Khi bố trí, sắp xếp lại kiot sẽ họp với tiểu thương

Hoàng Lộc |

50 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) phản ánh đến Báo Lao Động về việc nhà lồng chợ được sửa chữa, cải tạo khác với nội dung cuộc họp trước khi các tiểu thương di dời kiot.


"Nói 1 đằng làm 1 nẻo"?

Chợ Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trước khi di dời có 104 hộ tiểu thương, buôn bán đủ các mặt hàng từ nông sản, thực phẩm đến quần áo, trang sức,…

Đến năm 2021, chợ Mỹ Thọ được quy hoạch sửa chữa tạo điều kiện thuận lợi để người dân kinh doanh tốt hơn.

 
Nhà lồng chợ đã xây dựng hoàn chỉnh. Ảnh: Hoàng Lộc

Tuy nhiên, theo đơn phản ánh gửi Báo Lao Động, đến thời điểm này các hộ tiểu thương vẫn còn ở vị trí di dời, chưa được về kiot nơi trước đây mình kinh doanh. Đặc biệt việc xây dựng khác với lúc họp thông báo di dời.

“Nói với chúng tôi là 6 tháng sửa chữa xong, tới giờ là gần một năm nhưng tiểu thương chúng tôi vẫn không được về buôn bán ở kiot mới. Ở chỗ tạm đường đi thì khó khăn”, chị Hồ Thanh Hết - một tiểu thương chợ Mỹ Thọ - cho biết.

Ông Nguyễn Văn Diện tiếp lời: “Thấy trong nhà lồng chợ mới xây dựng thiếu kiot thì đơn vị thi công mới chắn ngang cái ngã tư trong nhà lồng xây thêm 2 kiot, mà 2 kiot này nối lưng cho nhau nên chỉ 1 mặt giáp đường đi, chứ không phải như những kiot khác có 2 mặt tiếp giáp đường đi”.

Bà Lê Thị Cúc bức xúc nói: “Tôi nghe nói là phải bốc thăm sắp xếp lại kiot. Như vậy đâu có được. Mỗi người chúng tôi có khi có tới 2-3 kiot liền kề, khi bốc thăm nếu lỡ không kề nhau thì sao kinh doanh?”.

Bà Cúc cho biết thêm: “Ngày trước, khi thống nhất với tiểu thương, ông Tâm - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện nói là xây dựng bằng bê tông cốt thép, ai ở quầy nào thì về quầy đó. Vậy mà giờ xây bằng nhà tiền chế, kích thước thì chỉ còn lại 2,5 x 3m, trước đây là 3 x 3m. Lúc họp thì nói khác, lúc làm thì khác”.

 
Hiện kiot có diện tích là 2,5 x 3m. Ảnh: Hoàng Lộc

Thống nhất theo nội dung cuộc họp

Ngày 20.3, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Chí Tâm, Trưởng Phòng kinh tế hạ tầng (KTHT) huyện Cao Lãnh cho biết: Khi họp các hộ tiểu thương về việc di dời để cải tạo nhà lồng chợ thì người dân thống nhất với các nội dung tại cuộc họp về thời gian di dời là sau Tết Nguyên đán 2022, xây dựng mái che ở khu chợ tạm để thuận tiện cho việc kinh doanh.

“Việc xây dựng hoàn thành chợ trong 6 tháng, nhưng do phía nhà đầu tư chưa hoàn thành hồ sơ xây dựng nên việc xây dựng chậm so với kế hoạch.

Ngoài ra, việc di dời được ngân sách huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ di dời”, ông Tâm thông tin thêm.

Trước phản ánh của tiểu thương về kích thước xây dựng các kiot trong nhà lồng chợ như hiện tại là 2,5 x 3m, theo ông Tâm, kích thước này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kiot chợ, đường đi trong nhà lồng chợ vẫn đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

 
Kiot tại nhà lồng chợ Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được xây dựng mới. Ảnh: Hoàng Lộc

Trưởng phòng KTHT huyện Cao Lãnh cũng khuyến cáo người dân không nên nghe theo những luồng thông tin bên ngoài về việc bốc thăm bố trí kiot lại.

