Để mình... dễ thương hơn!

Kim Duy |

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng bận rộn và phát sinh nhiều lo lắng; đặc biệt, trong bối cảnh vật giá leo thang, thực phẩm không an toàn…, stress khó tránh khỏi, nhất là với phụ nữ. Trăm thứ, tiền học hành, sữa, tã, ăn uống, giao tế… Con người dễ bi quan, khiến cuộc sống ảm đạm nếu chúng ta không biết “cải thiện” nó. Để mọi thứ nhẹ nhàng, mỗi người phải tự thay đổi cách nhìn về cuộc sống, và cả trong suy nghĩ. Vậy, làm thế nào để giảm bớt stress và để mình… dễ thương hơn?

Nhiều người cho là, nở nụ cười với ngay cả người có thành kiến hay ác cảm với mình để nhận lại được nụ cười từ người đó là việc rất khó, nhưng là cách nhanh nhất làm giảm bớt căng thẳng cho mối quan hệ.

Một điều nhỏ nhặt nữa mà ít phụ nữ chú ý là, khi vào siêu thị, bạn lấy chiếc xe đẩy ở đâu, sau khi dùng xong nên trả chúng về vị trí ấy để tránh phiền toái cho nhân viên hay cho người khác. Chính điều này sẽ làm cho bạn dễ thương hơn và ngay chính bạn cũng thấy nhẹ nhàng, tin không?

Tại sao không mời đồng nghiệp một ly cà phê sáng, còn không hãy mua chút gì đó nhẹ nhàng cho cả phòng làm việc ăn chung. Mọi người sẽ có điều kiện thư giãn chút xíu và gần gũi hơn. Đảm bảo, sau đó, công việc sẽ trôi chảy!

Bạn đã quên nói lời cảm ơn đối với nhân viên thu tiền điện thoại hay nhân viên ghi chỉ số đồng hộ điện, nước? Hãy tập lại thói quen này và bảo đảm sau câu nói cảm ơn ấy, bạn sẽ có tâm trạng vui vui nho nhỏ.

Những người bán hàng mà chúng ta gặp hàng ngày như chị bán rau, thịt, cô làm tóc… nếu bạn nhớ tên và gọi họ bằng tên sẽ khiến không chỉ mối quan hệ thân mật hơn mà bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhàng.

Tại sao mình không vui vẻ nhường thứ tự cho người đến sau (xếp hàng mua vé xe, khám bệnh...), nếu họ gấp gáp và mình thì không vội lắm!

Trên chuyến xe buýt đông người nếu bạn nhường chỗ cho người lớn tuổi hơn, phụ nữ mang thai… Bảo đảm bạn sẽ thấy nhẹ nhàng.

Lần nào đó, bạn đột xuất đến thăm một người bạn lâu không gặp. “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, mọi thứ sẽ vui vẻ hơn nếu bạn mang đến chút gì đó có thể mở ra vừa ăn vừa tán gẫu. Đừng đòi hỏi người ta đến với mình mà hãy đến với người, đừng so đo thắc mắc rằng sao người ấy không đến thăm ta…

Bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng và vui hơn nếu không nêu danh tánh khi muốn đóng góp hỗ trợ cho ai một món tiền chẳng hạn

Tại sao không khen người khác thật lòng? Lời khen tặng thật tình bao giờ cũng làm cho người nhận chút niềm vui nhỏ và mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy cố tránh nói lên những từ nặng nề dù bạn có bực mình đến đâu. Mọi thứ sẽ tan biến nhanh và mối quan hệ sẽ tốt đẹp nếu bạn kìm được cơn giận. Lựa lời mà nói chính là vậy!

Hãy ôm vai một người bạn hay với con cái. Đây là cách chia sẻ nhanh nhất và tốt nhất làm ấm áp mối quan hệ và bạn sẽ dễ thương hơn…

Cố gắng và chăm chú lắng nghe lời con trẻ, hãy đưa ra cách giải quyết vấn đề thật tế nhị và cả hài hước nếu đó là một câu chuyện mà chúng cho là nghiêm trọng.

