Sự việc mưa lớn gây ngập tái diễn suốt nhiều năm qua tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên đường X1 vào khu dân ở khu phố 3, phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương.
Cơn mưa lúc 15h chiều ngày 21.5 cũng khiến khu vực này bị ngập cục bộ. Con đường X1 từ điểm giao nhau với ĐT 743 vào khu dân cư bị ngập nặng nhất, nước dâng cao lên hơn 50cm. Nhiều xe ô tô, xe máy đi qua bị chết máy, người dân phải dẫn bộ lội qua.
Đến 16h chiều cùng ngày nước vẫn chưa rút, người lao động đi làm và đón con về tới đầu đường ĐT 743 phải dừng lại chờ nước rút.
Theo ghi nhận, đây là vực gần khu công nghiệp và 1 công ty may lớn, tại đây có cả chục ngàn công nhân lao động sinh sống.

Sự việc mưa lớn gây ngập cục bộ diễn ra từ năm 2016 đến nay. Nguyên nhân được cho là khu dân cư nằm ở vùng trũng, đường thấp. Trong khi đó đường cống thoát nước không đấu nối được với khu vực xung quanh, dẫn đến mưa lớn là ngập. Nhiều lần nước ngập vào tới phòng trọ công nhân gây hư hại đồ dùng và tài sản của người lao động nghèo.

