Bộ ba tấn công của Liverpool hiện tại liệu có phá được kỷ lục ghi bàn tại Premier League?
Lịch sử gần 30 năm của Premier League chứng kiến nhiều tiền đạo đến chơi bóng tại Anh, nhưng không nhiều câu lạc bộ tập hợp được bộ ba tấn công xuất chúng. Trong chương trình Monday Night Footbal mới đây, chuyến gia Jamie Carragher đã thực hiện việc so sánh những tam tấu xuất sắc nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng.
Theo cựu hậu vệ của Liverpool, Chelsea, Manchester United, Manchester City và đội bóng cũ của ông đã và đang sở hữu những bộ ba tấn công huỷ diệt bậc nhất xứ sở sương mù.

Cuối cùng, những thống kê chỉ ra rằng, bộ ba Carlos Tevez, Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo của Manchester United trong mùa giải 2007-08 có số bàn thắng ấn tượng tương tự như bộ ba Mohamed Salah, Roberto Firmino và Sadio Mane của Liverpool trong mùa giải 2017-18.
Cũng chính vì số bàn thắng tương đương (57), cựu đội trưởng The Kop đã xem xét sâu các khía cạnh khác, với số phút trung bình cho mỗi bàn thắng.
Kết quả, trong mùa giải 2007-08, Tevez, Rooney và Ronaldo ghi 57 bàn với tỉ lệ 134 phút/bàn, trong khi Salah, Firmino và Mane ở mùa giải 2017-18 cần nhiều hơn 5 phút để có 1 bàn bàn.
Ở mùa giải khác sát cánh cùng nhau, Tevez, Rooney và Ronaldo đã ghi được 35 bàn thắng với trung bình 196 phút mỗi bàn.
Trong khi đó, Salah, Firmino và Mane, ghi được 56 và 46 bàn thắng ở 2 mùa giải gần đây của họ, với tỉ lệ số phút trung bình mỗi bàn thắng là 160 và 188. Mùa này, họ đã ghi 24 bàn với tỷ lệ 181 phút/bàn.

2 bộ ba khác trong danh sách là Damien Duff, Didier Drogba, Arjen Robben của Chelsea và Raheem Sterling, Sergio Aguero, Leroy Sane của Man City.
Với Duff, Drogba và Robben, đã thành công rực rỡ trong giai đoạn đầu tiên của huấn luyện viên Jose Mourinho tại sân sân Stamford Bridge. Họ sát cánh trong 2 mùa giải, ghi 23 bàn ở mùa đầu tiên và 21 bàn trong mùa thứ hai. Tỉ lệ trung bình lần lượt là 230 phút/bàn trong mùa đầu tiên và 255 phút/bàn trong mùa giải thứ hai.
Với 2 cầu thủ của Man City, họ có 3 mùa chơi bóng cùng nhau dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola và số bàn thắng lần lượt là 32, 49, 48. Tỉ lệ ghi bàn theo số phút trung bình là 210, 143 và 148.
Hiện tại, chỉ còn bộ ba Salah, Firmino, Mane là còn cơ hội vượt qua thành tích kỷ lục nhưng từ nay đến cuối mùa, họ sẽ cần cùng nhau ghi được 33 bàn thắng nữa.