Inter Milan sẽ tiến vào trận chung kết Europa League 2019-2020 sau khi vùi dập Shakhtar Donetsk với tỉ số 5-0 ở bán kết.
Trận bán kết thứ 2 của Europa League được dự đoán là màn "thử lửa" khó khăn thực sự với Inter Milan. Với những "cơn địa chấn" liên tiếp xảy ra tại Cúp Châu Âu thời gian gần đây, thầy trò Conte nên cảm thấy lo lắng và đề cao cảnh giác. Thực tế, Shakhtar Donetsk cũng đã khởi đầu khá tốt khi chủ động cầm bóng, "vờn" hàng phòng ngự số đông của Inter.
Tuy nhiên, Nerazzurri cũng đã quá quen với việc đá đá phòng ngự phản công, đợi chờ đối sơ hở để tràn lên để chiếm lại thế trận. Và bước ngoặt đã đến ở phút 19. Thủ thành Pyatov chuyển bóng cẩu thả ngay tại phần sân nhà. Barella nhân thế hỗn loạn tung quả tạt từ bên cánh phải, Lautaro Martinez xuất hiện đúng lúc để đánh đầu tung lưới đối thủ.

Sang đến hiệp 2, Shakhtar Donetsk tiếp tục dồn ép, lên bóng tìm kiếm bàn gỡ thì lại bất ngờ nhận thêm bàn thua thứ hai. Phút 64, D'Ambrosio bật cao đánh đầu không cho thủ môn Pyatov bất kỳ cơ hội cản phá nào.


Phút 74, Lautaro Martinez hoàn tất cú đúp bằng pha cứa lòng kỹ thuật từ ngoài vùng cấm đánh bại Pyatov. Chỉ 4 phút sau, tiền đạo người Argentina lại sắm vai kiến tạo để Lukaku sút tung lưới đối phương. Tỉ số trận đấu được ấn định ở phút 84 khi trung phong người Bỉ ghi thêm bàn thắng từ một pha đột phá sở trường.

