Cty Tâm Lộc Phát: Bất thường hoạt động gọi vốn, kinh doanh, kết hợp nghệ sĩ

Nhóm PV |

Sử dụng hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng; liên tục đưa mức lãi suất khủng để mời chào người tham gia, nhưng trên thực tế nhiều lĩnh vực kinh doanh trong hợp đồng không hề tồn tại - là những bất thường tại Công ty Tâm Lộc Phát.

Tâm Lộc Phát thường xuyên sử dụng hình ảnh của nghệ sỹ Quang Tèo để lôi kéo người tham gia.

Một tháng 3 lần "tưng bừng thưởng lớn", kéo dài 25 ngày

Từ hơn một tháng qua, anh Linh (SN 1983, ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) liên tục nhận được tin nhắn có nội dung mời chào đầu tư từ số điện thoại 0896.530.xxx, vốn là hotline của Công ty Cổ phần Truyền thông & Tổ chức sự kiện Tâm Lộc Phát (địa chỉ: Q.Hà Đông, TP.Hà Nội).

Cho PV xem loạt tin nhắn, anh phân tích: "Chỉ tính riêng tháng 4.2022, Công ty Tâm Lộc Phát tung ra 3 đợt khyến mại, gồm: Giỗ tổ Hùng Vương, Khai trương khách sạn và Chào đón 30.4-1.5. Tổng 3 đợt khuyến mại kéo dài 25 ngày, mỗi đợt đều có mức lãi và thưởng rất cao".

Lấy ví dụ về chương trình Chào 30.4-1.5 với mức lãi lên tới 10%, theo anh Linh, nếu góp 100 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ nhận về 180 triệu đồng sau 18 tháng, tương đương lãi suất 53%/năm. 

Không những vậy, Công ty còn cam kết thưởng thêm 5% nên thực tế tiền góp chỉ là 95 triệu đồng. Lúc này, mức lãi tăng lên 57%/năm.

Các chương trình khuyến mại với lãi suất “khủng” của Tân Lộc Phát.
Các chương trình khuyến mại với lãi suất cao của Tâm Lộc Phát.

"Với mức lãi suất rất cao, chưa kể tiền hoa hồng khi mời thêm người, tôi thấy bất thường nên từ chối tham gia. Bên cạnh đó, Tâm Lộc Phát là công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, suốt 2 năm qua dịch bệnh kéo dài, nhiều cuộc hội họp buộc hủy bỏ, công ty không phá sản đã là may, lấy đâu ra tiền để trả lãi cao thế?", anh nói.

Tuy nhiên cũng theo anh Linh, bất chấp những hồ nghi, nhiều người thân của anh vẫn "lao như thiêu thân" vào công ty này.

Cận cảnh mời chào

Văn phòng Chi nhánh Công ty Tâm Lộc Phát tại Vĩnh Phúc là căn nhà 2 tầng tọa trên đường Lê Hồng Phong, phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên.

Ngay phía cửa vào, có một kệ nhỏ bày bán lèo tèo sản phẩm gia dụng như sữa, gạo, nước, cà phê... mà theo giới thiệu, là "hàng hóa của Tâm Lộc Phát hoặc của đối tác Tâm Lộc Phát". Tuy nhiên suốt khoảng thời gian chúng tôi có mặt, không thấy bất cứ có khách hàng nào qua lại.

"Nếu bán được sẽ được thu lợi nhuận, còn hàng thì sẽ được Tâm Lộc Phát cung ứng, bày biện", bà Kiều (62 tuổi, trú tại TP. Vĩnh Yên) đon đả.

Chi nhánh Vĩnh Phúc của Công ty Tâm Lộc Phát và bà Trần Thị Ngân (ảnh nhỏ). Ảnh: TL.
Chi nhánh Vĩnh Phúc của Công ty Tâm Lộc Phát do bà Trần Thị Ngân (ảnh nhỏ) làm Giám đốc. Ảnh: TL.

Sau màn chào hỏi, những nhân sự tại đây dù đều khá lớn tuổi, lập tức kéo PV lại gần để ...chụp ảnh.

Theo lời bà Trần Thị Ngân (65 tuổi, Giám đốc VP chi nhánh Vĩnh Phúc), khi có khách hàng đến tìm hiểu, thì dù ở bất kể ở chi nhánh nào, sẽ đều được chụp ảnh up vào box chat chung của công ty để mọi người cùng nhau chúc mừng.

Bên trong căn họp trên tầng 2, nổi bật hơn cả là tấm biển thông tin của Công ty Tâm Lộc Phát được in nổi trên bảng nhựa nền đỏ, rất nhanh chóng, bà Ngân bày ra trước mặt PV la liệt những giấy tờ giới thiệu về công ty, hợp đồng góp vốn cổ đông, tệp biên lai thu tiền...

