Landmark 51 - Toà tháp nghìn tỉ cao thứ 3 Hà Nội sắp được hồi sinh

Long Nguyễn |

Nhóm chủ sở hữu mới của Landmark 51 cam kết sẽ sớm tiếp tục triển khai lại dự án sau nhiều năm bất động.

Sáng 1.1, đại diện Công ty CP Sông Đà 10.1 xác nhận với PV Báo Lao Động thông tin đơn vị sẽ sớm triển khai lại dự án Landmark 51.

Đây được xem là tin vui đầu năm mới với hàng trăm nhà đầu tư cũng như khách hàng mua căn hộ. Bởi sau vụ siết nợ đình đám hồi năm 2018, dự án được coi là “trái tim của quận Hà Đông” này nằm im bất động cho đến tận ngày nay, gần như không triển khai thêm gì.

Cụ thể, theo người đại điện, tại Đại hội Cổ đông bất thường vừa diễn ra chiều qua (31.12.2022), nhóm cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm Hội đồng quản trị nhiệm kỳ cũ và ra mắt Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022-2027 với 2 ưu tiên hàng đầu là giải quyết những khó khăn nội tại của Sông Đà 10.1 và tái khởi động dự án Hanoi Landmark 51

Được biết, HĐQT Sông Đà 10.1 nhiệm kỳ 2022-2027 có 5 thành viên gồm: Bà Vũ Thị Thúy; ông Phạm Khánh Phương; ông Trịnh Văn Tôn; ông Nguyễn Văn Đức và ông Tạ Văn Trung.

Phối cảnh sau khi hoàn thiện của Landmark 51. Ảnh: Sông Đà 10.1.
Phối cảnh sau khi hoàn thiện của Landmark 51. Ảnh: Sông Đà 10.1.

Theo tìm hiểu của PV, Hanoi Landmark 51 được khởi công vào tháng 4.2015, toạ lạc ở số 55 Vạn Phúc, do Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư

Dự án được phát triển trên nền diện tích gần 4.600m2 với 688 căn hộ. Dự án có 2 loại căn hộ 2 phòng ngủ (diện tích 76m2- 86m2); 3 phòng ngủ (diện tích 91m2, 108m2, 112m2 và 116m2). Tầng thượng penhouse được bố trí không gian cây xanh thưởng thức cafe và tiệc nhẹ. Mật độ xây dựng chỉ 48%.

Tại thời điểm đó, dự án từng được kỳ vọng sẽ trở thành “trái tim của quận Hà Đông”, sẽ là tòa nhà cao thứ 3 trên địa bàn Hà Nội khi hoàn thành, chỉ sau tòa nhà Keangnam Hà Nội Landmark Tower và tòa nhà Lotte Center Hà Nội.

Mặc dù dự kiến được đưa vào sử dụng quý IV.2017, cho đến nay, Landmark 51 vẫn mới chỉ xây xong phần thô, “trơ gan cùng tuế nguyệt” suốt nhiều năm qua và chưa thể bàn giao.

Nguyên nhân là do dự án liên tục vướng vào lùm xùm từ nhập nhằng trong các hợp đồng phân phối do Sàn Hoàng Vương triển khai đến việc chủ đầu tư không đủ năng lực để triển khai dự án, bán hàng nhưng không tiến hành giải chấp…

Đỉnh điểm, đến tháng 9.2018, PVCombank - ngân hàng tài trợ vốn cho dự án đã quyết định thu giữ tài sản đảm bảo là dự án do chủ đầu tư mất khả năng thanh toán.

Được biết khoản tiền bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của Landmark 51 có giá trị khoảng 1.000 tỉ đồng.

Long Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Sông Đà 1.01 đổi chủ: Dự án Hanoi Landmark 51 sắp “hồi sinh”

Thuỳ Linh |

Thị trường kỳ vọng loạt dự án đẳng cấp, chất lượng, uy tín như Hanoi Landmark 51 sẽ sớm “hồi sinh”, tăng thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp hoạt động 15 năm không có hệ thống xử lý nước thải

HƯNG THƠ |

Hoạt động 15 năm, nhưng Khu Công nghiệp Quán Ngang ở tỉnh Quảng Trị hàng ngày vẫn xả thải ra môi trường. Trớ trêu là ở đây đã xây dựng dự án hệ thống xử lý nước thải với tổng mức đầu tư hơn 100 tỉ đồng, nhưng sau 6 năm chưa hoạt động.

Mặc lãi suất giảm, chứng khoán vẫn khó bứt phá trong quý II

Đức Mạnh |

Giới chuyên gia không cho rằng thị trường chứng khoán có cơ hội bứt phá mạnh mẽ ngay trong quý II khi các yếu tố rủi ro đang chiếm ưu thế.

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc "dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt"

Quang Việt |

Trong vụ án trồng cây xanh tại TP Hà Nội, cơ quan công an cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung vì động cơ cá nhân đã dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Nữ giới Hàn Quốc và xu hướng không hẹn hò, không tình dục, không đám cưới

Thanh Hà |

Không hẹn hò, không tình dục, không đám cưới, không con cái, phụ nữ Hàn Quốc đang tham gia phong trào "4 không" để phản đối mạnh mẽ chế độ gia trưởng ở nước này.

Phản ứng của Nga sau khi Phần Lan gia nhập NATO

Khánh Minh |

Nga tuyên bố tăng cường lực lượng ở phía tây và tây bắc để đáp trả việc Phần Lan gia nhập NATO vào hôm nay, 4.4.

Thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam, xử lý nghiêm nếu sai phạm

HỮU CHÁNH |

Dự kiến từ tháng 5.2023, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam, đồng thời xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.

Có bằng đại học nhưng chọn làm công nhân

Mạnh Cường |

Xin làm công nhân để có công việc ngay, thu nhập ổn định là định hướng chung của rất nhiều lao động ở quê sau khi tốt nghiệp đại học. Đổi lại, họ phải giấu đi tấm bằng của mình vì ngại và không muốn bị soi xét.

Sông Đà 1.01 đổi chủ: Dự án Hanoi Landmark 51 sắp “hồi sinh”

Thuỳ Linh |

Thị trường kỳ vọng loạt dự án đẳng cấp, chất lượng, uy tín như Hanoi Landmark 51 sẽ sớm “hồi sinh”, tăng thêm lựa chọn cho các nhà đầu tư.