Hàng loạt ôtô cũ nát chở công nhân bị xử lý sau phản ánh của Lao Động

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Đại tá Phạm Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, triển khai các giải pháp giải quyết tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với những chiếc xe cũ nát chuyên đưa đón công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ngày 25.5, Lao Động điện tử có bài, "Công nhân "đánh cược" tính mạng trên những chiếc xe cũ nát ở Ninh Bình", phản ánh tình trạng hàng nghìn công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang phải "đánh cược" tính mạng của mình khi được đưa đón bằng những chiếc xe ôtô cũ nát, không đảm bảo an toàn.

Hàng nghìn công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hàng ngày đang phải “đánh cược” tính mạng của mình trên những chiếc xe cũ nát. Ảnh: NT
Hàng nghìn công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hàng ngày đang phải “đánh cược” tính mạng của mình trên những chiếc xe cũ nát. Ảnh: NT

Sau khi Báo Lao Động phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, triển khai các giải pháp giải quyết tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với những chiếc xe cũ nát chuyên đưa đón công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, Phòng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông và Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp xe ôtô chở công nhân tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng chức năng khiểm tra, xử lý đối với những chiếc xe ôtô chở công nhân tại các khu, cụm công nghiệp. Ảnh: NT
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đối với những chiếc xe ôtô chở công nhân tại các khu, cụm công nghiệp. Ảnh: NT

Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung kiểm tra xử lý nguời điều khiển phương tiện, chủ phương tiện vận tải hành khách vi phạm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, hết hạn kiểm định, không đăng ký kinh doanh vận tải, không có hợp đồng vận tải hành khách, không lắp đặt hệ thống camera giám sát hành trình... 

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Ảnh: NT
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Ảnh: NT

Sau 2 ngày ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hơn 40 lượt xe ôtô chở công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Qua kiểm tra đã xử lý 13 trường hợp vi phạm. Trong đó, lỗi không thắt dây ăn toàn 2 trường hợp; lỗi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy 3 trường hợp; lỗi sử dụng lái xe để tham gia kinh doanh vận tải mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách 4 trường hợp; lỗi chở quá số người quy định 2 trường hợp; lỗi điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng mà thu tiền cho từng hành khách 2 trường hợp. Tổng số tiền phạt trên 40 triệu đồng.

Mục tiêu lớn nhất của đợt phối hợp kiểm tra là phát hiện, ngăn chặn những nguy cơ gây tai nạn giao thông từ việc lái xe đưa đón công nhân không chấp hành các quy định bảo đảm an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện. Ðồng thời, thông qua việc kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp đến các lái xe để nâng cao nhận thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

NGUYỄN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân chật vật di chuyển về nhà

MINH HÀ - LINH TRANG |

Tối 23.9, các tuyến đường của Hà Nội như Trung Kính, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển ùn tắc tứ phía, nhiều người dân ngán ngẩm khi phải chật vật di chuyển về nhà.

Lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, DN là trung tâm

Vương Trần |

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm, phát triển thị trường khoa học công nghệ phải lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm, phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF khoá 9 xin rút

DIỆU LINH |

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khoá 9. 

Lãi suất tăng đẩy biên lợi nhuận giảm, cổ phiếu ngân hàng trước sóng gió

Đức Mạnh |

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành đầu tiên trong 2 năm gần nhất và là lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2016. Động thái này sẽ tác động trực tiếp tới triển vọng của nhóm cổ phiếu "vua" trong thời gian tới.

Quốc gia EU nêu "lằn ranh đỏ" trong trừng phạt Nga

Thanh Hà |

Hungary - quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) - không muốn người dân nước này phải trả giá cho cuộc xung đột mà họ không liên quan.

Cảnh hoang tàn trên đại công trường dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chính thức được khởi công từ tháng 10.2010 đến nay đã được gần 12 năm. Hiện nay công trình vẫn chưa hẹn ngày đưa vào sử dụng, công trường bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, vật liệu xây dựng ngổn ngang đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Liên quan đến Việt Á, Giám đốc CDC Bạc Liêu bị cảnh cáo

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Ngày 23.9, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu xác nhận, cơ quan này vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu).

Nhận định tuyển Italia - Anh: Quan trọng là tâm thế ở Nations League

VIỆT HÙNG |

Đang có phong độ và thứ hạng không tốt ở nhóm A Nations League, cả Anh và Italia đều phải đứng trước lựa chọn và toan tính về phong độ khi World Cup 2022 đã cận kề.