Cầm trên tay bản hợp đồng góp vốn, bà Ngân sau khi giới thiệu sơ bộ các hoạt động kinh doanh của công ty như: Tổ chức sự kiện, chuỗi cà phê nghệ sĩ, nước uống đóng chai, taxi du lịch, báo điện tử, kênh truyền hình... thì bắt đầu say sưa nói về các quyền lợi "khủng" khi tham gia Tâm Lộc Phát.
Bản hợp đồng với khách hàng thể hiện những lĩnh vực kinh doanh không tồn tại như Báo điện tử Tamlocphat24h.com và Kênh Truyền hình Tâm Lộc Phát TV.
Bản hợp đồng với khách hàng thể hiện những lĩnh vực kinh doanh không tồn tại như Trang điện tử và Kênh Truyền hình.

"Em góp vốn cho công ty. Công ty mang tiền đó đi kinh doanh sinh ra lợi nhuận rồi trả lãi cho em. Em không phải làm gì. Ngoài việc được hưởng lãi suất trả theo ngày vào đúng 9h sáng, nếu mời được khách, em cũng được trích phần trăm. Ví dụ em mời khách ký hợp đồng 1 tỉ, công ty cũng gửi lại em hoa hồng 100 triệu", bà Ngân nói.

Trong hơn 1 giờ trò chuyện, bà Ngân cùng 5 cấp dưới cố gắng thuyết phục, động viên PV góp vốn.

Đặc biệt, các nhân sự tại đây liên tục nhắc tên, đưa hình ảnh có sự xuất hiện của nghệ sĩ Quang Tèo (Nguyễn Tiến Quang) và khẳng định nghệ sĩ này là một cổ đông lớn, một nhà sáng lập của Công ty.

Nghệ sỹ Quang Tèo thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của Công ty. Ảnh cắt từ clip quảng bá của TLP.
Nghệ sỹ Quang Tèo xuất hiện trong các sự kiện của Công ty. Ảnh cắt từ clip quảng bá của TLP.

Trước khi chia tay PV, ông Ngô Văn Tiến (SN 1955, trú TP. Vĩnh Yên) - được giới thiệu là nhân viên phát triển thị trường của công ty Tâm Lộc Phát - còn rỉ tai: "Tới đây anh sẽ đầu tư thêm 500 triệu, trước đó anh đầu tư 500 triệu rồi. Anh có một trang trại rắn sẽ bán hết đi để đầu tư vào đây".

Tại trụ sở chính của Tâm Lộc Phát đặt tại KĐT Văn Phú, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, nhóm PV được 2 người trẻ hơn tiếp đón, tự giới thiệu là Linh Trần (30 tuổi) và Ngọc Diệp (40 tuổi).

"Mình đã tiếp và xúc tiến ký hợp đồng với cả nghìn khách hàng, mỗi người ký tối thiểu cũng 50 triệu. Có người đầu tư 100 triệu, tuần sau quay lại họ đầu tư thêm 1 tỉ luôn, uy tín của công ty là rất lớn, cứ đầu tư là có lãi", trong bộ vest lịch lãm, nhân viên tên Linh Trần quả quyết nói với PV.

Linh Trần cùng Ngọc Diệp cũng liên tục giới thiệu về các dự án cây xăng mà công ty đã mở, chuỗi cửa hàng cà phê nghệ sỹ... nhưng khi hỏi địa điểm cụ thể đã mở những dự án này cả hai người không nói rõ được địa chỉ cụ thể.

Nhiều bất thường

Theo tìm hiểu của PV, phần lớn nhà đầu tư đã góp vốn vào Tâm Lộc Phát là đối tượng người cao tuổi, chọn phương án góp tiền và chờ hưởng lợi nhuận theo ngày và theo tháng (khoảng gần 60%/năm). Thời gian góp vốn tối thiểu 18 tháng.

Sau khi nhận được vốn, theo hợp đồng, Tâm Lộc Phát sẽ được "toàn quyền quản lý, điều hành, quyết định công việc kinh doanh và sử dụng vốn đầu tư theo quyền quyết định riêng".

Đối tượng khách hàng của Tâm Lộc Phát chủ yếu là người cao tuổi. Ảnh cắt từ clip quảng bá của TLP.
Đối tượng khách hàng của Tâm Lộc Phát chủ yếu là người cao tuổi. Ảnh cắt từ clip quảng bá của TLP.

Tuy nhiên cũng theo tìm hiểu, 2 trong các "quyết định riêng" được nhắc đến nhiều nhất các buổi mời chào của Tâm Lộc Phát là kinh doanh "Kênh truyền hình" và "Báo điện tử" (có lúc giới thiệu là trang tin) đều chứa đựng bất thường.

