Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản tử vong

L.HOA |

Ngày 2.8, thực tập sinh Việt Nam - Võ Hồng Sáng (22 tuổi, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tử vong do đuối nước tại Nhật Bản.

Thực tập sinh Võ Hồng Sáng (22 tuổi, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) được Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và du lịch, đưa sang thực tập tại Công ty Good Belief, nghiệp đoàn IHD, TP Sojia (tỉnh Okayama, Nhật Bản) từ ngày 7.12.2016.

Tới ngày 2.8.2017, Sáng được nghỉ làm. Buổi chiều cùng ngày, Sáng cùng với một người bạn tên là Phan Công Thương (thực tập) đi ra sông Takahashi để bơi. Do khu vực này nước sông chảy xiết, nguy hiểm nên Sáng bị đuối nước (lúc 17 giờ 30, giờ Nhật Bản).

Sau khi nhận được thông tin, nghiệp đoàn đã báo cảnh sát địa phương và cứu hộ tìm kiếm. Đến sáng hôm sau (ngày 3.8), mới tìm thấy thi thể của Sáng.

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ Trường Giang, Trưởng phòng Nhật Bản và châu Âu và Đông Nam Á (Cục Quản lý lao động ngoài nước), cho biết, sau khi nhận được thông tin của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo ban quản lý liên lạc với nghiệp đoàn IHD để hướng dẫn các thủ tục cần thiết nhằm hỗ trợ đưa thi thể thực tập sinh Võ Hồng Sáng về nước, yêu cầu nghiệp đoàn giải quyết các quyền lợi của thực tập sinh theo quy định.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã trao đổi với phía công ty phái cử thực tập sinh tìm mọi cách trong khả năng để hỗ trợ gia đình nạn nhân sang Nhật Bản và đưa thi hài nạn nhân về. Trước hết, Cục đã đề nghị công ty chi trả kinh phí mua vé máy bay và ăn ở cho thân nhân gia đình từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chi phí đưa thi hài từ Nhật Bản về Việt Nam rất tốn kém. Ngoài ra, theo quy định của Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, trường hợp lao động được phái cử ra nước ngoài bị chết chỉ nhận được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng.

L.HOA
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

Bí ẩn hàng chục ông trùm vũ khí Nga không bị phương Tây trừng phạt

Ngọc Vân |

Gần 30 lãnh đạo các công ty vũ khí Nga và ít nhất 14 công ty quốc phòng Nga không bị Mỹ, EU hoặc Anh trừng phạt.