Thanh, kiểm tra trường tiểu học bị phụ huynh "tố" lạm thu

Tâm Anh |

Hòa Bình - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Hòa Bình cho biết, sẽ tiến hành thanh, kiểm tra đối với trường tiểu học bị phụ huynh "tố" lạm thu. 

Chiều 29.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Bùi Thị Kim Tuyến - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình - cho biết, sở sẽ tiến hành đột xuất thanh, kiểm tra chuyên ngành, trong đó có công tác thu, chi của một số trường trên địa bàn.

Đối với trường hợp Trường Tiểu học Lý Tự Trọng mà báo đã phản ánh sẽ tiến thành thanh, kiểm tra trong đợt này.

Lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Hòa Bình cho hay, ngay sau khi báo có bài phản ánh, phòng đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lý Tự Trọng báo cáo về vấn đề trên. Về việc thanh, kiểm tra, sở đang tiến hành.

Trước đó, ngày 26.10, Báo Lao Động có bài “Nhiều phụ huynh bất bình "tố" trường tiểu học lạm thu”, phản ánh về việc nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (phường Phương Lâm, TP.Hòa Bình) cho rằng, nhà trường đã có nhiều khoản thu của năm học 2021 - 2022 chưa hợp lý như tiền điện, nước, tiền chất đốt, tiền dùng bát, khay ăn bán trú. Tổng thu dự kiến là 91.750.000 đồng. Dự kiến số tiền thu trong năm học là 973.080.000 đồng.

Các khoản thu mà của trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.
Các khoản thu của trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp
Tâm Anh
TIN LIÊN QUAN

Nhiều phụ huynh bất bình "tố" trường tiểu học lạm thu

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Theo phản ánh của phụ huynh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Hòa Bình), nhà trường đã “vẽ” ra nhiều khoản để lạm thu.  

Người phụ nữ răm rắp chuyển gần 12 tỉ đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Việt Dũng |

Hà Nội - Nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo có "trát hầu toà", chị T hoảng hốt, lo lắng và làm theo các "chỉ dẫn" của nhóm lừa đảo, chuyển gần 12 tỉ đồng.

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi cho Ukraina mỗi tháng

Ngọc Vân |

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Mỹ đang hỗ trợ Ukraina rất nhiều tiền mỗi tháng.

Lương giáo viên thấp, sao có người kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng?

Tường Vân |

Mỗi học sinh sẽ đóng 100.000 đồng cho 1 buổi học thêm 2 tiếng. Mỗi ca học có khoảng 40-50 học sinh. Vị chi, giáo viên sẽ thu về khoảng 4-5 triệu đồng/ca. Hằng tháng, lương giáo viên lên đến cả trăm triệu. Đây là thực tế một giáo viên chia sẻ với Lao Động.

Thừa Thiên Huế: Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trước khi bão Noru đổ bộ

PHÚC ĐẠT |

14 thuyền viên gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc trên tàu hàng China Board 1 vừa được cứu nạn đưa vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) trước khi bão Noru gây ảnh hưởng.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27.9

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 27.9: Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 Noru di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km có xu hướng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14.

Vì sao Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022?

DIỆU LINH |

Tiền vệ Quang Hải đã bày tỏ mong muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại, sau khi giảm xuống mức dưới 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 26.9 là 1.432 ca, tăng 471 ca so với hôm qua (961 ca). Như vậy hôm nay, số ca mắc mới lại tăng lên, sau khi giảm mạnh xuống mức dưới 1.000 ca vào hôm qua. 

Nhiều phụ huynh bất bình "tố" trường tiểu học lạm thu

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Theo phản ánh của phụ huynh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Hòa Bình), nhà trường đã “vẽ” ra nhiều khoản để lạm thu.