Phụ nữ khi yêu thường cân nhắc đắn đo, đàn ông lại khác!

Nguyễn Mai |

Phụ nữ khi yêu thường cân nhắc đắn đo. Nhiều lúc tình cảm có thực song vẫn nói vòng vo không dám khẳng định. Chưa kể, miệng vẫn còn kiêu bảo phải suy nghĩ thêm. Đàn ông lại khác hoàn toàn khi thể hiện cảm xúc. Nếu đã thích ai thì chàng sẽ "nhích" ngay lập tức và quyết tâm theo đuổi dù có vấp phải bất cứ sự phản đối nào.
Đối với phụ nữ, khi yêu người đàn ông không được phép bắt họ chờ đợi trong những cuộc hẹn hò. Họ cho rằng người đàn ông mà khiến phụ nữ phải chờ đợi thì không phải là đàn ông tốt.    
Phụ nữ luôn tâm sự về người đàn ông mà họ đang yêu. Đàn ông khi tâm sự với nhau lại luôn bàn về người phụ nữ mà họ không chiếm được.    Đàn ông nhường cho phụ nữ ra quyết định bởi vì họ biết phụ nữ sẽ không cho họ quyết định. Phụ nữ nhường cho đàn ông quyết định là bởi vì họ muốn biết đàn ông có thể đoán được ý muốn thật sự của họ hay không.    

Phụ nữ luôn hy vọng mình trở thành người đàn bà cuối cùng của đàn ông. Đàn ông luôn hy vọng mình là người đàn ông đầu tiên của người phụ nữ. Đàn ông nhường cho phụ nữ ra quyết định bởi vì họ biết phụ nữ sẽ không cho họ quyết định.    Phụ nữ nhường cho đàn ông quyết định là bởi vì họ muốn biết đàn ông có thể đoán được ý muốn thật sự của họ hay không.   

Sau khi đàn ông chinh phục được thế giới thì có thể giành được phụ nữ. Sau khi phụ nữ chinh phục được đàn ông thì có thể giành được cả thế giới.

Khi thể hiện tình yêu, phụ nữ thường có xu hướng chia sẻ, khoe khoang niềm hạnh phúc, sự hãnh diện về người mình yêu với cả thế giới. Còn đàn ông lại thiên về những hành động thể hiện sự gắn kết đáng tin cậy và thiết thực hơn: đưa về ra mắt ba mẹ, giới thiệu với bạn bè, định ngày kết hôn cụ thể...
Ngược lại, cánh mày râu thì mặc nhiên dễ dàng chấp nhận chuyện trễ hẹn của phái nữ.   Phụ nữ khi yêu thường luôn làm phức tạp hóa mọi chuyện vốn rất đơn giản. Còn các chàng trai thì ngược lại, họ không muốn bản thân mình trở thành kẻ lãng phí thời gian vào những việc thiếu căn cứ do đó họ luôn đơn giản hóa hết mức mọi vấn đề.   
Thông thường đàn ông khi đã dành tình cảm cho một ai đó, họ sẽ nhanh chóng thổ lộ tình cảm và quyết tâm chinh phụ người con gái mình yêu bằng được.    

Còn phụ nữ, thì ngược lại, dẫu đã rất thích anh chàng kia nhưng vẫn cố làm ra vẻ kênh kiệu, cần thời gian suy nghĩ...   Khi phụ nữ có người yêu, họ thường muốn cả thế giới này biết mình đang hạnh phúc thế nào. Do đó, gặp ai họ cũng có thể thao thao bất tuyệt nói về anh chàng người yêu của mình như thể anh chàng đó là người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian.  

Ngược lại với phái yếu, cánh mày râu sẽ chỉ công khai giới thiệu bạn gái với người thân thích, bạn bè của mình khi anh ta thực sự yêu cô gái đó. Nếu người phụ nữ bỗng nhiên bị mất đi tình yêu, họ sẽ rất khó khăn để đối diện với thực tế, sẽ cảm thấy vô cùng trống trải, đau đớn và tuyệt vọng. Họ thậm chí không thể vượt qua cú sốc thất tình để đến với cuộc tình mới. 

Ngược lại, đàn ông khi mất đi tình yêu họ sẽ nhìn thẳng vào sự thật là "mình đã chia tay" và sẽ nhanh chóng vượt qua để yêu người phụ nữ khác. Đối với đàn ông tình yêu chỉ là bài nhạc nền trong cuộc đời. Đối với phụ nữ, tình yêu lại là bài nhạc chủ đề trong cuộc đời. Đàn ông thích nhất là phụ nữ nghe lời. Phụ nữ lại mê người đàn ông không nghe lời cô ấy. Đối với phụ nữ, một danh từ khác về mỹ phẩm là lòng tin. Đối với đàn ông thì mỹ phẩm lại là cái bẫy.   

 

Nguyễn Mai
TIN LIÊN QUAN

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.