Ông Lê Hoàng Châu "không bình luận" vụ tranh luận về địa ốc

Trung Bảo |

Trong một cuộc trao đổi qua điện thoại tối ngày 2.4 với phóng viên Lao Động, ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM- khẳng định ông này không muốn liên quan đến vụ tranh luận giữa ông Alan Phan và Hiệp hội Bất động sản Hà Nội.
Ông Châu cho biết ông ủng hộ quan điểm nhà nước có những can thiệp vào thị trường để cứu các công ty kinh doanh bất động sản trong cơn khốn khó hiện nay.

"Tôi ủng hộ Nghị quyết 02 của Chính phủ và mong muốn nghị quyết này sớm được đưa vào đời sống kinh tế"- ông Châu nói. "Ngoài ra, tôi không quan tâm và không muốn bình luận về những tranh cãi gần đây xuất hiện trên mặt báo".

Theo ông Châu, do Việt Nam đã chọn lựa mô hình "kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của Nhà nước", nên việc Nhà nước có tham gia để điều chỉnh những biến động trên thị trường là điều dễ hiểu.

"Đến nước Mỹ là nơi có nền kinh tế vận hành tự do nhất trên thế giới, năm 2008 Tổng thống G. Bush vẫn có những can thiệp vào nền kinh tế để cứu nguy"- ông Châu khẳng định. "Nền kinh tế thị trường vận hành bởi bàn tay vô hình và các quy luật về giá cả, cạnh tranh, cung cầu nhưng cũng cần có sự can thiệp khi cần thiết của chính phủ để đảm bảo nền kinh tế không bị sụp đổ".

Theo quan điểm của ông Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, khi các doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì mới có đóng góp cho nền kinh tế, cho đất nước. Ông Châu nói rằng "đây là lúc các công ty kinh doanh bất động sản nhắm đến phân khúc trung lưu và là thời điểm thích hợp nhất để những người có thu nhập trung bình thực hiện được giấc mơ sở hữu một ngôi nhà".

Trong một tuyên bố hôm qua (1.4), ông Alan Phan cho biết ông sẵn sàng chấp nhận tranh luận với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Bất động sản Hà Nội, với điều kiện có sự điều hành của ông Lê Hoàng Châu và phải được tổ chức ở một trường đại học dưới sự quan sát của dư luận.
Trung Bảo
TIN LIÊN QUAN

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.