Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt vì phát ngôn bừa bãi: Mất 7,5 triệu đồng là mất ít!

Thế Lâm |

Tin ca sĩ Duy Mạnh bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì “phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục” đã được các báo đăng tải rộng rãi và mạng xã hội lan truyền rất nhanh vào chiều tối hôm qua 7.8. “Tiếng lành đồn xa tiếng dữ đồn xa” là vậy khi anh còn là người của công chúng.

Bị phạt, tất nhiên Duy Mạnh phải mất tiền. Song vấn đề là, Duy Mạnh còn mất nhiều hơn con số 7,5 triệu đồng vì “tiếng dữ đồn xa” ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như sự mến mộ của công chúng đối với một người của công chúng như anh.

Một ca sĩ hát dòng nhạc thị trường, nhạc bolero thì cũng có tập khán giả yêu thích của riêng mình. Cũng có nghĩa là bao năm nay, Duy Mạnh đã được rất nhiều từ sự mến mộ của tập công chúng đó.

Nhiều người thích nghe Duy Mạnh hát đã đành. Song cũng không ít người, thích cái tính khẳng khái, hơi ngông cuồng của chàng ca sĩ này. Sự ngông cuồng đó thể hiện trên nhiều status anh từng viết trên trang cá nhân. Nhưng không sao cả vì đó là cá tính, là sự khẳng định của riêng anh, một ca sĩ và là người của công chúng.

Tuy nhiên, có lẽ nhiều người cũng thấy được rằng, để thể hiện nét riêng, cá tính mạnh, sự ngông cuồng về tính cách, đâu nhất thiết cứ phải văng tục chửi bậy hay phát ngôn tục tĩu?

Với người bình thường, việc phát ngôn tục tĩu cũng đã gây nên tiếng xấu, hình ảnh không đẹp.

Với người của công chúng, lời ăn tiếng nói càng phải tiết chế cả khi ở ngoài đời cũng như trên mạng xã hội, không chuẩn mực được thì cũng không thể quá buông tuồng, thiếu văn minh, tục tĩu, bậy bạ. Bởi nếu như thế, mức độ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín còn lớn hơn so với người bình thường. Tất nhiên sự tổn hại đó, trước hết chính người của công chúng phải gánh chịu chứ chẳng ai gánh thay cho cả.

Có lẽ lâu nay Duy Mạnh thoải mái với cách ăn nói, phát ngôn như thế mà không có “cái đầu lạnh” nào bên cạnh anh để khuyên ngăn, thậm chí có không ít fans còn tán dương, nên anh chưa biết phanh lại để sửa.

Bây giờ thì với mức phạt của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, vấn đề không phải chỉ là số tiền 7,5 triệu đồng mà còn có tác dụng như “gáo nước lạnh” giúp Duy Mạnh giật mình tỉnh ngộ trước cách ăn nói, phát ngôn mà anh đã sa đà lâu nay. Bây giờ Duy Mạnh mới chỉ mất 7,5 triệu đồng và một chút sự ảnh hưởng đến hình ảnh. Nhưng nếu anh còn không biết dừng lại, cái mất còn có thể nhiều hơn trong tương lai. Còn nếu anh biết dừng lại và chấn chỉnh, anh sẽ lấy lại và tiếp tục có được những tình cảm từ người hâm mộ lâu nay, và cũng giữ được mãi một hình ảnh ca sĩ Duy Mạnh dù cá tính mạnh, phóng thái lãng tử và hơi ngông cuồng nhưng lịch sự và đẹp đẽ trong lòng họ.

Sau cuộc làm việc với đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Duy Mạnh được cho rằng đã nhìn nhận sai phạm, tiếp thu vấn đề được phía cơ quan chức năng chỉ ra. Đặc biệt, ca sĩ cũng hứa sẽ “không dám nói bậy bạ nữa”.

Tất nhiên, lời hứa là một lẽ còn công chúng sẽ dõi theo Duy Mạnh xem anh thực hiện lời nói đi đôi với hành động ra sao trong thời gian tới. Và tất nhiên cũng hơn bất cứ ai hết, công chúng mong muốn chàng ca sĩ này thực sự hành động để lấy lại những gì bị tổn hại về hình ảnh, tiếng tăm…

Thế Lâm
TIN LIÊN QUAN

Phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục

ĐÌNH DY |

Chiều 7.8, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM ra quyết định xử phạt Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội. Nam ca sĩ cũng đã có mặt tại buổi làm việc và đồng ý đóng phạt.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Cần thiết giữ nguyên đối tượng nộp và mức đóng 2% kinh phí công đoàn

CAO NGUYÊN |

Đại biểu Quốc hội Võ Mạnh Sơn cho rằng, việc giữ ổn định quy định về nghĩa vụ đóng kinh phí công đoàn bằng 2% nhằm bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động, góp phần làm cho tổ chức Công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ đoàn viên, người lao động.

Nhận định tuyển Việt Nam và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026

AN NGUYÊN |

Tuyển Việt Nam đang ở thế dựa chân tường trong trận đấu gặp tuyển Iraq tại vòng loại World Cup 2026.

Sự tiến bộ của 2 đội tuyển bóng chuyền Việt Nam trong nửa đầu năm 2024

HOÀNG HUÊ |

2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều có sự tiến bộ rõ rệt ở các giải đấu quốc tế nửa đầu năm 2024.

Thời điểm đăng ký giảm trừ người phụ thuộc để tối ưu thuế thu nhập cá nhân

Đức Mạnh |

Theo chuyên gia, nên đăng ký bổ sung người phụ thuộc sớm nhất có thể hoặc theo thời hạn thông báo từ công ty để đảm bảo tất cả hồ sơ người phụ thuộc được đăng ký thành công trước thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm.

Cách tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành

Vân Trang |

Phụ huynh, học sinh theo dõi cách tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành năm 2024.

Nga tiết lộ về hệ thống thanh toán chung của BRICS

Ngọc Vân |

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cập nhật thông tin mới nhất về hệ thống thanh toán chung của BRICS.

Phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục

ĐÌNH DY |

Chiều 7.8, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM ra quyết định xử phạt Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội. Nam ca sĩ cũng đã có mặt tại buổi làm việc và đồng ý đóng phạt.