TIẾP VỤ SAI PHẠM TẠI BAN QUẢN LÝ CHỢ RỒNG (NINH BÌNH):

Chỉ đạo của Thành ủy Ninh Bình không được thực hiện

NGUYỄN TRƯỜNG |

Báo Lao Động ra ngày 21.9 có bài “Sai phạm tại Ban quản lý chợ Rồng (Ninh Bình): Không thể kỷ luật, nghỉ việc là... xong” phản ánh về những sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành của Ban quản lý chợ Rồng Ninh Bình (BQL chợ). Đặc biệt, trong suốt thời gian dài từ năm 2008 đến tháng 5.2017, BQL chợ không chi trả đủ tiền lương cho người lao động (NLĐ).

Cho đến nay CBCNV ở đây vẫn mòn mỏi chờ được giải quyết số tiền lương mà BQL chợ trả thiếu trong suốt 10 năm qua.

Người lao động gửi đơn cầu cứu

Trao đổi với PV, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Ninh Bình cho biết: Kết quả kiểm tra đối với tập thể Chi bộ BQL chợ và 5 cá nhân từ Bí thư chi bộ đến cấp ủy chỉ ra tất cả đều có vi phạm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện.

“Những vi phạm trên chúng tôi đã tiến hành kỷ luật đối với tập thể và từng cá nhân có liên quan tại Chi bộ BQL chợ. Đồng thời, chúng tôi cũng kiến nghị UBND TP. Ninh Bình tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với BQL chợ; chỉ đạo các phòng chuyên môn thường xuyên kiểm tra về chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội cho NLĐ” - đại diện lãnh đạo UBKT Thành ủy Ninh Bình nói.

Tuy nhiên, vấn đề mà CBCNV ở đây mong muốn được làm sáng tỏ chính là số tiền lương mà BQL chợ chi trả thiếu cho NLĐ trong suốt 10 năm qua (từ năm 2008 - 5.2017) thì đến nay vẫn chưa được làm rõ và có biện pháp xử lý.

Chị Bùi Thị Thanh Vân - Phó Chủ tịch Công đoàn BQL chợ cho biết: "Trước những bức xúc của CBCNV ở đây, chúng tôi cũng đã có văn bản đề nghị lãnh đạo BQL chợ và kế toán phải tính toán lại số lương còn thiếu của từng người cụ thể là bao nhiêu và phải có biện pháp xử lý, đảm bảo quyền lợi của NLĐ. Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết khiến NLĐ ở đây rất bức xúc và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng của thành phố và của tỉnh".

Chỉ đạo một đường làm một nẻo

Để giải quyết nội dung đơn thư phản ánh của CBCNV tại BQL chợ, ngày 11.1.2018, ông Lê Hữu Quý - Bí thư Thành ủy Ninh Bình - đã có văn bản số 1167-CV/TU yêu cầu UBND TP. Ninh Bình chỉ đạo các phòng chuyên môn có liên quan rà soát, kiểm tra cụ thể việc thu, chi trả lương của BQL chợ cho NLĐ còn thiếu hơn 3 tỉ đồng theo nội dung đơn phản ánh.

Tuy nhiên, tại báo cáo số 287 ngày 20.8.2018 về kết quả kiểm tra, rà soát việc chi trả lương cho CBCNV và NLĐ tại BQL chợ do ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND TP. Ninh Bình ký, nội dung báo cáo chỉ đề cập đến vấn đề kiện toàn lại nhân sự lãnh đạo tại BQL chợ và việc sắp xếp lại mức lương cụ thể cho từng loại chức danh, công việc tại BQL chợ và từ tháng 5.2017 tiền lương của NLĐ được chi trả đúng, đủ theo mức lương tối thiểu vùng do nhà nước quy định.

Điều mà nhiều CBCNV ở đây bức xúc đó là việc Bí thư Thành ủy Ninh Bình chỉ đạo UBND thành phố phải rà soát, làm rõ số tiền hơn 3 tỉ đồng nợ lương mà NLĐ tại BQL chợ phản ánh thì trong báo cáo của UBND thành phố lại không có nội dung này. Điều này khiến NLĐ ở đây không đồng tình và tiếp tục có đơn cầu cứu các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình.

NGUYỄN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Sai phạm tại BQL chợ Rồng (Ninh Bình): Không thể kỷ luật, nghỉ việc là... xong

NGUYỄN TRƯỜNG |

Báo Lao Động nhận được đơn của cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại Ban quản lý (BQL) chợ Rồng Ninh Bình phản ánh nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành của BQL chợ. Đặc biệt, trong suốt thời gian dài từ năm 2008 đến tháng 5.2017, BQL chợ không thực hiện việc chi trả đủ tiền lương theo quy định cho người lao động (NLĐ) với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Vụ việc 4 bác sĩ đi làm thêm xuyên tỉnh: "Cực chẳng đã mới phải vậy"

Phùng Nhung |

Vụ việc 4 bác sĩ ở TPHCM đi làm thêm xuyên tỉnh ở phòng khám tư do khó khăn về kinh tế đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Khi những điều kiện cơ bản nhất không được đáp ứng, nỗi lo cơm áo gạo tiền bủa vây thì tâm trí đâu để tập trung chuyên môn, để cống hiến cho bệnh viện?"

Những tranh cãi nảy lửa về các trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Vân Trang |

Trong 22 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhiều lần đáp án của chương trình đưa ra đã gây ra những tranh cãi nảy lửa. 

Kiểm tra thông tin một "Công dân Thủ đô ưu tú" bị kỷ luật do liên quan Việt Á

Vân Trường |

Ngày 3.10, ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng (thuộc Sở Nội vụ Hà Nội), xác nhận thông tin đơn vị đang rà soát, kiểm tra việc một Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - người được trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2021 vừa bị kỷ luật.

Tuyển futsal Việt Nam cần bản lĩnh, lì lợm trước Iran

DIỆU LINH |

Tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ mạnh là Iran tại tứ kết giải futsal Châu Á 2022. 

Vụ ngừng việc tại Phú Thọ: Công nhân đồng ý trở lại làm việc

Tô Công - Quế Chi |

Liên quan đến vụ ngừng việc tập thể của công nhân lao động tại Công ty TNHH Nam Kang Phú Thọ (Khu công nghiệp Thuỵ Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), sáng 3.10, các ban ngành chứng năng cùng Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, đại diện người lao động có buổi làm việc với công ty để giải quyết vụ việc.

3 nhân sự thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương, khai trừ khỏi Đảng ông Phạm Xuân Thăng

Vương Trần |

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết, quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng. Đồng thời, Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết, thống nhất để 3 nhân sự là ông Nguyễn Thành Phong, ông Bùi Nhật Quang, ông Huỳnh Tấn Việt thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Truy trách nhiệm nhà thầu làm đứt cáp ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

MINH QUÂN |

TPHCM - Liên quan đến sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Sở GTVT TPHCM yêu cầu rà soát, xem xét tạm dừng công tác thanh toán hợp đồng đối với các nhà thầu có liên quan để đảm bảo việc xử lý, khắc phục.

Sai phạm tại BQL chợ Rồng (Ninh Bình): Không thể kỷ luật, nghỉ việc là... xong

NGUYỄN TRƯỜNG |

Báo Lao Động nhận được đơn của cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại Ban quản lý (BQL) chợ Rồng Ninh Bình phản ánh nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành của BQL chợ. Đặc biệt, trong suốt thời gian dài từ năm 2008 đến tháng 5.2017, BQL chợ không thực hiện việc chi trả đủ tiền lương theo quy định cho người lao động (NLĐ) với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.