Trình duyệt Baidu giống Google Chrome ?

|

Công ty tìm kiếm internet hàng đầu tại Trung Quốc vừa trình làng trình duyệt internet đầu tiên của mình. Về cơ bản các tính năng trên trình duyệt Baidu đáp ứng đủ yêu cầu của người dùng.
Trình duyệt Baidu.
Trình duyệt Baidu.

Các chức năng này so với các trình duyệt hiện nay chưa có sự đột phá chủ yếu tương tự như các tính năng mà nhiều trình duyệt đã có như Tab nhanh, các vị trí menu… Ngoài ra, Baidu cũng cho ra đồng thời một cửa hàng ứng dụng dựa vào trình duyệt này. Hiện đa phần là các ứng dụng miễn phí, quen thuộc với người Trung Quốc để tải về máy tính.

Ra đời sau do đó, Baidu cũng bị đánh giá là sao chép ý tưởng nhất là khi so sánh với trình duyệt Google Chrome nó không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, sự thống trị của Google trên thị trường tìm kiếm internet cũng cần phải có đối trọng mà trong đó Baidu có thể là đối thủ xứng tầm. Hơn nữa, việc ra mắt trình duyệt và cũng như công cụ tìm kiếm Baidu thì một phần lượng truy cập internet sẽ không trỏ về Google.

H.M.A

TIN LIÊN QUAN

Tài xế "chở" cảnh sát trên nắp capô hơn 2km rồi gây tai nạn giao thông

Quang Việt |

Tài xế 65 tuổi sau khi bất tuân hiệu lệnh của tổ công tác đã nhấn ga đâm thẳng vào Cảnh sát giao thông khiến một chiến sĩ phải bám vào nắp ca pô. Nhưng tài xế vẫn không dừng lại mà phóng bỏ đi hơn 2km, sau đó gây tai nạn giao thông.

Giá trị đồ ngự dụng của vua chúa thời Lê sơ trong Hoàng thành Thăng Long

TS. NGUYỄN HỮU MẠNH (Khoa Lịch sử - Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQGHN) |

Trong số 27 Bảo vật Quốc gia mới được được Thủ tướng Chính phủ công nhận, bộ sưu tầm bát, đĩa gốm men trắng vẽ lam trang trí rồng, thời Lê sơ, thế kỷ XV, XVI mang những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc tiêu biểu.

Toàn cảnh động đất 7,8 độ Richter khiến 4.300 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo Bình - Dương Anh |

Tính đến sáng 7.2, đã có hơn 4.300 người thiệt mạng và hơn 18.000 người bị thương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter. Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1999.

Thêm 1 thiếu niên tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Điện Biên

THANH BÌNH |

Trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng vừa xảy ra đêm 6.2 tại Điện Biên đã có thêm 1 thiếu niên tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

Độc đáo lễ hội đập trống của người Ma Coong

PHI LONG - ĐỨC TUẤN |

QUẢNG BÌNH - Hàng năm, cứ vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, người Ma Coong lại tổ chức lễ hội đập trống nhằm cầu trời, đất cho mưa thuận gió hòa, nương rẫy được tươi tốt, bản làng được ấm no, khỏe mạnh, gia súc không bị dịch bệnh…

Những người vô gia cư không bao giờ ăn xin

LƯƠNG HẠNH |

Trong khi không ít người ăn xin lợi dụng lòng thương cảm của người khác để trục lợi thì đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những người vô gia cư cố gắng tìm kế mưu sinh trên khắp các nẻo đường Hà Nội.

"Siêu" dự án du lịch vẫn là bãi đất đầy cỏ dại sau gần 14 năm triển khai

Hoài Luân |

Phú Yên - Sau gần 14 năm triển khai, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà với vốn đầu tư hơn 18.000 tỉ đồng vẫn chỉ là bãi đất trống đầy cỏ dại.

Biển số trắng đổi sang biển số vàng khi còn hạn đăng kiểm: Nhiêu khê!

Minh Hạnh |

Nhiều chủ phương tiện gặp khó khi xe vẫn còn hạn đăng kiểm, muốn đổi từ biển số trắng đổi sang biển số vàng không phải đăng kiểm lại... nhưng khi xin phù hiệu kinh doanh vận tải thì Sở Giao thông Vận tải yêu cầu phải đăng kiểm lại. Nhiều ý kiến cho rằng yêu cầu này gây lãng phí và phiền hà.