Bỏ thi bikini, còn ai xem hoa hậu?

Nguyên Linh |

Việc bỏ phần trình diễn áo tắm trong các cuộc thi nhan sắc hiện vẫn là đề tài tranh luận nóng tại các diễn đàn. 

Ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Mỹ quyết định bỏ phần thi áo tắm, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã cho biết sẽ lấy ý kiến về vấn đề có nên bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi nhan sắc Việt Nam. Thông tin này đã lập tức làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. 

Bên cạnh ý kiến của nhiều chuyên gia, các người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc, nhiều bạn đọc cũng tỏ ý không đồng tình nếu loại bỏ phần thi bikini. Những bình luận như "bỏ bikini thì còn gì là thi Hoa hậu", "Hoa hậu chứ có phải thi trí tuệ đâu mà bỏ bikini", "không thi bikini thì nên dẹp luôn cuộc thi hoa hậu",... xuất hiện tràn lan tại các diễn đàn. 

Bình luận trên Lao Động, bạn đọc Vũ cho rằng: "Vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ cần được ca tụng, nó vốn dĩ không thô tục, không có tội lỗi gì. Tội lỗi là ánh mắt, lối suy nghĩ của từng cá nhân cho rằng nó là thô tục, dâm uế mà thôi. Các danh họa thời Phục hưng phương Tây đã chống lại cái cấm kỵ (là dơ bẩn, ô uế) của chế độ phong kiến bằng các bức tranh, các bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp về người phụ nữ. Vẻ đẹp đó đứng trên tất cả mọi thứ mà ta có thể so sánh. Chúng ta đang ở thời đại nào đây?".

Cùng quan điểm, bạn đọc Tuan Saigon đưa ra ý kiến: "Thi hoa hậu thế giới cũng có phần trình diễn bikini, đã vào cuộc chơi thì phải chấp nhận luật chơi, không muốn người khác bàn tán mổ xẻ thì đừng đi thi. Người xem bằng con mắt nghệ thuật hay dung tục là chuyện của người xem. Cơ thể con người là tuyệt tác của tạo hóa".

"Đơn giản nó là phần thi được yêu thích nhất nên không thể bỏ được", độc giả Tung Van Tran nêu quan điểm.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến phản đối việc bỏ màn thi bikini vẫn có những ý kiến ủng hộ. Bạn đọc Thanh Bình chia sẻ: "Thi bikini về bản chất là sự xúc phạm phụ nữ, lợi dụng cơ thể hở hang của họ để câu cái khác chứ không mang ý nghĩa tốt đẹp gì".

"Bỏ đi đúng rồi, thấy phản cảm. Trách nhiệm hoa hậu là tuyên truyền văn hóa đạo đức chứ có phải khêu gợi đâu, không có tí giá trị nghệ thuật nào", độc giả Dương bình luận. 

"Nên dẹp bikini, phát sóng truyền hình làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, thuần phong và mỹ tục, lại còn liên quan vấn đề quấy rối tình dục", bạn đọc Anby bày tỏ ý kiến gay gắt. 

Cùng với đó, một số ý kiến cũng cho rằng vẫn có thể thi bikini để đánh giá đúng được hình thể, tuy nhiên nên để các thí sinh trình diễn trong không gian kín, chỉ có ban giám khảo đánh giá sẽ tốt hơn việc để họ phơi bày cơ thể trước cả nghìn người. "Nên giữ lại phần thi áo tắm vì hình thể rất quan trọng để sau này gửi thí sinh đi thi quốc tế. Nhưng phần thi áo tắm nên được tổ chức trước đó, để đêm chung kết không cần phải trình diễn nữa, chỉ cần lấy điểm số của phần thi đó cộng vào điểm số của đêm chung kết thôi. Cách này vừa giữ được phần thi hình thể, vừa vẫn giữ được sự phù hợp với văn hóa nước ta", độc giả Khương đưa ra ý kiến.

Nguyên Linh
TIN LIÊN QUAN

Quảng Ninh: Bão số 2 tan, tàu du lịch Vịnh Hạ Long hoạt động trở lại từ sáng nay

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh Căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết, sáng nay (11.8), tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long được phép hoạt động đón khách tham quan trở lại. Tuy nhiên, do tâm lý e ngại mưa bão của du khách, nên đến 9h sáng nay, chưa có con tàu nào xuất bến.

Kịch bản áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 Mulan

THẢO ANH - TÔ THẾ |

Bão số 2 Mulan đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Tuy nhiên hoàn lưu gây mưa sau bão tiềm ẩn nhiều hiện tượng thiên tai nguy hiểm. Phóng viên Báo Lao Động đưa tin từ cuộc họp chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão này vào sáng nay 11.8. 

Chính phủ lắng nghe hiến kế của cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ điểm nghẽn

Vương Trần |

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn lắng nghe chia sẻ, đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội để cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục những điểm nghẽn trong triển khai chính sách.

Hà Nội: Đường phố kẹt cứng do ảnh hưởng từ bão số 2 Mulan

Phong Linh - Hải Yến |

Sáng 11.8, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện nối hàng dài do ảnh hưởng từ bão số 2 Mulan.

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU

Khánh Minh |

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU hôm 10.8 sau khi Ukraina nhận được phí trung chuyển.

Chặn thông tin xấu độc tác động tiêu cực tới thị trường

CẨM HÀ |

Để tránh gây tác động tiêu cực đến thị trường, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) và hoạt động môi giới BĐS vi phạm pháp luật, các hành vi đưa thông tin không chính xác. 

Doanh nghiệp gặp khó trong tuyển dụng lao động

ANH THƯ |

Mặc dù đã đăng tải thông tin tuyển dụng trên nhiều kênh khác nhau, song nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào thế khó, không tuyển được lao động như mong muốn. Cán cân cung - cầu lao động “vênh” nhau buộc cơ quan quản lý tăng cường công tác dự báo thị trường lao động, kết nối việc làm.

Lắng mình trong những giai âm về mẹ cha ở “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan

Bình An |

Kịch bản đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan xâu chuỗi cảm xúc trong những ca khúc nổi tiếng về tình mẫu tử, phụ tử như “Gặp mẹ trong mơ”, “Ghánh mẹ”, “Huyền thoại mẹ”, “Ba kể con nghe”…