Trong khi "Báo điện điện tử" Tâm Lộc phát 24h (tamlocphat24...) chỉ là một website lậu có nội dung mời chào đầu tư thì "trang tin" Doanh nghiệp và Đời sống (doanhnghiepvadois...) thường xuyên không thể truy cập được.

Bên cạnh đó, "Kênh truyền hình Tâm Lộc Phát TV" thực chất chỉ là 1 kênh Youtube khoảng 5.000 lượt theo dõi. Mỗi tháng, kênh này đăng khoảng 10 clip chủ yếu nói về các hoạt động nội bộ với lượt xem rất thấp.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Truyền thông & Tổ chức sự kiện Tâm Lộc Phát (tiền thân là công ty TNHH Truyền thông Tân Lộc Phát) được thành lập tháng 6.2019 với vốn điều lệ 20 tỉ đồng. Đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Khuyên (SN 1983).

Trong suốt năm 2021, Công ty không phát sinh bất cứ hoạt động kinh doanh nào đem lại doanh thu cũng như lợi nhuận.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Bắt trùm 9x cầm đầu đường dây đánh bạc đa cấp gần 2.000 tỉ đồng ở Hải Dương

Băng Tâm |

Hải Dương - Chiều 2.5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc đa cấp quy mô lớn trên không gian mạng với số tiền giao dịch đặt cược lên đến gần 2.000 tỉ đồng, lần đầu tiên xảy ra tại tỉnh Hải Dương, vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bóc gỡ, triệt xóa.

Cha đẻ của kinh doanh đa cấp: Xây "đế chế" tỉ đô từ viên uống dinh dưỡng

Đức Mạnh |

Thiếu tiền quảng cáo sản phẩm, Carl Rehnborg đã nảy ra ý tưởng bán hàng mà đó chính là nền móng cho mô hình kinh doanh đa cấp ngày nay. Một giới thiệu hai, hai giới thiệu bốn, nhà hoá học này đã gây dựng lên đế chế viên uống vitamin tỉ đô.

"Vẽ" hàng loạt dự án để lừa đảo theo hình thức đa cấp

Việt Dũng |

Hà Nội - Phạm Văn Đảng lập công ty, thuê người làm giám đốc rồi vẽ ra hàng loạt các dự án bất động sản để kêu gọi đầu tư nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu mê sao Hàn, yêu thích Blackpink 

AN NGUYÊN |

Việc tân hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu theo dõi Blackpink và các sao Hàn nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ KPop tại Việt Nam.

Điều gì gây lũ lụt, nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc và thế giới?

Song Minh |

Làn sóng nắng nóng trên toàn thế giới đẩy con người và các quốc gia đến "bờ vực thẳm", gây thiệt hại lớn về người và của.

Bản tin dự báo thời tiết tuần tới từ ngày 27.6 đến ngày 3.7

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 27.6 đến ngày 3.7): Trong thứ 2 và thứ 3 đầu tuần, nắng nóng tại thủ đô Hà Nội được dự báo sẽ tăng lên ngưỡng đỉnh 37 độ C, trời ít mây, nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, từ thứ 4 cho đến Chủ nhật thời tiết tại thủ đô sẽ có mưa dông, nhiệt độ giảm sâu xuống ngưỡng từ 26-31 độ C.

"Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần" là tin giả

Hương Giang |

Trên mạng xã hội đang lan truyền các thông tin liên quan đến một loại biến chủng COVID-19 mới khiến nhiều người dân lo lắng.

Trên 512 phương tiện quá tải, quá khổ bị cắt thùng hạ tải

Đặng Tiến |

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20.6 đến 25.6), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử nghiêm các vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc.

Bắt trùm 9x cầm đầu đường dây đánh bạc đa cấp gần 2.000 tỉ đồng ở Hải Dương

Băng Tâm |

Hải Dương - Chiều 2.5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc đa cấp quy mô lớn trên không gian mạng với số tiền giao dịch đặt cược lên đến gần 2.000 tỉ đồng, lần đầu tiên xảy ra tại tỉnh Hải Dương, vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bóc gỡ, triệt xóa.

Cha đẻ của kinh doanh đa cấp: Xây "đế chế" tỉ đô từ viên uống dinh dưỡng

Đức Mạnh |

Thiếu tiền quảng cáo sản phẩm, Carl Rehnborg đã nảy ra ý tưởng bán hàng mà đó chính là nền móng cho mô hình kinh doanh đa cấp ngày nay. Một giới thiệu hai, hai giới thiệu bốn, nhà hoá học này đã gây dựng lên đế chế viên uống vitamin tỉ đô.

"Vẽ" hàng loạt dự án để lừa đảo theo hình thức đa cấp

Việt Dũng |

Hà Nội - Phạm Văn Đảng lập công ty, thuê người làm giám đốc rồi vẽ ra hàng loạt các dự án bất động sản để kêu gọi đầu tư nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền.