Đơn vị tư vấn đề xuất giữ một số công trình ở resort Ana Mandara Nha Trang

Hữu Long |

Nha Trang - Đơn vị tư vấn thiết kế xin giữ lại một số công trình trong khu nghỉ mát Ana Mandara (cũ) để tích hợp vào phương án ý tưởng thiết kế đô thị do đơn vị tư vấn đang thực hiện.

Ngày 3.4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường… nghiên cứu nội dung đề xuất của Công ty TNHH NDA Việt Nam về việc xin giữ lại một số công trình trong khu nghỉ mát Ana Mandara (resort Ana Mandara) để tích hợp vào phương án ý tưởng thiết kế đô thị do đơn vị này đang thực hiện, đối chiếu phương án thiết kế khu đô thị phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng. Trước đó, ngày 28.2, Công ty TNHH NDA Việt Nam gửi văn bản đến UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất giữ lại một số công trình trong khu nghỉ mát Ana Mandara (cũ).

Trước đề xuất của doanh nghiệp, hiện UBND TP Nha Trang đang lấy ý kiến của các sở, ban ngành trước khi báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Khánh Hòa.

Một công trình tại resort Ana Mandrar đã được chủ đầu tư tháo dỡ. Ảnh: Hữu Long
Một công trình tại resort Ana Mandara đã được chủ đầu tư tháo dỡ. Ảnh: Hữu Long

Công ty TNHH NDA Việt Nam là đơn vị đề xuất ý tưởng thiết kế khu vực phía Đông Trần Phú - Phạm Văn Đồng trở thành trung tâm du lịch sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế; điểm nhấn khác biệt với các khu lân cận, đường bờ biển xanh, sạch và phát triển bền vững, giàu bản sắc văn hóa và thiên nhiên. Đồ án phía Đông Trần Phú - Phạm Văn Đồng có công trình điểm nhấn là Khu phức hợp giải trí, hội nghị, triển lãm.

Đồ án cũng đề xuất các hạng mục cần được cải tạo công trình kiến trúc như: Nhà hàng Công viên Bốn Mùa, Câu lạc bộ Sailing, Bảo tàng Văn hóa lịch sử Yersin, Nhà khách T78, đường sách Nguyễn Thi, Làng biển Nha Trang, Dinh Bảo Đại.

Làm việc với đơn vị thiết kế vào cuối tháng 3, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định việc quy hoạch phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng phải phục vụ cộng đồng, không vì lợi ích của một doanh nghiệp, cá nhân nào.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng lưu ý, hiện tại bãi biển Trần Phú cần tiếp tục quản lý theo hướng thông thoáng, kiểm tra lại tình trạng doanh nghiệp dựng dù che đón khách, cản trở di chuyển của du khách. Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng cho biết, sau dịp lễ tới đây, địa phương sẽ thông báo cho Nhà hàng bia tươi Louisiane, Sailing Club phải dỡ bỏ hàng rào ảnh hưởng đến cảnh quan ven biển.

Trước đó vào năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thu hồi 28.000m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại mặt biển phục vụ cộng đồng.

Để thực hiện việc di dời, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho chủ đầu tư khu nghỉ mát trên 29ha đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. Khi xây dựng xong dự án ở đây, chủ đầu tư sẽ di dời toàn bộ khu nghỉ mát trên đường Trần Phú.

Sau hơn 22 năm với nhiều gia hạn, resort Ana Mandara đã chính thức tháo dỡ và di dời. Tuy vậy, đến nay có một số công trình tại resort Ana Mandara đang được tính toán theo hướng giữ lại, tránh gây lãng phí.

Hữu Long
TIN LIÊN QUAN

Chỉnh trang công viên chắn biển Nha Trang trước Tết

Hữu Long |

Khánh Hòa - Sau khi thu hồi hơn 20.000m2 đất chắn biển thuộc dự án Công viên Phù Đổng, chính quyền TP Nha Trang đã bắt đầu chỉnh trang, trồng lại cây xanh, trang trí hoa để người dân đón Tết.

Nha Trang đề xuất giữ lại một số công trình ở resort chắn biển - Ana Mandara

Hữu Long |

Khánh Hòa - Địa phương cho rằng việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại Resort Ana Mandara Nha Trang là phù hợp với định hướng của đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung.

Xơ xác vì tảo hôn: Ông nội tuổi 35, người mẹ trẻ sinh 7 đứa con

Minh Nguyễn |

Đến bản Pà Cò (xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), ngoài chuyện tảo hôn thì PV không khỏi bất ngờ khi nơi đây có ông nội ở tuổi 35 và người phụ nữ sinh con nhiều nhất bản.

Hà Nội: Người khuyết tật vẫn bị hạn chế khi tham gia giao thông

Minh Hạnh |

Mục tiêu đến năm 2025, 80% công trình xây mới và 30% công trình cũ là trụ sở làm việc, nhà ga, bến xe, cơ sở chữa khám bệnh… của Hà Nội bảo đảm điều kiện tiếp cận đối với người khuyết tật. Tuy nhiên, thực tế người khuyết tật còn rất nhiều cản trở khi tham gia giao thông công cộng.

Nhiều người chọn đi du lịch trước ngày lễ 30.4 để tránh đông đúc

Phương Trang |

Đi du lịch sớm trước kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, nhiều gia đình không chỉ cảm thấy thoải mái vì tránh được cảnh chen chúc, đông đúc mà còn tiết kiệm được một khoản kinh phí vài triệu đồng.

Ngân hàng Nhà nước có thể mua thêm ngoại tệ

Lam Duy |

Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt cùng với những diễn biến thuận lợi trên thị trường thế giới là những yếu tố để Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục mua vào ngoại tệ.

8 trường học tái định cư sân bay Long Thành khó hoàn thành đón năm học mới

HÀ ANH CHIẾN |

Khu tái định Lộc An - Bình Sơn ở xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là khu tái định cư dành cho hơn 5.000 hộ dân phải di dời tới ở để nhường đất xây dựng dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, đến nay mặc dù đã có hàng ngàn hộ dân đến xây dựng nhà cửa nhưng các công trình xã hội tại đây vẫn đang dở dang. Trong đó, có 8 trường học ở khu tái định cư khó kịp hoàn thành trước tháng 8.2023 để kịp cho con em người dân trong khu vực đón năm học mới.

Khánh Hoà: Tránh sập bẫy “cò đất” tạo sóng tại huyện Cam Lâm

Hữu Long |

Địa phương khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư hết sức cảnh giác, tránh sập bẫy của "cò đất" khi chưa có quy hoạch chi tiết.

Chỉnh trang công viên chắn biển Nha Trang trước Tết

Hữu Long |

Khánh Hòa - Sau khi thu hồi hơn 20.000m2 đất chắn biển thuộc dự án Công viên Phù Đổng, chính quyền TP Nha Trang đã bắt đầu chỉnh trang, trồng lại cây xanh, trang trí hoa để người dân đón Tết.

Nha Trang đề xuất giữ lại một số công trình ở resort chắn biển - Ana Mandara

Hữu Long |

Khánh Hòa - Địa phương cho rằng việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại Resort Ana Mandara Nha Trang là phù hợp với định hướng của đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung.