Ông Lê Hoàng Châu "không bình luận" vụ tranh luận về địa ốc

Trung Bảo |

Trong một cuộc trao đổi qua điện thoại tối ngày 2.4 với phóng viên Lao Động, ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM- khẳng định ông này không muốn liên quan đến vụ tranh luận giữa ông Alan Phan và Hiệp hội Bất động sản Hà Nội.
Ông Châu cho biết ông ủng hộ quan điểm nhà nước có những can thiệp vào thị trường để cứu các công ty kinh doanh bất động sản trong cơn khốn khó hiện nay.

"Tôi ủng hộ Nghị quyết 02 của Chính phủ và mong muốn nghị quyết này sớm được đưa vào đời sống kinh tế"- ông Châu nói. "Ngoài ra, tôi không quan tâm và không muốn bình luận về những tranh cãi gần đây xuất hiện trên mặt báo".

Theo ông Châu, do Việt Nam đã chọn lựa mô hình "kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của Nhà nước", nên việc Nhà nước có tham gia để điều chỉnh những biến động trên thị trường là điều dễ hiểu.

"Đến nước Mỹ là nơi có nền kinh tế vận hành tự do nhất trên thế giới, năm 2008 Tổng thống G. Bush vẫn có những can thiệp vào nền kinh tế để cứu nguy"- ông Châu khẳng định. "Nền kinh tế thị trường vận hành bởi bàn tay vô hình và các quy luật về giá cả, cạnh tranh, cung cầu nhưng cũng cần có sự can thiệp khi cần thiết của chính phủ để đảm bảo nền kinh tế không bị sụp đổ".

Theo quan điểm của ông Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, khi các doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì mới có đóng góp cho nền kinh tế, cho đất nước. Ông Châu nói rằng "đây là lúc các công ty kinh doanh bất động sản nhắm đến phân khúc trung lưu và là thời điểm thích hợp nhất để những người có thu nhập trung bình thực hiện được giấc mơ sở hữu một ngôi nhà".

Trong một tuyên bố hôm qua (1.4), ông Alan Phan cho biết ông sẵn sàng chấp nhận tranh luận với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Bất động sản Hà Nội, với điều kiện có sự điều hành của ông Lê Hoàng Châu và phải được tổ chức ở một trường đại học dưới sự quan sát của dư luận.
Trung Bảo
TIN LIÊN QUAN

Lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn: Hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại

QUANG ĐẠI - QUÁCH DU |

Cơn lũ quét với sức tàn phá kinh hoàng đã để lại những hậu quả nặng nề và lâu dài cho huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đang tập trung nỗ lực cao nhất để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

Cần khắc phục tình trạng dán chồng thẻ thu phí không dừng

Minh Hạnh |

Sau một thời gian đưa vào triển khai thu phí không dừng trên cao tốc đã có những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên nhiều xe dán thẻ thu phí không dừng ePass nhưng không qua được trạm thu phí, khiến giao thông bị ùn tắc và gây bức xúc cho khách hàng.

Dự báo thời tiết 4.10: Miền Bắc mưa nắng đan xen, thời tiết oi bức

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 4.10, miền Bắc thời tiết nắng mưa đan xen. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32 độ C, thời tiết oi bức. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm.

Gazprom hé lộ hy vọng cho Nord Stream 2

Thanh Hà |

Phần đường ống Nord Stream 2 không bị hư hại đang được làm cạn khí đốt để kiểm tra. 

Xe container chở hàng bốc cháy ngùn ngụt ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, xe container trên đường Mỹ Phước Tân Vạn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng chức năng điều động 3 xe đến dập lửa.

HLV Diego Giustozzi: Tuyển futsal Việt Nam đến đây để chiến thắng

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết, tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng trước Iran tại tứ kết giải futsal Châu Á 2022.

Tên trộm ngụy trang như bóng ma vào nhà dân lấy cắp nhiều tài sản

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, một đối tượng lợi dụng đêm tối trèo tường vào nhà dân. Tên trộm sau đó lấy vải trùm đầu để "qua mặt" camera lấy cắp đi nhiều tài sản.

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ có cô giáo tự nhận bạo hành, bỏ đói trẻ

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Nhóm trẻ tư thục có cô giáo đăng thư tự nhận đã bạo hành, bỏ đói trẻ tại Đà Nẵng... vừa bị tạm đình chỉ hoạt động để công an điều tra vụ việc.