Tranh cãi việc bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc

HOÀNG HUÊ |

Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong bị tố lạm quyền trong việc bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng tạm quyền cho đội bóng xứ sở kim chi.

Hôm nay (28.2), tờ Chosun của Hàn Quốc có bài đăng đáng chú ý với nội dung tố Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong lạm quyền, bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng tạm quyền của đội tuyển quốc gia sai quy trình.

"Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) có kế hoạch họp vào ngày 27.2 để bàn về việc quyết định người làm huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi việc bàn bạc chưa được tiến hành thì Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn huấn luyện viên quốc gia - ông Chung Hae-seong đã bất ngờ thông báo việc bổ nhiệm ông Hwang Sun-hong làm huấn luyện viên tạm quyền. Một số thành viên của Uỷ ban phản đối quyết định này nhưng không thể thay đổi được gì" - tờ Chosun viết.

Tờ báo này cũng trích dẫn: "Theo Điều 12 trong quy chế tuyển chọn huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của KFA, Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển quốc gia chỉ có nhiệm vụ tư vấn cho Ban Chấp hành của KFA, gồm Chủ tịch và các Phó chủ tịch.

Do đó, Ủy ban Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc của ông Chung Hae-seong không có thẩm quyền chỉ định một huấn luyện viên cho đội tuyển. Vai trò này phải được thực hiện bởi Chủ tịch KFA - ông Chung Mong-gyu và những người khác".

Chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu (trái) và Chủ tịch
Chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu (trái) và Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong. Ảnh: Chosun

Như Lao Động đã đưa tin, sau khi chia tay huấn luyện viên Jurgen Klinsmann, Hàn Quốc đã thành lập Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc để tư vấn quá trình bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển quốc gia.

Uỷ ban này gồm các chuyên gia, những người có tiếng nói nhất của nền bóng đá xứ kim chi cùng trao đổi, thống nhất để tìm ra nhà cầm quân có thể đặt niềm tin lâu dài.

Hôm qua (27.2), KFA đã đưa ra thông báo bổ nhiệm ông Hwang Sun-hong làm huấn luyện viên tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc. Vị chiến lược gia này đang dẫn dắt U23 Hàn Quốc. Vì vậy, ông sẽ nhận nhiệm vụ tại 2 đội tuyển cùng lúc.

Trước mắt, huấn luyện viên Hwang Sun-hong sẽ dẫn dắt đội bóng xứ sở kim chi ở lượt trận 3 và 4 của vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gặp tuyển Thái Lan vào tháng 3 tới đây.

Trả lời phỏng vấn vào ngày 27.2, Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong cho biết: "Ngay từ đầu chúng tôi đã chọn huấn luyện viên Hwang Sun-hong là ứng viên số một.

Quyết định bổ nhiệm đã được đưa ra sau cuộc họp lần thứ 2 của Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc vào ngày 24.2 và đã được đề xuất cho KFA vào ngày 25.2".

Huấn
Việc bổ nhiệm huấn luyện viên Hwang Sun-hong dẫn dắt tạm thời tuyển Hàn Quốc gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Yonhap News

Tuy nhiên, sau khi quyết định bổ nhiệm được đưa ra, dư luận Hàn Quốc tỏ ra bất bình, đồng thời truyền thông nước này cũng chỉ ra những lỗ hổng trong quy trình bổ nhiệm huấn luyện viên của Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc.

Hiện phía KFA và Ủy ban tăng cường sức mạnh tuyển Hàn Quốc chưa lên tiếng về vấn đề này.

Về phía huấn luyện viên Hwang Sun-hong, sau khi nhận nhiệm vụ, ông chia sẻ: "Tôi biết đây là một điều vô cùng khó khăn. Nhưng khi Ủy ban tăng cường sức mạnh của đội tuyển quốc gia mong muốn hợp tác, tôi đã đưa ra quyết định. Tôi nghĩ bản thân sẽ giúp ích được phần nào để có thể đưa đội tuyển quốc gia trở lại vị trí ban đầu".

HOÀNG HUÊ
TIN LIÊN QUAN

Sự nghiệp đáng nể của huấn luyện viên tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc

TAM NGUYÊN |

Cựu tiền đạo Hwang Sun-hong được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Hàn Quốc có huấn luyện viên tạm quyền, không phải ông Park Hang-seo

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Hwang Sun-hong được chọn làm huấn luyện viên tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Hàn Quốc cần gì ở huấn luyện viên Park Hang-seo?

TAM NGUYÊN |

Kinh nghiệm đối đầu tuyển Thái Lan có phải là điều đội tuyển Hàn Quốc cần để chọn ông Park Hang-seo làm huấn luyện viên tạm quyền?

Kỷ luật nhiều cá nhân vụ thu lại tiền nghỉ mát ở Cục Quản lý thị trường Bắc Giang

NHÓM PV |

Một loạt cá nhân tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã bị Tổng cục Quản lý thị trường ra quyết định kỷ luật do liên quan đến vụ công chức, người lao động bị thu lại tiền hỗ trợ tham quan, nghỉ mát.

Phụ huynh ở Đắk Lắk phản ứng vì cho rằng suất ăn của trường quốc tế như "ăn giảm cân"

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Lãnh đạo một trường tiểu học tư thục đóng trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột đã phản hồi thông tin phản ánh trên mạng xã hội về suất ăn trưa dành cho học sinh của phụ huynh.

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh vào khu vực bãi Tư Chính

Thanh Hà |

Bãi Tư Chính ở Biển Đông là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Nút thắt cổ chai tại lối lên cầu vượt Mai Dịch khiến ùn tắc liên tục xảy ra

Tô Thế |

Những ngày qua, đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đoạn gần tới nút giao Mai Dịch xảy ra ùn ứ kéo dài, không kể giờ cao điểm. Theo ghi nhận của PV, nguyên nhân đến từ việc có nút thắt cổ chai tại lối lên cầu vượt Mai Dịch.

Truy bắt kẻ xông vào tiệm trò chơi bắn cá, rút dao đe doạ và cướp tiền

Duy Tuấn |

Bình Thuận - Công an TP Phan Thiết đang truy tìm đối tượng xông vào một tiệm trò chơi bắn cá, cướp giật điện thoại rồi dùng dao đe doạ nữ nhân viên và cướp số tiền gần 25 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Sự nghiệp đáng nể của huấn luyện viên tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc

TAM NGUYÊN |

Cựu tiền đạo Hwang Sun-hong được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Hàn Quốc có huấn luyện viên tạm quyền, không phải ông Park Hang-seo

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Hwang Sun-hong được chọn làm huấn luyện viên tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Hàn Quốc cần gì ở huấn luyện viên Park Hang-seo?

TAM NGUYÊN |

Kinh nghiệm đối đầu tuyển Thái Lan có phải là điều đội tuyển Hàn Quốc cần để chọn ông Park Hang-seo làm huấn luyện viên tạm quyền?