“Hiện UBND huyện chưa có chốt phương án phân bổ như thế nào mà vẫn đang chờ Ban quản lý chợ Mỹ Thọ, Phòng KTHT huyện tham mưu kế hoạch bố trí các hộ tiểu thương kinh doanh tại 104 kiot mới, đảm bảo bố trí sắp xếp ngành hàng kinh doanh phù hợp, thuận lợi cho người bán, người mua và không để khiếu nại về sau”, ông Tâm cho biết.

Cũng theo ông Tâm, trước khi bố trí sắp xếp lại kiot để các hộ tiểu thương hài lòng, phía Ban quản lý chợ, Phòng KTHT sẽ họp dân để đi đến thống nhất.

Hoàng Lộc
TIN LIÊN QUAN

Tàu khách du lịch Chợ nổi phải gắn hộp đen, bộ đàm tốn kém, không cần thiết

Tạ Quang |

Nhiều chủ tàu chở khách du lịch từ bến Ninh Kiều đến Chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ) bức xúc trước yêu cầu phải lắp đặt hệ thống định vị và bộ đàm. Và cho rằng, yêu cầu này vừa không cần thiết lại còn gây tốn kém cho người dân.

Tàu du lịch nằm bến hàng tháng vì không có tiền lắp hộp đen và bộ đàm

Tạ Quang |

Cần Thơ - Nhiều chiếc tàu du lịch chở khách từ bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng đang phải tạm ngưng hoạt động nhiều tháng nay. Nhiều chủ tàu cho biết, việc ngưng chạy là do đến thời hạn đăng kiểm nhưng họ không đủ tiền mua thiết bị định vị cũng như bộ đàm vì chi phí quá cao nên đành phải để neo bến.

MC Thảo Vân tiết lộ mối quan hệ giữa con trai và NSND Công Lý

Nhóm PV |

Trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng", MC Thảo Vân tiết lộ con trai luôn giữa mối quan hệ tốt đẹp cùng bố là NSND Công Lý. Cô luôn tạo mọi điều kiện để con trai gặp gỡ và trò chuyện cùng bố.

Hà Nội: Quyết liệt hơn trong xử lý vi phạm nồng độ cồn

PHẠM ĐÔNG |

Việc xử lý mạnh tay vi phạm nồng độ cồn góp phần từng bước thay đổi hành vi của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đã đấu thầu xong, Cần Thơ vẫn lo thiếu vaccine từ nhà cung cấp

Phong Linh |

Từ tháng 1.2023 đến nay, phòng khám dịch vụ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ tiếp đón trên 16.000 lượt khách đến tiêm vaccine các loại. Người dân cũng không còn tình trạng đặt lịch hẹn trước vì nguồn cung thuốc có sẵn, trẻ vào có thể được tiêm ngay. Tuy nhiên, một số loại vaccine vẫn đứng trước nguy cơ thiếu hàng do nhà cung cấp chưa cung ứng đủ số lượng theo đơn đặt hàng.

Chuyên gia: Giá vàng sẽ tăng 25% trong năm 2023

Quý An (theo Kitco) |

Chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng trong năm 2023 từ tâm lý lo ngại về lạm phát cao.

Chứng khoán: Tâm lý thận trọng chờ thông tin từ FED

Gia Miêu |

Thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một mặt bằng giá ổn định hơn với ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.015 - 1.020.

Công ty Dệt 19.5 nợ lương, chậm đóng BHXH: Người lao động đã được nhận lương tháng 9.2022

Hà Anh |

Ngày 21.3, bà Lê Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Dệt thuộc Công ty Cổ phần Dệt 19.5 Hà Nội chi nhánh Hà Nam - cho biết, 66 người lao động tại nhà máy đã được nhận lương tháng 9.2022.

Tàu khách du lịch Chợ nổi phải gắn hộp đen, bộ đàm tốn kém, không cần thiết

Tạ Quang |

Nhiều chủ tàu chở khách du lịch từ bến Ninh Kiều đến Chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ) bức xúc trước yêu cầu phải lắp đặt hệ thống định vị và bộ đàm. Và cho rằng, yêu cầu này vừa không cần thiết lại còn gây tốn kém cho người dân.