếp để chia sẻ trực tiếp cảm xúc khi góp mặt ở chiến dịch sắp tới cùng đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, đồng hành với buổi livestream sẽ có những huấn luyện viên, chuyên gia để chia sẻ, phân tích về bản danh sách được huấn luyện viên Philippe Troussier lựa chọn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 28.12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Toàn đội sẽ có khoảng 5 ngày chuẩn bị và huấn luyện viên Troussier sẽ rút gọn danh sách xuống còn 26 cầu thủ chính thức, trước khi di chuyển sang Qatar vào ngày 5.1.2024.

Tại đây, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9.1. Đây được xem như màn tổng duyệt trước khi thầy trò huấn luyện viên Troussier bước vào những màn tranh tài chính thức.

Ở vòng chung kết Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D và thi đấu lần lượt với các đội tuyển Nhật Bản (14.1), Indonesia (19.1) và Iraq (24.1). Hai đội đứng đầu các bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 được công bố trực tuyến

HOÀNG HUÊ |

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố qua hình thức trực tuyến (livestream).

Tuyển Việt Nam có trình độ ngang tuyển Indonesia

NGUYỄN ĐĂNG |

Tiền vệ Marc Klok khẳng định đẳng cấp của tuyển Việt Nam ngang với tuyển Indonesia, do đó cơ hội của 2 đội tại Asian Cup 2023 là như nhau.

Các đối thủ của tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ cho Asian Cup 2023

NGUYỄN ĐĂNG |

Cả 3 đội bóng nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 là tuyển Indonesia, Nhật Bản, Iraq đều có sự chuẩn bị chu đáo cho giải đấu.

Cầu vượt sông Hồng gần 1.000 tỉ đồng nối Thái Bình - Nam Định tiến về đích

Lương Hà |

Thái Bình - Cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định nằm trên tuyến đường bộ ven biển với tổng số vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng, có chiều dài 1,4 km đang dần hoàn thành sau gần 3 năm thi công.

Hà Nội xử lý nghiêm cán bộ năng lực hạn chế, không toàn ý vì công việc

PHẠM ĐÔNG |

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác cán bộ, thay thế và xử lý nghiêm cán bộ năng lực hạn chế, phẩm chất yếu kém, không toàn tâm, toàn ý vì công việc chung.

Làm rõ vụ người lạ vào sân trường bế học sinh lớp 1 lên xe máy

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Một em học sinh lớp 1 đang ngồi trong sân trường chờ người nhà đến đón về sau khi tan trường thì có người đàn ông lạ mặt đi xe máy tới nói chuyện và bế em này lên xe máy. Bảo vệ kịp phát hiện, đưa em học sinh xuống khỏi xe người lạ, sau đó người này tăng ga rời đi.

Đề nghị trả 146 lượng vàng cho cựu sếp công an vụ chuyến bay giải cứu

Việt Dũng |

Ông Nguyễn Anh Tuấn - cựu Phó Giám đốc Công an Hà Nội rút đơn kháng cáo vụ chuyến bay giải cứu, song vợ ông đề nghị giải toả kê biên vàng, đô la Mỹ.

Công an Bình Thuận dừng xe khách, bắt giữ nghi phạm giết người đang bỏ trốn

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Sau khi gây án giết người, cướp tài sản ở Bình Dương, đối tượng lên xe khách bỏ trốn và Công an Bình Thuận đã dừng xe khách, bắt giữ đối tượng từ đề nghị hỗ trợ của Công an tỉnh Bình Dương.

Danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 được công bố trực tuyến

HOÀNG HUÊ |

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố qua hình thức trực tuyến (livestream).

Tuyển Việt Nam có trình độ ngang tuyển Indonesia

NGUYỄN ĐĂNG |

Tiền vệ Marc Klok khẳng định đẳng cấp của tuyển Việt Nam ngang với tuyển Indonesia, do đó cơ hội của 2 đội tại Asian Cup 2023 là như nhau.

Các đối thủ của tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ cho Asian Cup 2023

NGUYỄN ĐĂNG |

Cả 3 đội bóng nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 là tuyển Indonesia, Nhật Bản, Iraq đều có sự chuẩn bị chu đáo cho giải đấu.