Tự kiểm là điều rất quan trọng. Không ai là không có sai lầm. Vấn đề quan trọng là phải cố gắng sửa chữa sai lầm và xem mọi thứ đều đã qua, vấn đề là sắp tới mình sẽ cố gắng …dễ thương hơn.

Mua một món quà nhỏ cho ai đó trong gia đình mà không phải là dịp gì đó. Đơn giản thôi, bạn sẽ rất vui nếu ai đó đột xuất tặng cho mình cái gì đó phải không?

Nói chung có rất nhiều cách để mình dễ thương hơn. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng thư thái hơn nếu chúng ta biết nở nụ cười và tránh nói tiếng “không” (tôi không có, tôi không biết, tôi không thấy…) – Từ “không” đến “có” sẽ là một khoảng cách tâm lý học không khắc phục được. Nói KHÔNG sẽ là KHÔNG mãi mãi. Cuộc đời là một vòng tròn thế nào cũng lặp lại, càng cố tránh nói đến chữ không, bạn sẽ thấy mình dễ thương hơn đấy! Tất nhiên, KHÔNG ở đây là có chọn lọc và có điều kiện. 

Kim Duy
TIN LIÊN QUAN

Mật khẩu tình yêu

Mai Hạnh |

Đám bạn gái tụ tập cuối tuần, cà phê bên hồ bán nguyệt. Một cô hớn hở khoe: “Hôm qua sinh nhật em, ông xã tặng cho cái nhẫn xinh ghê hông?”. Cả bọn trầm trồ ôi đẹp quá, thích quá, chồng đằng ấy quan tâm vợ ghê.

Hà Nội: Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài trước ngày thông xe

Tô Thế |

Hà Nội - Theo dự kiến, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa) sẽ chính thức thông xe vào sáng 17.1.2023 sau hơn 20 năm triển khai.

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Thanh Hà |

Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm "dĩ bất biến ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người nhà bệnh nhân mong chờ đón Tết ở bệnh viện không còn lạnh lẽo

MINH HÀ - HẢI DANH |

Hàng trăm người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức vẫn phải chịu cảnh màn trời chiếu đất khi bệnh viện không có chỗ lưu trú. Vào thời điểm cận Tết, họ cảm thấy chạnh lòng, lo lắng phải đón Tết ở bệnh viện trong cảnh thiếu thốn, lạnh lẽo.

Xe khách đâm nhau trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, 27 người thương vong

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, 26 người bị thương.

Những cách bài trí không gian sống đón Tết thú vị của sao Việt

DI PY, ẢNH: Nghệ sĩ cung cấp. |

Nhiều sao Việt như Ngọc Diễm, Đàm Thu Trang, Đàm Vĩnh Hưng bài trí tổ ấm đón Tết theo nhiều phong cách khác nhau.

Khách Trung Quốc đổ xô đặt tour nước ngoài dịp Tết Nguyên đán

Thúy Ngọc |

Dịp Tết Nguyên đán, yêu cầu đặt tour dịch vụ du lịch của khách Trung Quốc đến khu vực Đông Nam Á tăng 1026% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biếu Tết nhà nội, nhà ngoại bao nhiêu là đủ?

ANH THƯ |

Dịp cuối năm, nhiều gia đình lại "đau đầu" suy nghĩ biếu Tết bên nội, bên ngoại ra sao cho phù hợp, tỏ lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.

Mật khẩu tình yêu

Mai Hạnh |

Đám bạn gái tụ tập cuối tuần, cà phê bên hồ bán nguyệt. Một cô hớn hở khoe: “Hôm qua sinh nhật em, ông xã tặng cho cái nhẫn xinh ghê hông?”. Cả bọn trầm trồ ôi đẹp quá, thích quá, chồng đằng ấy quan tâm vợ ghê.