Chi tiết hợp đồng giữa De Jong và Barcelona: Lương, tiền thưởng,…

Đức Mạnh |

De Jong có mức lương rất cao tại Barcelona. Bởi vậy, để cầu thủ người Hà Lan ra đi là cách giải quyết vấn đề tài chính của đội chủ sân Camp Nou.

Barcelona hiện đang đàm phán với Manchester United về thương vụ Frenkie de Jong. Việc “Gã khổng lồ” xứ Catalunya bán cầu thủ 25 tuổi không phải vì vấn đề chuyên môn, họ muốn giải quyết vấn đề tài chính. Ngân sách ít ỏi làm cho kỳ chuyển nhượng của Barcelona trở nên ảm đạm. Nếu như bán được tiền vệ người Hà Lan, đội chủ sân Camp Nou có thể tự tin đem về những cầu thủ lớn.

Theo bản hợp đồng, Barcelona phải trả cho De Jong 88,58 triệu Euro cho khoản lương cố định và tiền thưởng cho lòng trung thành. Ngoài ra, “số 21” sẽ được nhận 8 triệu Euro (2 triệu Euro mỗi năm) nếu anh chơi 60% số trận và tối đa 12,8 triệu Euro (3,2 triệu Euro mỗi năm) nếu lọt được vào trận chung kết Champions League hoặc giành các danh hiệu lớn.

Các khoản tiền cố định, trả chậm và tiền thưởng trong hợp đồng của De Jong

Thực tế, mức lương cố định của Frenkie de Jong được quy định là 14 triệu Euro khi anh gia nhập Barcelona vào năm 2019. Tuy nhiên, khi đội chủ sân Camp Nou gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19, cầu thủ sinh năm 1997 đã chấp nhận từ bỏ một phần tiền lương. Theo thỏa thuận giữa “số 21” và Barcelona, anh sẽ được nhận lại số tiền này trong các mùa giải tiếp theo.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng, Barcelona phải trả cho De Jong khoản tiền thưởng vì lòng trung thành. Anh sẽ nhận được 15,58 triệu Euro. Trong hai mùa giải tới, số tiền mà cầu thủ người Hà Lan nhận được sẽ tăng lên đáng kể khi anh nhận được các khoản trả chậm cùng tiền thưởng lòng trung thành. Nếu mùa trước De Jong nhận được 9 triệu Euro, mùa sau anh sẽ nhận được gấp đôi số tiền đó.

Ngoài ra, Frenkie de Jong sẽ nhận được khoản tiền thưởng gần 3 triệu Euro, nâng tổng số tiền anh nhận được lên gần 21 triệu.

Mùa giải 2023-24 sẽ là mùa giải De Jong nhận được nhiều tiền nhất. Mức lương cố định và khoản tiền thưởng dành cho “số 21” của Barcelona là 27,7 triệu Euro. Các con số này có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên.

Các khoản khấu trừ lương của De Jong

Trong mùa giải đầu tiên của De Jong, đại dịch COVID-19 hoành hành làm cho bản hợp đồng của anh với câu lạc bộ chủ quản bị thay đổi. Barcelona đã cắt giảm lương của tất cả các cầu thủ đội một xuống 12%. Bởi vậy, cầu thủ người Hà Lan chỉ nhận được 12,32 triệu Euro thay vì 14 triệu Euro như trong hợp đồng.

Việc đại dịch kéo dài làm cho bản hợp đồng giữa De Jong và Barcelona phải thương lượng. Những gì tiền vệ 25 tuổi làm được là gia hạn cam kết thêm hai mùa giải và hoãn các khoản thanh toán của mình. Trong mùa giải 2020-21 và 2021-22, cầu thủ người Hà Lan đã giảm lương lần lượt từ 14 triệu Euro xuống 3 triệu Euro và 9 triệu Euro.

