Đài TT-TH Cao Phong đã thanh lý hợp đồng thuê mướn lao động

B.B.Đ |

Ngày 21.4, báo Lao Động nhận được công văn số 09/BC-TTTH của Đài TTTH Cao Phong tỉnh Hòa Bình trả lời đơn của một số nhân viên hợp đồng của đài gửi tới báo.

Việc đơn phản ánh đài trả chậm lương cho nhân viên hợp đồng, ký hợp đồng lại và ký hợp đồng thêm với 2 nhân viên mới là sai sự thật, vì hiện Đài TT-TH Cao Phong ngoài số viên chức trong biên chế và 1 nhân viên hợp đồng bảo vệ, chỉ có 6 trường hợp tự nguyện đến học việc tại cơ quan. Việc chi trả lương cho cán bộ, công nhân viên chức trong biên chế của cơ quan được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước. Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại là do đầu năm 2015 Đài TT-TH huyện Cao Phong chưa được tuyển dụng biên chế bổ sung (chỉ có 14/21 cán bộ, công nhân viên chức chuyên môn theo đề án vị trí việc làm). Nhưng lại phải đảm bảo hoàn thành một số nhiệm vụ lớn được giao.

Để khắc phục, Đài TT-TH Cao Phong đã hợp đồng thời vụ, thuê khoán chuyên môn với 4 nhân viên học việc với công việc cụ thể là 2 lao động bảo vệ kiêm trực truyền dẫn phát sóng, 1 phóng viên, 1 dựng phim với mức tiền công 1.200.000đ/ tháng. Hợp đồng trên tinh thần thỏa thuận tự nguyện, tiền công chi trả được lấy từ nguồn thu tự chủ và tiết kiệm của đơn vị, mỗi lần hợp đồng thời vụ đều không quá 2 tháng. Khi Đài TT-TH Cao Phong đã được tuyển dụng thêm 4 biên chế thì ngừng thuê hợp đồng thời vụ (đã thanh toán vào ngày 15.4.2016). Đài TT-TH huyện Cao Phong khẳng định hiện đơn vị không có nhân viên kỹ thuật hợp đồng như trong đơn. Xin hồi âm để bạn đọc rõ.

B.B.Đ
TIN LIÊN QUAN

Ba Lan muốn Đức ủng hộ để từ bỏ thỏa thuận mua dầu qua đường ống Druzhba

Thanh Hà |

Nếu EU áp trừng phạt đường ống dẫn dầu Druzhba, Ba Lan và Đức có thể thoát khỏi cam kết nhập khẩu dầu của Nga mà không bị xử phạt.

Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

LƯƠNG HẠNH |

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán 2023. 

Lộ trình nào để thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện?

MINH HÀ |

Theo các chuyên gia, để thực hiện lộ trình thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện, thành phố Hà Nội cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, để đảm bảo tính hiệu quả, tránh lãng phí và gây thiệt hại cho doanh nghiệp vận hành xe buýt.

Argentina vs Mexico: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Argentina đang muốn lấy lại tinh thần sau khi bị cắt đứt chuỗi 35 trận toàn thắng trong ngày ra quân tại sân Lusail. Với phong độ đang ở điểm rơi tốt nhất, Argentina đang có 61,2% cơ hội chiến thắng trong trận gặp Mexico vào rạng sáng mai. Cả 2 đội đang tìm kiếm một chiến thắng để có thể giành vé đi tiếp. Một trận hòa sẽ không đủ đảm bảo chắc chắn để một trong hai đội góp mặt tại vòng loại trực tiếp, nhưng khả năng này vẫn có thể xảy ra với xác suất 21%. Dự kiến đây sẽ là một trận đấu căng thẳng và kịch tính của World Cup 2022. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Argentina vs Mexico bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Hạ Tunisia 1-0, Australia có chiến thắng đầu tiên tại World Cup kể từ 2010

NHÓM PV |

Kiên cường chơi phòng ngự trước Tunisia, Australia có trận thắng đầu tiên tại các kỳ World Cup kể từ năm 2010. 

Táo Quân 2023 lên lịch tập, chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 20 năm ra mắt

Hải Ngọc |

Cách đây ít giờ, nghệ sĩ Chí Trung cập nhật trạng thái cùng bức ảnh về "Táo Quân" lên trang cá nhân với mục đích thông báo, "Táo Quân 2023" trở lại.

Phát hiện thêm các gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị

HƯNG THƠ |

Các gói nghi ma túy lại được ngư dân và lực lượng chức năng phát hiện trôi dạt trên vùng biển tỉnh Quảng Trị.

8 thuyền viên trên tàu cá Bình Thuận bị đâm chìm được cứu vớt kịp thời

DUY TUẤN |

Bình Thuận - 8 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Bình Thuận bị tàu hàng đâm chìm ngoài khơi đã được tàu cá khác cứu vớt kịp thời.