Tháng 1, doanh nghiệp vốn trong nước nhập siêu 1,8 tỉ USD

K.L |

Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tháng 1, tính chung cả nền kinh tế, cán cân thương mại đang nghiêng về hướng nhập siêu là 200 triệu USD, tương đương 1,4% kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu tách riêng khu vực kinh tế trong nước thì nhập siêu đã lên tới 1,8 tỉ USD; trong khi khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) lại xuất siêu 1,6 tỉ USD. Trong tháng 1, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. 
Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu tháng 1.2016 ước tính đạt 27,8 tỉ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 13,8 tỉ USD, tăng 0,5% so với tháng trước; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 14 tỉ USD, giảm 2,1% so với tháng trước.

Trong tháng 1.2016, kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng gia công, lắp ráp trong nước đạt khá như: Điện thoại và linh kiện đạt 2,5 tỉ USD, tăng 44,7% so với tháng trước; điện tử máy tính và linh kiện đạt 1,4 tỉ USD, tăng 7,1%. Một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu giảm so với tháng trước là: Gỗ và sản phẩm gỗ giảm 20,5%; dệt may giảm 9,4%; giày dép giảm 5,2%; dầu thô giảm 40% (lượng giảm 23%).

K.L
TIN LIÊN QUAN

Cục Cảnh sát hình sự triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc hơn 3.000 tỉ

Việt Dũng |

Vũ Đình Thắng mở 10 đại lý trên cả nước, tổ chức đánh bạc trên trang mạng bong88.com, với số tiền giao dịch khi bị phát hiện lên tới hơn 3.000 tỉ đồng.

Tiền được Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ra, thanh khoản bớt căng

Trà My |

Thông tin nóng nhất tuần qua là việc Ngân hàng Nhà nước chính thức nới hạn mức tín dụng thêm 1,5 - 2%, tương ứng lượng vốn tín dụng tăng thêm khoảng 200.000 tỉ đồng. Theo các chuyên gia, thanh khoản đã phần nào bớt nóng.

Lời kể của hàng xóm chứng kiến sự việc đồ đạc tự bốc cháy ở Hậu Giang

PHONG LINH |

Hậu Giang - Hơn 1 tuần trôi qua nhưng sự việc đồ đạc tự bốc cháy ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vẫn tiếp tục gây xôn xao trong dư luận. Không chỉ gia đình chủ nhân mà những người hàng xóm chứng kiến cũng hoang mang. 

Sinh viên ngành y mong mỏi được hỗ trợ học phí, tăng lương khởi điểm

Phùng Nhung |

Sinh viên ngành y có chi phí học tập cao, thời gian đào tạo kéo dài nhưng mức lương bác sĩ mới ra trường lại thấp. Nhiều sinh viên mong mỏi cơ quan quản lý có những chính sách hỗ trợ để giảm bớt gánh nặng, yên tâm học tập.

Công an thông tin vụ nhóm học sinh lớp 3 nhập viện vì hút thuốc lá điện tử

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Một học sinh nam lớp 3 nhặt được thuốc lá điện tử nên đã mang đến lớp học. Sau khi ăn bán trú, chuẩn bị đi ngủ, học sinh này có bỏ thuốc lá điện tử ra rửa và nghịch thì một số bạn trong lớp tò mò hút hoặc hít phải khói thuốc lá.

Hà Nội: Một số vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi chậm kết thúc xử lý

PHẠM ĐÔNG |

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhìn nhận, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Tình trạng tham nhũng, tiêu cực trên một số lĩnh vực vẫn còn nghiêm trọng, diễn biến phức tạp; nổi lên là các sai phạm trong lĩnh vực đất đai, đấu thầu...

Điện Biên: Ngang nhiên mang cưa máy chặt phá rừng

NHÓM PV |

Điện Biên - Lần theo tiếng cưa máy đang gầm rú gần quốc lộ 4H, PV đã chứng kiến cảnh người dân ngang nhiên chặt phá rừng, chế biến gỗ ngay tại hiện trường.

Đề nghị khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trước Tết Dương lịch

MINH QUÂN |

TPHCM – Lãnh đạo Sở GTVT TPHCM đề nghị khẩn trương đánh giá nguyên nhân và khắc phục sự cố đứt cáp ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, sớm đưa công trình vào khai thác trước Tết Dương lịch 2023.