De Jong là cầu thủ có giá trị thị trường lớn

Đây là lý do tại sao Barcelona cần bán Frenkie de Jong. Mặc dù Joan Laporta và Xavi Hernandez rất muốn giữ chân cầu thủ sinh năm 1997 ở lại đội bóng, thế nhưng, đội chủ sân Camp Nou cần giải quyết vấn đề tài chính.

De Jong là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng rất cao. Manchester United sẵn sàng trả 65 triệu Euro và 20 triệu Euro phụ phí để có được chữ ký của tiền vệ người Hà Lan. Hiện nay, thương vụ này vẫn tiếp tục được thương lượng.

Đức Mạnh
TIN LIÊN QUAN

Barcelona "quay xe", không bán De Jong cho Man United

Nguyễn Văn An |

Thương vụ Frenkie De Jong lại có biến chuyển mới, khi Barcelona  "quay xe"...

De Jong và De Ligt cùng đến Old Trafford là bước tiến dài của Ten Hag

VIỆT HÙNG |

Nếu trong những ngày tới, Ten Hag đưa được về M.U hai ngôi sao sáng nhất của thế hệ Ajax 2019, coi như ông đã hoàn thành 30% sứ mệnh vực dậy Man United. 

Vai trò của De Jong khi về Man United sẽ như thế nào?

Đức Mạnh |

Huấn luyện viên Ten Hag muốn De Jong đóng vai trò như Busquets ở Barcelona để có thể xây dựng lối chơi xung quanh anh.

Bức xúc vì cọc giải phóng mặt bằng cao tốc bị dời, dân không nhận đền bù

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Công tác kiểm đếm giải phóng mặt bằng đã xong, nhưng bất ngờ chủ đầu tư lại dịch chuyển các cọc giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh. Người dân không biết, chính quyền địa phương cũng không hay, nên người dân “quay xe”, nhất quyết không nhận tiền đền bù.

Chứng khoán: Nhịp giảm điểm đang xuất hiện trở lại

Gia Miêu |

Xu hướng hồi phục lên ngưỡng kháng cự 1.070-1.080 điểm là khá mong manh do dòng tiền chưa có dấu hiệu quay trở lại thị trường chứng khoán.

Mặt bằng khối đế chung cư vắng khách thuê

Thu Giang |

Do nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân giảm mạnh đã khiến mặt bằng khối đế tại nhiều khu chung cư, căn hộ cao cấp TP. Hà Nội rơi vào cảnh ảm đạm, vắng vẻ khách thuê.

Bí thư Bắc Ninh chỉ đạo, doanh nghiệp mong sớm gỡ vướng dự án Cụm công nghiệp làng nghề

Vân Trường |

Đại diện Tập đoàn Hanaka cho biết, mong từng ngày được bàn giao nốt mặt bằng để hoàn thiện Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá, góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề.

Lắp thiết bị báo cháy từ xa: “Tôi chưa nghe thấy ai yêu cầu”

Kim Sơn |

Mặc dù đã quá hạn phải lắp thiết bị giám sát, truyền tin tự động qua mạng tới Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) về tình trạng của hệ thống phòng cháy, cũng như sự cố cháy nổ, tuy nhiên, nhiều chung cư chưa tiến hành lắp đặt; thậm chí có nơi còn chưa nghe nói tới quy định này.

Barcelona "quay xe", không bán De Jong cho Man United

Nguyễn Văn An |

Thương vụ Frenkie De Jong lại có biến chuyển mới, khi Barcelona  "quay xe"...

De Jong và De Ligt cùng đến Old Trafford là bước tiến dài của Ten Hag

VIỆT HÙNG |

Nếu trong những ngày tới, Ten Hag đưa được về M.U hai ngôi sao sáng nhất của thế hệ Ajax 2019, coi như ông đã hoàn thành 30% sứ mệnh vực dậy Man United. 

Vai trò của De Jong khi về Man United sẽ như thế nào?

Đức Mạnh |

Huấn luyện viên Ten Hag muốn De Jong đóng vai trò như Busquets ở Barcelona để có thể xây dựng lối chơi xung quanh anh.